Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật

Văn học - Nghệ thuật

Các công ty điện ảnh lớn trì hoãn việc mở cửa các rạp chiếu phim ở Anh Quốc và Hoa Kỳ

Cineworld và AMC mở cửa trở lại trễ từ cuối tháng 7 và đổ lỗi cho các bộ phim bom tấn mùa hè bị dời lịch, trong khi cuộc tranh luận về các quy tắc an toàn vẫn còn tiếp tục diễn ra.Khán giả sẽ phải đợi lâu hơn để đến các rạp chiếu phim của Cineworld, Picturehouse và Regal - Ảnh: Matt Crossick / PA

Chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Anh Quốc đã dời lại lịch mở cửa khoảng 3 tuần để ứng phó với việc trì hoãn công chiếu những bộ phim đình đám như Mulan và Tenet.

Cineworld, công ty điều hành chuỗi rạp chiếu phim lớn Picturehouse ở Vương quốc Anh cũng như cụm rạp Regal ở Mỹ, mở cửa trở lại vào ngày 31 tháng 7. Trong một bản thông báo, công ty đổ lỗi cho việc dời ngày khởi chiếu Tenet của Christopher Nolan (ngày 12 tháng 8) và Mulan của Disney (ngày 21 tháng 8).

Công ty cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể mở cửa trở lại tất cả các rạp chiếu phim của Cineworld trên khắp Vương quốc Anh và Ireland trong thời gian trên, tùy thuộc vào giới hạn của chính phủ. Với đại dịch đang tiếp diễn như hiện nay, thời gian trình chiếu còn phụ thuộc vào quyết định sau cùng,”

Trên lý thuyết, những rạp chiếu phim ở Anh Quốc sẽ được mở cửa vào ngày 4 tháng 7, và Odeon hiện đang lên kế hoạch mở cửa vào đúng ngày này. Trong thời gian này, chuỗi rạp chiếu phim Vue sẽ mở cửa lại vào ngày 10 tháng 7.

Chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới, AMC, công bố rằng họ sẽ trì hoãn việc mở cửa ở Hoa Kỳ từ ngày 15 tháng 7 đến tận cuối tháng. Khoảng 450 rạp chiếu phim của AMC ở Hoa Kỳ mong sẽ mở cửa vào ngày 30 tháng 7, và công ty nói rằng họ hy vọng hầu hết 600 rạp chiếu phim sẽ hoạt động trở lại vào đầu tháng 8.New York là một trong số các tiểu bang của Hoa Kỳ chưa cho phép các rạp chiếu phim mở cửa trở lại - Ảnh: Alamy Stock Photo

Tuy nhiên, một vài nơi trong lãnh thổ Hoa Kỳ như thành phố New York và Los Angeles, vẫn chưa thông qua luật cho phép mở cửa trở lại, và các bang khác đã đóng các cơ sở kinh doanh trở lại do lo ngại việc mở cửa trở lại nhanh chóng làm tăng số lượng các ca lây nhiễm.

Cả AMC và Cineworld đã lên các kế hoạch cho những biện pháp an toàn trong ngày mở cửa trở lại.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán