Trang chủ»Văn hóa xã hội

Văn hóa xã hội

Nhà máy nước hoa của tập đoàn xa xỉ LVMH sẽ sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn khi sự bùng phát của vi-rút Corona

Những chai nước rửa tay diệt khuẩn này sẽ được trao tặng cho các cơ quan y tế, thương hiệu cho biết trong một tuyên bố.Ảnh: TETRA IMAGES

LVMH, tập đoàn thời trang xa xỉ sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Guerlain, Dior, và Givenchy… đang góp phần tham gia vào công cuộc chống lại sự bùng phát của vi-rút Corona. Ngày 16/3/2020, công ty tuyên bố sẽ sử dụng các nhà máy sản xuất nước hoa của mình để sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn.

"LVMH sẽ sử dụng dây chuyền sản xuất nước hoa và mỹ phẩm của mình... để sản xuất một lượng lớn nước rửa tay diệt khuẩn từ ngày 16 tháng 3. Những chai nước rửa tay diệt khuẩn này sẽ được trao tặng cho các cơ quan y tế," công ty cho biết trong một tuyên bố vào ngày Chủ nhật.

Theo CNN, công ty sẽ đặc biệt cung cấp những chai nước rửa tay diệt khuẩn cho các cơ quan y tế của Pháp và hệ thống bệnh viện công của thành phố Paris (Assistance Publique-Hospitaux de Paris).

"Thông qua sáng kiến này, LVMH sẽ giúp giải quyết nguy cơ thiếu sản phẩm ở Pháp và giúp nhiều người bảo vệ bản thân khỏi sự lây lan của vi-rút", công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC - Centers for Disease Control and Prevention) khuyên bạn nên rửa tay để giảm sự lây lan của dịch COVID-19, nhưng nếu không có xà phòng và nước, nước rửa tay với 60% cồn cũng có thể có hiệu quả.

Thông báo của LVMH được đưa ra khi những nhà hàng, rạp chiếu phim, câu lạc bộ đêm và các cửa hàng ở Pháp được lệnh đóng cửa sau sự gia tăng theo cấp số nhân của các trường hợp nhiễm COVID-19 được xác nhận.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán