Trang chủ»Văn hóa xã hội

Văn hóa xã hội

Nutrition World cho rằng việc giải độc cơ thể đặc biệt quan trọng vào mùa xuân

Mùa xuân là thời điểm tuyệt vời để làm mới cơ thể, đặc biệt là sau một mùa đông dài. Tuy nhiên, mùa xuân trở nên quan trọng hơn để giải độc cơ thể sau một năm sống sót qua đại dịch, theo nhà sáng lập Nutrition World - ông Edward Jones.Ảnh: bizweb.dktcdn.net/

Jones cho biết, “Khái niệm của việc giải độc cơ thể đến từ một hệ thống y học tự nhiên với tên gọi là liệu pháp thiên nhiên được thực hành trong hàng trăm năm qua. Tùy thuộc vào mức độ nhiễm độc trên cơ thể, việc giải độc có thể giúp một lượng lớn các vấn đề sức khỏe biến mất.”

Những than phiền thông thường về sức khỏe như cảm cúm, cảm lạnh, thiếu năng lượng, rối loạn cảm xúc, tăng cân, mắt sưng húp có thể biến mất khi hệ thống bạch huyết của bạn hoạt động mạnh mẽ. Chứng táo bón, đầy hơi và chuột rút có thể giảm nhẹ khi đường ruột của bạn trở lại cân bằng. Triệu chứng tắc xoang, nghẹt mũi và chảy nước mũi có thể biến mất khi phổi của bạn hoạt động bình thường và khỏe mạnh. Tất cả những cải thiện về sức khỏe này có thể đạt được bằng cách làm sạch cơ thể một cách đơn giản vào mùa xuân.

Jones cho hay: “Việc giải độc cho cơ thể đơn giản hơn tên gọi của nó, nhưng đòi hỏi bạn phải tuân thủ một chế độ ăn uống tốt, tập thể dục đúng cách và sức mạnh ý chí cao. Việc giải độc cơ thể là một quá trình tự nhiên được lập trình sẵn mà cơ thể của bạn có thể tự thực hiện mà không cần phải mua dụng cụ hay thuốc giảm cân.”

Jones cho biết có nhiều cách để giải độc cơ thể nhưng cách đơn giản nhất là bắt đầu bằng việc ăn nhiều loại trái cây tươi, rau củ nhiều màu sắc, và đồng thời hạn chế các sản phẩm từ sữa, lúa mì, thịt đỏ, các loại thực phẩm đóng hộp và thức ăn nhanh. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế rượu và caffeine, bao gồm trà, cà phê, và đặc biệt là thức uống có ga. Bạn có thể uống các loại trà thảo mộc không caffeine, cà phê bồ công anh, hay những loại thức uống giúp hỗ trợ cho gan.

Một số chuyên gia khuyên dùng trà xanh vì chứa nhiều chất chống oxy hóa, nhưng hãy cẩn thận vì trà xanh cũng có caffeine. Jones cho biết matcha có chứa các thành phần giống trà xanh, nhưng cũng chứa theanine giúp giảm căng thẳng và giải độc.

Uống 8 cốc nước mỗi ngày, và tập thể thao thường xuyên để giúp thải độc cho thận và hệ tiêu hóa. Tập thể thao thường xuyên, đi bộ hay bơi lội để giúp hệ bạch huyết đẩy các chất độc ra khỏi cơ thể. Tập yoga để tăng cường sức mạnh cho cơ thể. Thậm chí các hoạt động như nhảy dây hay nhảy trên giàn nhún (trampoline) cũng rất có ích trong việc hỗ trợ hệ bạch huyết cũng như việc hít thở sâu 5 phút mỗi ngày, vì bạch huyết không phải là một cấu trúc có thể tự đẩy chất độc ra ngoài.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán