Trang chủ»Văn hóa xã hội

Văn hóa xã hội

Dolce & Gabbana thông báo sẽ ngừng sử dụng lông thú

Thương hiệu Dolce & Gabbana (D&G) chính thức thông báo rằng sẽ không sử dụng lông thú trong những bộ sưu tập của mình. Quyết định này dựa trên việc các giám đốc điều hành của thương hiệu đang thúc đẩy sản xuất thời trang bền vững hơn.Ảnh: MONICA FEUDI

Ngành công nghiệp lông thú từ lâu đã hứng chịu nhiều chỉ trích từ các nhà hoạt động vì quyền của động vật, đặc biệt là trong những năm gần đây khi các lựa chọn lông thú giả được sử dụng. Bên cạnh những lo ngại về mặt đạo đức, sản xuất lông thú được các nhà khoa học cho biết có tác động tiêu cực đến khí hậu cao hơn ít nhất 5 lần so với sản xuất len, sản xuất thức ăn gia súc và lượng khí thải từ phân.Ảnh: MONICA FEUDI

Dolce & Gabbana’s đã nhận được sự chứng thực của Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ (Humane Society of the U.S.) và Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế (Humane Society International). Trong tương lai, thương hiệu sẽ hợp tác với những hãng lông vũ để tạo ra các sản phẩm may mặc và phụ kiện làm từ lông thú sinh thái với các lựa chọn thay thế bằng lông thú giả ít ảnh hưởng đến khí hậu hơn.

Fedele Usai, nhân viên truyền thông của Dolce & Gabbana, cho biết: “Dolce & Gabbana đang hướng tới một tương lai bền vững hơn, không sử dụng lông thú. Toàn bộ hệ thống thời trang có vai trò trách nhiệm xã hội đáng kể cần được thúc đẩy và khuyến khích: chúng tôi sẽ tích hợp các chất liệu sáng tạo vào những bộ sưu tập của mình và phát triển các quy trình sản xuất thân thiện với môi trường.”

Cam kết này của thương hiệu có thể sẽ đặt ra tiêu chuẩn trong ngành thời trang để những thương hiệu thời trang khác noi theo. Cam kết này hiện đang được thực hiện khi thương hiệu lên kế hoạch cho các dự án mới và đầy thách thức, đồng thời bằng việc không sử dụng lông thú, D&G đã cam kết hướng tới một tương lai bền vững hơn trong lĩnh vực thời trang.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán