Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật

Văn học - Nghệ thuật

Bộ phim được yêu thích nhất trong dịp lễ Giáng sinh: “A Christmas Story” hay “Home Alone”?

Những bộ phim đặc biệt được yêu thích vào lễ Giáng sinh luôn được phát lại mỗi năm, nhưng “A Christmas Story” và “Home Alone” được cho là những tác phẩm kinh điển và có sức thu hút nhất.

A Christmas Story

“A Christmas Story” là một trong những bộ phim Giáng sinh tuyệt vời nhất, nó được lưu giữ ở Viện lưu trữ phim quốc gia (National Film Registry) vì có “ý nghĩa quan trọng về văn hoá, lịch sử hoặc thẩm mỹ”.Ảnh: tickets.grapevineticketline.com

“A Christmas Story” là câu chuyện của cậu bé Ralphie cố gắng thuyết phục cha mẹ, thầy giáo và ông già Noel rằng khẩu súng Red Ryder B.B. thực sự là món quà Giáng sinh hoàn hảo.

Bộ phim này vẫn thành công vang dội cho đến ngày nay. Bộ phim hài hước về kỳ nghỉ cổ điển dạy trẻ em về tầm quan trọng của lễ Giáng sinh và những cảm nhận trong ngày đó. Không chỉ là cảm giác mong đợi những món quà mà đồng thời chúng ta cũng cùng chung cảm nhận mình đã từng là những đứa trẻ. Chúng ta biết trẻ ao ước những gì để có món đồ chơi đặc biệt trong dịp này và lo lắng việc có hay không nhận được món quà yêu thích. Đó là một cảm giác mà trẻ con luôn có trong những mùa lễ.

“Home Alone”

“Home Alone” là một thành công đáng kinh ngạc, một bộ phim bom tấn được mọi người yêu thích từ những năm 1990 cho đến nay.Ảnh: www.amazon.com

Trong phim, cậu bé 8 tuổi chuyên gây rắc rối phải bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi những tên trộm khi cậu vô tình bị gia đình bỏ lại trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh.

“Home Alone” xứng đáng là bộ phim hài thành công nhất qua mọi thời đại sau “Ghostbusters”. “Home Alone” đã thu về 476 triệu USD tại các phòng vé trên toàn thế giới. Kevin McCallister (do Macaulay Culkin thủ vai) là một trong những nhân vật trong phim mang tính biểu tượng nhất từ trước tới nay. Macaulay Culkin trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất sau khi tham gia phim, nam diễn viên trẻ này còn nhận được đề cử Quả Cầu Vàng cho Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Bộ phim cũng là một thương hiệu thành công khi nó có đến bốn phần. “Home Alone” là bộ phim Giáng sinh tuyệt vời dành cho mọi thành viên trong gia đình.

Thanh Thiên
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán