Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Xin hãy im lặng: Thị trấn nước Ý hứa sẽ giữ im lặng khi thanh âm violon được ghi lại

Một thị trấn ở miền Bắc nước Ý, nơi đã làm ra những cây violon tuyệt vời nhất thế giới, đã thực hiện một lời hứa giữ im lặng tập thể để những âm thanh ngọt ngào của nhạc cụ được ghi lại, lưu truyền cho hậu thế.Thị trấn đã chặn các đường phố và quảng trường, không cho xe cộ qua lại và kêu gọi người dân kinh doanh với ít tiếng ồn nhất có thể khi thanh âm được tạo ra từ 4 cây đàn violon được thu âm bằng kỹ thuật số - Ảnh: Stock photo

Cremona được biết đến như là xưởng chế tạo đàn violon trong nhiều thế kỷ, bao gồm các nhạc cụ Stradivarius được sản xuất bởi Antonio Stradivari - người được coi là nhân vật tiêu biểu nhất trong lĩnh vực nghệ thuật.

Ông đã thành lập xưởng sản xuất của mình ở thị trấn này vào cuối thế kỷ 17 và làm ra hơn 1.000 cây đàn violon, viola và cello, ông đã giành được sự ủy nhiệm từ hoàng gia.

Hiện tại, thị trấn đã phong tỏa các đường phố và quảng trường, không cho xe cộ qua lại và kêu gọi người dân kinh doanh với ít tiếng ồn nhất có thể khi thanh âm được tạo ra từ 4 cây đàn violon được thu âm bằng kỹ thuật số bởi một nhóm kỹ thuật viên trong Bảo tàng violon của thị trấn.

Tiếng ầm ầm của một chiếc xe tải, tiếng sủa của một chú chó hoặc tiếng chạm chân của giày cao gót có thể làm ảnh hưởng đến dự án này. Các biện pháp hạn chế tiếng ồn sẽ được áp dụng cho đến ngày 9 tháng 2. Điều này mang đến cho các chuyên gia cơ hội có được bản ghi âm hoàn hảo nhất từ các nhạc cụ.

Thị trưởng Gianluca Galimberti cho biết, “Cho đến nay chúng tôi không nhận được bất kỳ khiếu nại nào và mọi người dường như hưởng ứng rất tích cực về dự án, điều này rất quan trọng đối với thị trấn Cremona”.

Các nhạc cụ này được đánh giá cao đến mức chúng đều có tên riêng, bao gồm cây Stauffer, cây đàn viola được sản xuất vào năm 1615 bởi Girolamo Amati, cây đàn violon có tên Hoàng tử Doria được sản xuất vào năm 1734 bởi Giuseppe Guarneri del Gesu và cây đàn violon Vesuvio do Stradivari chế tạo năm 1727. Các nhạc cụ được chơi trong một khán phòng ở bảo tàng thị trấn.

Theo Independent

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán