Trang chủ»Văn hóa xã hội

Văn hóa xã hội

Mặt nạ dưỡng da silicone - xu hướng làm đẹp mới

Mặt nạ dưỡng da trở nên phổ biến là vì chúng có khả năng cung cấp các loại serum có tác dụng nhanh chóng và tác động trực tiếp đến làn da như thể bạn đang được chăm sóc tại spa nhưng với chi phí rẻ và ít công sức hơn. Cũng giống như bất kỳ sản phẩm sử dụng một lần, chúng rất khó hoặc không thể tái chế, và điều này thì cực kỳ lãng phí. Mặt nạ giấy sau khi được đắp lên mặt sẽ bị vứt vào sọt rác.Ảnh: www.dieuxskin.com

Dieux, thương hiệu chăm sóc da mới ra mắt vào tháng 9, đã phát hành mặt nạ mắt Forever Eye Mask trị giá 25 USD và nó nhanh chóng “cháy hàng”. Thương hiệu chăm sóc sức khỏe của Jessica Alba - The Honest Company đã tung ra sản phẩm mặt nạ Magic Silicone Sheet Mask có thể tái sử dụng có giá 14,99 USD vào tháng 11. Mặc dù chúng phục vụ các mục đích khác nhau, nhưng đều có chung một yếu tố kết nối rõ ràng giữa lựa chọn thay thế mặt nạ giấy, đó là silicone.

“Silicone không hấp thụ sản phẩm và tạo ra một môi trường khép kín - nó được thiết kế để giảm thiểu sự bay hơi. Điều này giúp khóa lại tất cả những thành phần tốt nhất của sản phẩm! Tôi đã mơ về việc tạo ra sản phẩm này từ lâu.”, Alba chia sẻ với BAZAAR.com.

Hầu hết các loại mặt nạ truyền thống được làm từ sợi tổng hợp. Ngay cả khi chúng được làm từ vật liệu tự nhiên như bông, mặt nạ thường được ngâm trong một loại serum khiến chúng không thể phân hủy hoặc tái chế. Silicone là một lựa chọn tốt hơn nhiều (mặc dù chúng cũng không hoàn hảo). “Khi nhìn vào các vật liệu bền và đã được thử nghiệm, silicone y tế liên tục xuất hiện trong đầu tôi. Nó đã được thử nghiệm kỹ trong việc điều trị sẹo (đặc biệt là quá trình hydrat hóa) và không những không làm suy giảm chất lượng mà còn bền.”, Charlotte Palermino, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Dieux cho biết. Bà cho biết thêm: “Các tấm silicone đã được chứng minh là giúp cung cấp độ ẩm cho bề mặt da,”.

Dưỡng ẩm là một lợi ích quan trọng của các loại mặt nạ mà bạn sẽ tìm thấy ở các cửa hàng. “Nó cực kỳ đơn giản: mặt nạ dạng giấy hoạt động bằng cách giảm sự bay hơi của serum, mặt nạ khô đi rõ ràng là một điều tốt.” Palermino nói thêm. “Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm nào đó để thấm sâu hơn vào da, thì việc phủ một lớp dưỡng ẩm lên trên sẽ giúp da ngậm nước sâu hơn và có thể giúp một số thành phần hoạt động mạnh hơn.”

Với câu hỏi về độ bền và khả năng tái sử dụng đã được trả lời, vấn đề tiếp theo là sự sạch sẽ. Một ưu điểm khác của silicone là cực kỳ dễ làm sạch; Palermino lưu ý rằng: “Chúng tôi khuyên bạn nên rửa mặt nạ trong nước ấm với xà phòng, giũ sạch nước và đặt chúng trong hộp. Bạn cũng có thể rửa lại trước khi sử dụng”. Tương tự đối với mặt nạ Honest Beauty, chúng đi kèm với một chiếc túi có thể tái sử dụng.

Nhưng ‘mãi mãi’ là bao lâu khi nói về mặt nạ? Palermino cho biết mặt nạ mắt Forever Eye Mask có thể dùng trong một năm, đó là khoảng thời gian thương hiệu đã thử nghiệm sản phẩm, nhưng về mặt lý thuyết thì tuổi thọ của nó vượt xa hơn thế. “Logo của sản phẩm có thể bị mờ đi một chút nhưng mặt nạ sẽ vẫn nguyên vẹn. Thật sự rất khó để xé rách chiếc mặt nạ … vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là hãy nhẹ nhàng với chúng,” cô giải thích. Mặc dù silicone không thể phân hủy, nhưng chúng có thể được tái sử dụng nếu được đưa đến cơ sở tái chế chuyên dụng.Ảnh: www.honest.com

Mặt nạ Honest Beauty đi kèm với cùng một lưu ý về khả năng sử dụng. “Nếu được sử dụng cẩn thận, mặt nạ của bạn có thể được sử dụng trong vài tháng hoặc lâu hơn,” Alba cho biết.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán