Trang chủ»Văn hóa xã hội

Văn hóa xã hội

Chanel kỷ niệm 100 năm ra mắt chai nước hoa Chanel No.5

Được cho ra đời năm 1921 bởi Gabrielle "Coco" Chanel và nhà chế tạo nước hoa người Pháp Ernest Beaux, mùi hương Chanel No. 5 đã trở thành hiện tượng lúc bấy giờ khi được đưa vào phim ảnh, truyền hình, và được yêu thích bởi những ngôi sao Hollywood, từ nữ diễn viên Marilyn Monroe cho đến đại sứ Chanel No.5, nữ diễn viên Marion Cotillard.Ảnh: Chanel

Để kỷ niệm 100 năm chế tạo ra hương nước hoa này, nhà mốt Pháp đã kể lại câu chuyện lịch sử của Chanel No.5 trong “Inside Chanel” - bộ phim ngắn ghi lại lịch sử và tài liệu về một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng nhất thế giới.

Trong bộ phim tài liệu này, người xem sẽ tìm hiểu về Chanel No.5 một cách chi tiết những thông tin mà chưa bao giờ được tiết lộ trước đây, bao gồm câu chuyện về sự ra đời của chai nước hoa, nguồn cảm hứng đằng sau thiết kế, ý nghĩa đặc biệt của con số 5, vai trò quan trọng của nó trong Thế chiến thứ hai, và sự ảnh hưởng của nó đối với văn hóa đại chúng và nền nước hoa hiện đại.

Chanel cho biết trong một thông cáo báo chí: “Vào đầu những năm 1920, Gabrielle Chanel đã thay đổi quan điểm của mọi người về thời trang bằng cách định nghĩa mới về sự quyến rũ. Chai nước hoa đầu tiên của bà phù hợp với những thiết kế tiên phong của mình, đơn giản nhưng cũng mang tính cách mạng trong thành phần nguyên liệu. Chanel No.5 cũng là nước hoa đầu tiên do một người phụ nữ làm ra để dành cho phụ nữ.”

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán