Trang chủ»Văn hóa xã hội

Văn hóa xã hội

LVMH và Kering cung cấp hàng triệu khẩu trang y tế cho Pháp

Khi số lượng các trường hợp nhiễm vi-rút Corona tăng cao hơn mỗi tuần, các công ty thời trang đã nỗ lực hành động để giảm thiểu sự lây lan của nó. Tuần trước, thương hiệu thời trang xa xỉ LVMH đã bắt đầu sử dụng các nhà máy sản xuất nước hoa của mình để sản xuất nước rửa tay cho các cơ quan y tế ở Pháp.

Giờ đây, tập đoàn LVMH và Kering đã thực hiện thêm một bước nữa trong nỗ lực hành động của mình là đặt hàng triệu vật tư y tế cho Pháp.Ảnh: VICTOR VIRGILE + GETTY IMAGES

LVMH sẽ nhập khẩu 10 triệu khẩu trang y tế từ một nhà cung cấp Trung Quốc cho Pháp với kế hoạch tái đặt hàng "trong ít nhất 4 tuần với số lượng tương tự", công ty cho biết trong một tuyên bố vào ngày thứ Bảy (21/3/2020).

“Để đảm bảo đơn hàng này và đảm bảo việc sản xuất bắt đầu từ hôm nay trong giai đoạn cực kỳ căng thẳng, LVMH đã tài trợ toàn bộ chi phí cho tuần giao hàng đầu tiên, số tiền lên tới 5 triệu euro,” LVMH cho biết.

Kering, tập đoàn thời trang xa xỉ sở hữu các thương hiệu như Alexander McQueen, Bottega Veneta, Gucci và nhiều thương hiệu khác, sẽ cung cấp 3 triệu khẩu trang y tế cho các cơ sở y tế của Pháp trong những ngày tới.

Thương hiệu Yves Saint Laurent và Balenciaga của Kering cũng sẽ sản xuất "khẩu trang trong khi vẫn tuân thủ các biện pháp bảo vệ sức khỏe nghiêm ngặt nhất cho nhân viên, việc sản xuất được tiến hành ngay khi quy trình sản xuất và nguyên liệu được phê duyệt bởi các cơ quan có thẩm quyền", công ty cho biết trong một tuyên bố vào ngày Chủ nhật.

Tại Hoa Kỳ, nhà thiết kế thời trang Christian Siriano và Michael Costello cũng đã giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt khẩu trang y tế. Costello đang hợp tác với một nhà sản xuất có trụ sở tại Calabasas để sản xuất 20.000 khẩu trang y tế nhằm quyên góp cho bệnh viện, nhân viên y tế tuyến đầu và các quan chức y tế khác ở Los Angeles.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán