Trang chủ»Văn hóa xã hội

Văn hóa xã hội

Forever 21 chính thức nộp đơn xin phá sản

Khó khăn về tài chính của Forever 21 đã bước qua một chương mới. Vào ngày Chủ nhật (29/9/2019), nhà bán lẻ thời trang nhanh đã gửi thư cho khách hàng thông báo rằng họ sẽ chính thức nộp đơn xin phá sản.

Forever 21 đã kết thúc việc nộp đơn cho Chương 11, và sẽ vẫn tiếp tục hoạt động kinh doanh trong khi công ty lên chiến lược. "Việc này không có nghĩa là chúng tôi sẽ không kinh doanh nữa - ngược lại, nộp đơn xin bảo hộ phá sản là một bước có chủ ý và quyết định đúng hướng cho tương lai", nội dung từ lá thư của thương hiệu gửi cho khách hàng.

Tuy nhiên, theo tờ The New York Times, việc phá sản sẽ chấm dứt hoạt động tại 40 quốc gia, bao gồm Canada và Nhật Bản. Thương hiệu cũng sẽ đóng cửa 178 cửa hàng ở Mỹ và 350 trên phạm vi toàn cầu. Theo NBC News, trong các tài liệu nộp tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ, Forever 21 Inc. tuyên bố có khoản nợ từ 1 tỷ đến 10 tỷ USD.

Năm 2019 là năm đầy khó khăn của thương hiệu. Vào đầu tháng 9, nữ ca sĩ Ariana Grande đã kiện Forever 21 10 triệu USD vì đã sử dụng tên, hình ảnh và lời bài hát của cô từ ca khúc "7 Rings" để quảng bá sản phẩm. Vào tháng 7, thương hiệu gây tranh cãi khi gửi thanh ăn kiêng cho khách hàng đặt mua quần áo cỡ lớn.

Bất chấp những khó khăn, thương hiệu vẫn đảm bảo với khách hàng: "Bạn sẽ không thấy bất kỳ thay đổi nào trong các cửa hàng, thẻ quà tặng sẽ tiếp tục được chấp nhận và các chính sách, bao gồm trả và đổi hàng, vẫn giữ nguyên." Những tài khoản xã hội của thương hiệu vẫn hoạt động bình thường với bộ sưu tập mùa thu vẫn đang được quảng bá.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 114

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán