Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật

Văn học - Nghệ thuật

Nhìn vào tấm gương

Một ngày nọ, tất cả nhân viên đến văn phòng và họ nhìn thấy bảng thông báo viết rằng: “Hôm qua, một người cản trở sự thăng tiến của bạn trong công ty vừa mất. Mời các bạn đến viếng lễ tang ở hội trường”. Ban đầu, tất cả mọi người đều buồn vì sự ra đi của đồng nghiệp, nhưng sau đó, họ bắt đầu tò mò về người đàn ông cản trở sự thăng tiến của mình và sự phát triển của công ty.Ảnh: bobchoat.com

Bảo vệ được cử đến hội trường để kiểm soát đám đông khi càng nhiều người đến viếng. Tất cả mọi người đều nghĩ: “Người này là ai mà cản trở sự thăng tiến của mình? Chà, chí ít hắn ta cũng đã chết!”

Từng nhân viên rùng mình tiến đến quan tài, và khi họ nhìn vào quan tài, họ đột nhiên không nói nên lời. Họ đứng gần quan tài, bị sốc và lặng thinh, như thể ai đó chạm vào tận đáy tâm hồn của họ. Có một cái gương bên trong quan tài: tất cả mọi người nhìn vào bên trong đều có thể nhìn thấy chính mình.

Có một dòng chữ bên cạnh ghi rằng: “Chỉ có duy nhất một người có thể giới hạn sự phát triển của bạn: đó chính là bạn.” Bạn là người duy nhất có thể cải tiến cuộc sống của mình. Bạn là người duy nhất có thể ảnh hưởng lên hạnh phúc, nhận thức và sự thành công của mình. Bạn là người duy nhất có thể giúp được mình. Cuộc sống của bạn không thay đổi khi sếp của bạn thay đổi, vợ (chồng) thay đổi, hay khi công ty của bạn thay đổi. Cuộc sống của bạn thay đổi khi bản thân bạn thay đổi, khi bạn vượt ra khỏi những giới hạn trong niềm tin của mình, khi bạn nhận ra bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Mối quan hệ quan trọng nhất bạn có thể thay đổi chính là mối quan hệ của bạn với chính bản thân mình.

Thế giới giống như một tấm gương: nó trả lại bất cứ ai hình ảnh phản chiếu từ những suy nghĩ mà họ thật sự tin tưởng. Chính cách bạn đối mặt với cuộc sống mới tạo ra sự khác biệt.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán