Trang chủ»Văn hóa xã hội

Văn hóa xã hội

Collagen và làn da của bạn

Collagen là gì?

Collagen là loại protein phổ biến nhất trong cơ thể (nó chiếm khoảng 33% protein trong cơ thể người và khoảng 75% làn da của chúng ta).

Nó có nhiệm vụ giữ cho da đàn hồi và mịn màng, nó hoạt động như một chất keo giữ cho làn da có sức sống. Da khỏe mạnh, săn chắc có nghĩa là lượng collagen trong cơ thể bạn phong phú và collagen cũng tham gia vào quá trình tái tạo da chẳng hạn như chữa lành vết thương.

Tại sao bạn nên bổ sung collagen?

Cơ thể sản xuất collagen giảm dần theo độ tuổi của bạn, dẫn đến sự lão hóa da và hình thành các nếp nhăn. Vì collagen không thể hấp thụ qua da do kích thước phân tử, do đó cách duy nhất để tăng lượng collagen trong cơ thể là bổ sung nó qua chế độ dinh dưỡng.Ảnh: www.ehow.com

Cách tốt nhất để duy trì mức độ collagen trong da là ngăn chặn việc thiếu collagen trước tiên. Dưới đây là một vài cách hiệu quả mà bạn có thể thực hiện:

  • Bảo vệ da khỏi tia UV. Sử dụng kem chống nắng và đội mũ rộng vành khi bạn ở ngoài trời.
  • Từ bỏ hút thuốc.
  • Chỉ sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không gây kích ứng (các sản phẩm phù hợp với loại da của bạn và không có các thành phần kích thích).
  • Thực hiện một chế độ ăn ít đường, giàu vitamin và khoáng chất.
  • Bảo vệ da khỏi các yếu tố môi trường và chất ô nhiễm càng nhiều càng tốt.Ảnh: www.ehow.com

Lưu ý:

Một cách khác mà bạn có thể làm tăng collagen cho làn da là tẩy da chết. Thường xuyên tẩy tế bào chết da với một sản phẩm phù hợp sẽ kích hoạt các nguyên bào sợi (các tế bào tạo collagen) và tăng sản xuất collagen.

Lợi ích của collagen cho làn da của bạn

Collagen làm tăng độ ẩm của da

Một nghiên cứu vào năm 2015 đã tập trung vào việc đánh giá mức độ hydrat hóa cho làn da trong 8 tuần. Vào cuối của tuần thứ tám, bằng chứng cho thấy dùng bổ sung viên collagen peptide có hiệu quả trong việc cải thiện quá trình hydrat hóa cho làn da.

Một nghiên cứu khác đã được tiến hành tại Anh vào năm 2015 cho thấy việc bổ sung collagen thủy phân, vitamin và khoáng chất dẫn đến một sự cải thiện đáng kể trong việc làm giảm nếp nhăn và cải thiện đáng kể độ hydrat hóa và tính đàn hồi cho làn da.

Collagen hỗ trợ tiêu hóa

Một hệ tiêu hóa tốt thì làn da của bạn cũng khỏe mạnh. Collagen được đóng gói với các axit amin giúp đường ruột hoạt động hiệu quả, dẫn đến một đường tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Bổ sung collagen có thể thúc đẩy sự lành lại của ruột và do đó dẫn đến cải thiện da.Ảnh: www.ehow.com

Làm thế nào để lựa chọn collagen phù hợp

Trong số nhiều loại collagen đã được xác định cho đến nay (28 loại), collagen chiếm phần lớn trong cơ thể người là loại I và loại III, nó chiếm khoảng 80-90% collagen trong cơ thể. Khi chọn collagen bổ sung, bạn hãy lựa chọn collagen loại I.

Khi lựa chọn collagen bổ sung, bạn nên tìm kiếm loại có nguồn gốc từ động vật khỏe mạnh: bò ăn cỏ, động vật được chăn nuôi (không có hoóc-môn tăng trưởng rBGH) và cá trong tự nhiên.

Collagen có nhiều dạng khác nhau bao như dạng bột, chất lỏng và viên nang. Collagen dạng bột trở nên rất phổ biến do chúng có hương vị nhẹ và rất thuận tiện để sử dụng. Chúng có thể được pha vào những thức uống như nước trái cây, nước giải khát, cà phê hoặc trà - bạn có thể thưởng thức bất kỳ thời điểm nào trong ngày và dễ dàng hấp thụ vào cơ thể.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 106

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán