Trang chủ»Kinh tế»Chứng khoán – Bất động sản

Chứng khoán – Bất động sản

Disney mua số cổ phần còn lại của Hulu khi ông Peltz quay lại để tranh vị trí trong Hội đồng quản trị

Cổ phiếu Walt Disney tăng cao hơn trong phiên giao dịch ngoài giờ sau khi ông lớn truyền thông và giải trí tiết lộ kế hoạch mua và nắm toàn quyền kiểm soát nền tảng phát trực tuyến Hulu.Ảnh: www.thestreet.com

Disney cho biết sẽ mua 33% cổ phần của Hulu do Comcast không còn sở hữu công ty này và sẽ trả cho bộ phận NBCU 8,61 tỷ USD trước ngày 01/12 như một phần thỏa thuận trước đây vào năm 2019.

Thương vụ đã giữ cho mức giá trần của Hulu đạt mức 27,5 tỷ USD.

Theo quá trình thẩm định được đồng ý bởi Disney và Comcast, giá trị hợp lý vốn sở hữu sẽ được định giá kể từ ngày 30/9/2023, và nếu giá trị được định giá cao hơn giá sàn, Disney sẽ trả cho NBCU phần trăm chênh lệch giữa giá trị hợp lý vốn sở hữu và giá trần đã cam kết, Disney cho biết.

Disney cho biết thêm: “Khi thời gian thẩm định vẫn chưa rõ ràng, chúng tôi đoán việc thẩm định sẽ hoàn thành vào năm 2024”.

Cổ phiếu của Disney đã tăng 0,28% trong phiên giao dịch ngoài giờ ngay sau tin tức về việc mua, cho thấy mức giá mở cửa vào thứ Năm là 81,20 USD/cổ phiếu.

Đầu tuần này, trên tạp chí Wall Street, nhà hoạt động đầu tư, tỷ phú Nelson Peltz cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với cựu giám đốc điều hành Disney-Isaac Perlmutter để trao quyền kiểm soát và quyền biểu quyết cho Trian Fund Management của Peltz đối với cổ phần của cựu chủ tịch Marvel Entertainment.

Peltz, người đã vận động tranh cử vị trí trong Hội đồng quản trị Disney đầu năm ngoái, hiện đang có số phiếu biểu quyết gấp 4 lần so với lần đầu tranh cử trong hội đồng vào năm nay, tờ Journal đưa tin.

Peltz và Trian từ bỏ cuộc chiến ủy quyền của họ vào tháng 2 sau khi Giám đốc điều hành Disney Bob Iger cho biết, “mọi thứ hiện đang được cân nhắc” liên quan đến 66% cổ phần công ty Hulu sau khi Peltz cho biết Disney nên mua toàn bộ nền tảng này hoặc là cùng nhau rút khỏi thị trường.

Việt An
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán