Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật

Văn học - Nghệ thuật

U2 hé lộ bài hát mới trên TikTok sau khi chính thức tham gia nền tảng này

Toàn bộ ca khúc “Your Song Saved My Life” dự kiến sẽ ra mắt vào đầu tháng 11.Ban nhạc U2 - Ảnh: Kurt-Iswarienko

U2 chính thức nhập hội TikTok và bài đăng đầu tiên của họ là một đoạn nhạc 26 giây được trích từ ca khúc “Your Song Saved My Life”, đĩa đơn dự kiến sẽ phát hành vào đầu tháng 11.

Bài hát cũng được dùng trong bộ phim hoạt hình SING 2 sắp ra mắt. Giọng ca chính của ban nhạc, Bono, cũng góp giọng cho chú sư tử Clay Calloway - ca sĩ nhạc rock thích sống ẩn dật - trong phim.

Theo thông tin từ báo chí, trước khi U2 tham gia TikTok, độ nổi của ban nhạc cũng đã rất lớn. Hashtag #U2 nhận được tổng cộng 249 triệu lượt xem.

Toàn bộ các bài nhạc của nhóm hiện đã có mặt trên TikTok và người dùng có thể sử dụng chúng làm nhạc nền cho các video.

Có thể kể đến một số bài như: “Beautiful Day”, “With Or Without You”, “Vertigo”, “Sweetest Thing”, “One”, và “Where The Streets Have No Name”.

Tháng 11 năm nay cũng đánh dấu 30 năm ngày phát hành album gây bão “Achtung Baby”. Để kỷ niệm, ban nhạc sẽ đăng các đoạn phim quay lại các cuộc biểu diễn và chuyến lưu diễn trong suốt nhiều năm qua lên mạng xã hội TikTok.

Quyết định tham gia TikTok của U2 có thể xem là đi theo xu hướng của các tên tuổi trong làng âm nhạc như Led Zeppelin, ABBA, và Taylor Swift.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, tay bass của ban nhạc, Adam Clayton, cho biết anh và những thành viên còn lại - tức tay guitar The Edge và tay trống Larry Mullen Jr. - sẽ không cảm thấy vấn đề gì khi Bono muốn tách nhóm để theo sự nghiệp riêng. Họ còn nói sẽ ủng hộ Bono nếu ông quyết định phát hành đĩa solo.

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán