Trang chủ»Kinh tế»Chứng khoán – Bất động sản

Chứng khoán – Bất động sản

Những bước giao dịch cổ phiếu Penny

Penny stocks là cổ phiếu có giá trị thấp được giao dịch bên ngoài các thị trường chính như AMEX, NYSE và NASDAQ. Vì được giao dịch tự do và có giá thành thấp nên penny stocks là công cụ tuyệt vời để các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm nắm bắt thị trường và hiểu được hoạt động bên trong các quầy giao dịch.

Bước 1

Liên hệ với nhà môi giới nếu bạn muốn được tư vấn về cách bắt đầu nhưng đừng hy vọng nhiều. Bởi vì tiềm năng lợi nhuận của penny stocks là rất nhỏ, một nhà môi giới khó có thể quan tâm trừ khi bạn sẵn sàng đầu tư số tiền lớn. Tuy nhiên, khi bạn học được những điều cơ bản, bạn có thể giao dịch qua Internet hoặc điện thoại mà không cần người trung gian.

Bước 2

Hãy luôn nhớ rằng penny stocks là hạng mục đầu tư có rủi ro cao. Cổ phiếu này có khả năng mất giá trị trong một khoảng thời gian dài cao hơn bất kỳ loại cổ phiếu nào nhưng cũng có khả năng tăng gấp đôi hoặc gấp ba giá trị. Vì penny stocks thường thuộc về các công ty mới và không có bảo đảm nên chúng cũng ít được tài trợ và có tính thanh khoản thấp.

Bước 3

Xác định khu vực giao dịch cổ phiếu trực tiếp. Vì penny stocks không được giao dịch thông qua thị trường chứng khoán mà được giao dịch trực tiếp nên bạn cần liên hệ trực tiếp với người bán hoặc người mua.

Bước 4

Tìm hiểu về sự kết nối giữa giá mua bán. Penny stocks được bán theo giá trị ước tính không phải theo đơn vị giá. Khi bạn mua cổ phiếu penny, bạn phải đưa ra mức giá mua hợp lý. Đây không nhất thiết là giá trị thực của cổ phiếu và trên thực tế, thường bị thổi phồng ít nhất 25%. Chênh lệch giữa giá thực và giá bán là cơ sở để bạn tính toán thu nhập của mình.

Bước 5

Tìm nhà môi giới nếu bạn lập kế hoạch mua một gói gồm 100 cổ phiếu. Chúng được bán bởi những người được gọi là nhà tạo lập thị trường, họ sẽ chịu trách nhiệm xử lý các cổ phiếu penny và tổ chức bán theo cách tương tự như đấu giá. Vì bạn chỉ cam kết mua gói 100 cổ phiếu, bạn luôn có thể chọn không mua các gói tiếp theo nếu giá quá cao.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán