Trang chủ»Văn hóa xã hội

Văn hóa xã hội

Những xu hướng thời trang để quay lại trường học trong mùa thu năm nay

Những chiếc quần thun và những bộ đồ ngủ thoải mái có thể là trang phục mà bạn lựa chọn để mặc thường xuyên trong mùa đại dịch. Thế nhưng, đối với các lớp học trực tuyến đang được triển khai thì đây là thời điểm thích hợp để thể hiện phong cách thời trang của riêng bạn thêm một lần nữa.Khi sinh viên quay trở lại trường học, các xu hướng thời trang đã trở nên phổ biến kể từ khi đại dịch bắt đầu - Ảnh: GRACE HROMIN/SENIOR PHOTO EDITOR

Các phương tiện truyền thông xã hội đã đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình chuyển đổi các xu hướng thời trang trong năm qua, khi học sinh sinh viên phải bắt đầu quá trình học tập trực tuyến ở nhà. Từ việc định nghĩa lại công việc buôn bán truyền thống, cho phép người dùng có thể đặt mua các sản phẩm trên các trang mạng trực tuyến một cách dễ dàng, cho tới việc các nhân vật có sức ảnh hưởng đến thời trang xuất hiện trên mạng xã hội như TikTok, các xu hướng thời trang đã phát triển và thay đổi nhanh chóng.

Sau đây là một vài xu hướng mà bạn có thể nhìn thấy xung quanh khuôn viên trường học trong mùa thu này.

Phong cách của những cô nàng cá tính

Sau khi vay mượn phong cách đường phố của Paris, xu hướng thời trang nam tính dành cho những cô nàng cá tính đang trên đà phát triển cực kỳ nhanh chóng. Từ những chiếc cúc to bản được bọc vải cotton cho tới những chiếc đệm vai, phong cách thời trang cầu kỳ nhưng tinh tế này chắc chắn sẽ sớm xuất hiện khắp khuôn viên trường vào mùa thu năm nay. Xu thế còn còn bắt nguồn từ những biểu tượng thời trang như nhân vật Chessy trong phim “Parent Trap” năm 1998 hay Công nương Diana quá cố.

Phong cách của những năm 2000

Sau một thập kỷ “thảm họa thời trang”, những năm 2000 chứng kiến sự trở lại ngoài mong đợi của thời trang nữ. Thật khó để xác định giá trị của cả một thập kỷ thời trang khi chỉ dựa vào một vài xu hướng, nhưng những bộ trang phục như quần jean cạp trễ, áo đầm bằng vải lụa nhiều màu sắc, giống chiếc áo mà Kate Hudson khoác lên người trong một bộ phim hài lãng mạn năm 2003, “How to Lose a Guy in 10 Days”, cùng với đôi giày cao gót xỏ ngón đã mang phong cách thời trang của những năm 2000 quay trở lại.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại trang phục

Việc kết hợp các loại trang phục đã trở nên phổ biến đến mức các nhà bán lẻ thời trang trực tuyến dành hẳn một phần trang web của họ để giới thiệu về chúng một cách chi tiết. Từ những chiếc quần short và áo được đan bằng len, những chiếc quần âu cho đến đồ tập thể thao, xu hướng thời trang này đang xâm nhập vào mọi khía cạnh của thời trang nữ theo cách riêng của nó.

Kẹp tóc

Sẽ rất khó để lý giải tại sao những chiếc kẹp tóc không bao giờ lỗi thời trong thế giới thời trang. Bạn không thể trải qua một ngày ở trường mà không có chiếc kẹp tóc. Vốn được các nhân vật của series phim “Friends” sử dụng và quảng bá, món phụ kiện thần thánh đến từ những năm 90 này rất hữu ích và hợp thời.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán