Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật

Văn học - Nghệ thuật

Siêu anh hùng

Tiến sĩ Marilyn phát biểu tại cuộc họp nhân viên. Cô bắt đầu bằng cách cho chúng tôi tham gia một trò chơi tâm lý nhỏ bởi công việc của cô là hướng tâm trí và tinh thần của chúng tôi theo hướng tích cực.

Cô hướng dẫn như sau: "Hãy nhắm mắt lại và nghĩ về lúc bạn còn bé. Bạn muốn trở thành người như thế nào? Bạn muốn làm gì? Ước mơ của bạn là gì?

Tôi bắt đầu nhắm mắt và hồi tưởng theo lời hướng dẫn của tiến sĩ Marilyn.

Sau đó, tiến sĩ Marilyn kể cho chúng tôi nghe về công việc nhà báo của cô. Cô say sưa kể về những bài báo mà cô đã viết, những lần xuất bản thành công và những trải nghiệm mà cô có được. Cô nhấn mạnh rằng "Tôi không nhận bất kỳ lợi ích nào từ những việc mình làm."

Câu nói của cô khiến tôi cảm thấy ngạc nhiên.

Tôi từng làm việc tại một hiệu thuốc tây khi còn là một đứa bé. Mặc dù chưa đủ tuổi lao động nhưng vì bố tôi là chủ tiệm thuốc nên tôi trở thành một trường hợp ngoại lệ.

Tôi làm việc rất chăm chỉ tại hiệu thuốc trong một thời gian dài. Khi ấy, tôi rất trân trọng giờ nghỉ trưa của mình. Tôi trân trọng khoảng thời gian đó không phải vì được nghỉ ngơi hay ăn uống mà vì tôi được làm điều mình thích - đọc truyện tranh. Tôi đặc biệt yêu thích những quyển truyện hành động.

Với yêu cầu của tiến sĩ Marilyn, tôi đã nhớ ra mơ ước thuở bé của mình là được làm một siêu anh hùng. Siêu nhân, Người nhện, Người dơi và Người sắt là những nhân vật mà tôi từng ao ước được trở thành.

Tất cả những quyển truyện tranh hành động mà tôi đã đọc luôn đi theo 2 kiểu mẫu điển hình. Thứ nhất là cuộc chiến khốc liệt giữa cái thiện và cái ác. Thứ hai là những siêu anh hùng không bao giờ được trả công vì những đóng góp của mình cho xã hội. Siêu nhân phải kiếm sống bằng cách làm phóng viên cho một tờ báo, Người dơi là một nhà tư bản công nghiệp giàu có, Người nhện thì kiếm sống bằng nghề nhiếp ảnh và Người sắt là chủ của tập đoàn chế tạo và buôn bán vũ khí Stark Industries.

Không ai trong số họ được trả công để trở thành siêu anh hùng.

Khi nghe tiến sĩ Marilyn nói, một ý nghĩ vụt lóe lên trong đầu tôi: "Một siêu anh hùng thực sự thì sẽ không cần phải được trả công vì những đóng góp của mình."

Tôi làm mục sư cho một nhà thờ và chưa bao giờ nhận bất cứ đồng lương nào. Mặc dù việc được trả công là hoàn toàn xứng đáng nhưng từ chối là cách tôi đã chọn.

Tôi là biên tập viên của trang MountainWings và trang AirJesus.com và tôi cũng không nhận được bất cứ khoản tiền nào từ 2 nơi làm việc trên.

Tôi nhận ra rằng đó là những công việc của một siêu anh hùng và những giấc mơ thuở bé của tôi đã trở thành hiện thực.

Bạn cũng có thể trở thành một siêu anh hùng từ những công việc rất đơn giản trong đời sống hàng ngày: làm một người cha, mẹ tốt và gương mẫu, làm một tình nguyện viên năng nổ và nhiệt tình, giúp đỡ một người lạ hay một người bạn trong lúc hoạn nạn, làm bất cứ việc gì mang đến lợi ích cho mọi người mà không đòi hỏi thù lao hay lợi ích cho bản thân.

Hãy biết tận dụng sức mạnh của một siêu anh hùng.

Trần Đình Phú
Theo inspirationpeak.com

SIU Review - số 128

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán