Trang chủ»Văn hóa xã hội

Văn hóa xã hội

Công thức nấu món đậu trắng, cà chua và phô mai Burrata của Nigel Slater

Món ăn này được chế biến từ đậu trắng, có thể ăn riêng hoặc kết hợp với bít tết hoặc trứng.Đây là món ăn kèm rất tốt cho bữa sáng gồm đậu, phô mai burrata và cà chua - Ảnh: Jonathan Lovekin/The Observer

Sau đây là cách làm một loại nước sốt ngẫu hứng bằng cách chiên đậu trắng và cà chua cùng hương vị húng quế, hòa quyện với phô mai burrata mềm và béo.

Đập dập ba tép tỏi, sau đó lột vỏ. Cho 4 muỗng dầu ô liu vào chảo, đợi dầu nóng, rồi cho tỏi vào cho đến khi dậy mùi thơm.

Sau đó, chuẩn bị 400 gram đậu trắng chế biến sẵn. Cắt 350 gram cà chua nhỏ thành góc tư. Sau đó, thêm cà chua và đậu trắng vào chảo. Xào hỗn hợp trong khoảng 5 đến 6 phút, và lưu ý hạn chế đảo đậu cho đến khi hạt đậu bắt đầu giòn trong khi cà chua mềm.

Thái nhỏ một nắm lá húng quế và trộn chúng với cà chua, ngò tây, một ít gia vị gồm muối và tiêu đen. Lấy cà chua ra và tiếp tục chiên đậu thêm vài phút, cho đến khi chúng ngả vàng và trở nên giòn hơn.

Cho phô mai Burrata vào đĩa. Thêm cà chua, đậu trắng, nhỏ thêm vài giọt dầu ô liu và dọn ra bàn ăn.

Đậu trắng phải có lớp vỏ giòn nhưng phải mềm bên trong. Đậu trắng và cà chua là những món ăn kèm hoàn hảo cho bữa ăn sáng với các món như bò bít tết, trứng chiên hoặc chần.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán