Truyện ngắn

Câu chuyện gã khổng lồ đuổi theo mặt trời Câu chuyện gã khổng lồ đuổi theo mặt trời
Chuyện con người theo đuổi ánh sáng và hơi ấm có lẽ không còn quá xa lạ. Nhưng trong truyền thuyết Trung Hoa, có một gã khổng lồ không những dám đuổi theo cả mặt trời, mà còn tạo nên chỗ trú cho cả những người muốn nối nghiệp.
Hai con bò và cái bánh xe Hai con bò và cái bánh xe
Hai con bò phải kéo một cỗ xe qua con đường đất lầy lội. Tuy phải dùng rất nhiều sức để kéo cỗ xe nhưng không con nào kêu than một tiếng.
Của cải không có giá trị Của cải không có giá trị
Một người keo kiệt đã chôn vàng của mình ở một nơi bí mật trong khu vườn của anh ta. Mỗi ngày anh đều đến tận nơi, đào lên và đếm từng miếng vàng để chắc chắn rằng tất cả đều ở đó. Anh ta đã làm việc này nhiều đến nỗi một tên trộm đã quan sát anh ta, đoán được thứ mà người keo kiệt cất giấu, và vào một đêm nọ hắn đã đào kho báu đem đi mất.
Con chó và khúc xương Con chó và khúc xương
Có một chú chó được người chủ hàng thịt cho một khúc xương. Chó ta liền vui mừng ngoạm lấy khúc xương chạy về nhà.
Chuột đồng và chuột phố Chuột đồng và chuột phố
Một lần nọ, chuột phố đến thăm họ hàng chuột đồng ở miền quê. Chuột đồng thết đãi bữa trưa gồm nhánh lúa mì, các loại rễ, hạt sồi, cùng một chút nước lã. Chuột phố nhấm nháp chút chỗ này, chút chỗ kia, tỏ rõ rằng mình chỉ ăn uống lấy lệ mà không thật sự hứng thú với các món ăn chút nào.
Cây cổ thụ và ngọn lau Cây cổ thụ và ngọn lau
Thấy một ngọn lau mọc dưới chân mình, cây cổ thụ phì cười: “Này tên bé nhỏ, sao ngươi không gắn chặt thân mình dưới đất để vươn mình vững chãi trước gió trời như ta đây?”
Sư tử và heo rừng Sư tử và heo rừng
Trong ngày hè oi ả, một con sư tử và một con heo rừng cùng xuất hiện tại một hồ nước nhỏ. Cả hai đều khát khô cổ và đều muốn uống nước trong hồ. Thế là chúng tranh nhau xem ai là kẻ uống đầu tiên và vật lộn giành nước.
Sư tử và chuột Sư tử và chuột
Một con sư tử đang ngủ trong hang thì bất ngờ một con chuột chạy lên người nó. Bực bội vì bị đánh thức, sư tử bèn lấy chân mình đạp lên đuôi con chuột, há to miệng với hàm răng sắc nhọn chực đớp con vật bé tí.
Đức vua và những chú vẹt Macaw Đức vua và những chú vẹt Macaw
Ngày xưa, một vị vua đi thăm các vương quốc láng giềng. Ông được tặng một cặp vẹt Macaw con bởi một vị vua ở vương quốc lân cận. Chúng là những con chim đẹp nhất mà ông từng thấy. Vì vậy, khi trở về vương quốc của mình, ông đã cho người huấn luyện chim và yêu cầu anh ta huấn luyện những chú vẹt Macaw này.
Người biết được tương lai Người biết được tương lai
Một người đàn ông sống cách đây rất lâu tin rằng mình có thể biết được tương lai của các vì sao. Ông ta tự gọi mình là nhà chiêm tinh và dành thời gian vào ban đêm để ngắm nhìn bầu trời. Ông luôn bận rộn lo lắng về tương lai và dân làng thường đến nhờ ông với hy vọng biết được tương lai của họ sẽ ra sao.
Hãy giới hạn lòng tốt của bạn Hãy giới hạn lòng tốt của bạn
Steve đã gặp một tai nạn xe hơi gần đây nên anh đã để xe của mình ở tiệm để sửa chữa. Do đó, anh ấy quyết định sẽ di chuyển bằng tàu điện ngầm cho đến khi chiếc xe được sửa xong. Một ngày nọ, anh thấy một anh chàng vô gia cư ngồi ở trạm tàu điện ngầm vào ban đêm. Anh cảm thấy tội nghiệp cho anh ta nên đã đưa cho anh ta một ít tiền lẻ.
Người nông dân và con rắn Người nông dân và con rắn
Một người nông dân đi qua cánh đồng của mình vào một buổi sáng mùa đông. Có một con rắn nằm dài trên mặt đất, cứng đờ và đông cứng vì lạnh.
Kiểm soát cơn giận Kiểm soát cơn giận
Ngày xưa có một cậu bé tính khí rất nóng nảy. Người cha quyết định đưa cho cậu một túi đinh và nói rằng mỗi khi con mất bình tĩnh thì hãy đóng một cây đinh lên hàng rào.
Nhìn vào tấm gương Nhìn vào tấm gương
Một ngày nọ, tất cả nhân viên đến văn phòng và họ nhìn thấy bảng thông báo viết rằng: “Hôm qua, một người cản trở sự thăng tiến của bạn trong công ty vừa mất. Mời các bạn đến viếng lễ tang ở hội trường”. Ban đầu, tất cả mọi người đều buồn vì sự ra đi của đồng nghiệp, nhưng sau đó, họ bắt đầu tò mò về người đàn ông cản trở sự thăng tiến của mình và sự phát triển của công ty.
Học cách đánh giá đúng Học cách đánh giá đúng
Ngày xưa, có một người đàn ông tốt bụng, rộng lượng và thích giúp đỡ người khác. Ông là người một khi đã giúp ai thì không mong cầu sự báo đáp. Một ngày nọ, khi đang đi trên đường, người đàn ông nhìn thấy một cái ví tiền, ông nhặt nó lên và thấy bên trong chiếc ví trống rỗng.
Con diều không dây Con diều không dây
Một lần, ông bố và cậu con trai đi đến lễ hội thả diều. Cậu con trai rất vui khi nhìn thấy những con diều đầy màu sắc tràn ngập bầu trời. Cậu cũng xin ba mua cho mình một con diều và cuộn dây để được thả diều. Vì vậy, ba của cậu đi đến một cửa hàng tại công viên, nơi tổ chức lễ hội để mua con diều và cuộn dây cho con trai mình.
Đừng từ bỏ mơ ước Đừng từ bỏ mơ ước
Tôi có một người bạn tên Monty Roberts, sở hữu một trang trại ngựa ở San Ysidro. Anh cho tôi sử dụng nhà của anh làm nơi tổ chức các sự kiện gây quỹ nhằm quyên góp tiền cho thanh thiếu niên thông qua các chương trình quản trị rủi ro.
Cậu bé chăn cừu và con chó sói Cậu bé chăn cừu và con chó sói
Một cậu bé chăn cừu đang chăm sóc đàn cừu của chủ nhân gần một khu rừng không xa ngôi làng. Cậu cảm thấy cuộc sống giữa đồng cỏ trở nên nhàm chán. Tất cả những gì cậu có thể làm để mua vui cho bản thân là nói chuyện với chú chó của mình hay thổi sáo.
Chiếc bình nứt Chiếc bình nứt
Một người gánh nước thuê có hai chiếc bình lớn, mỗi chiếc được treo ở hai đầu của cái đòn gánh mà anh vác qua vai. Một trong hai chiếc bình có một vết nứt, và trong khi chiếc bình kia hoàn hảo và luôn còn đầy nước trên suốt con đường dài từ con suối đến nhà chủ thì chiếc bình nứt chỉ còn lại một nửa lượng nước.
3 câu chuyện ý nghĩa cho những người đang theo đuổi thành công 3 câu chuyện ý nghĩa cho những người đang theo đuổi thành công

Một kỹ sư đã tính ra rằng với một thanh sắt nặng 5kg, chúng ta có thể làm được một trong các việc sau đây

[1]23456  

SIU Review - số 106

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán