Trang chủ»Du lịch»Di sản

Di sản

Đôi nét về núi lửa Yasur1. Yasur là một ngọn núi lửa còn hoạt động nằm trên đảo Tanna, Vanuatu, có độ cao 361 m (1.1184 ft) so với mực nước biển.

2. Núi lửa Yasur là một trong những núi lửa hoạt động dễ dàng tiếp cận nhất trên thể giới. Du khách có thể lên núi và nhìn vào họng núi lửa. Đứng gần miệng núi lửa là một trải nghiệm đáng sợ. Các vụ nổ lớn từ sâu trong núi lửa thường làm rung chuyển mặt đất và kéo theo các mảnh vỡ bắn vào không khí.

3. Có một hệ thống cảnh báo sự nguy hiểm từ 0 - 4 cho du khách tham quan núi lửa. Nếu hệ thống báo từ 2 trở lên thì rất có thể núi lửa sẽ phun đá gây nguy hiểm chết người. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi cấm tham quan núi lửa vào những ngày này.

4. Dù có hệ thống cảnh báo nhưng việc đến gần miệng núi lửa cũng rất nguy hiểm. Du khách có thể bị nhiễm khí độc, đá văng trúng và tuyết lở.

5. Đã có 3 người thiệt mạng tại đây do đi vào vùng không an toàn, quá gần miệng núi lửa. Trong đó, có một du khách khăng khăng đi vào vùng nguy hiểm của núi lửa và người hướng dẫn viên đi cùng đều bị dung nham văng trúng dẫn đến thiệt mạng ngay lập tức.

6. Núi lửa Yasur hoạt động mạnh nhất vào cuối tháng 2 đến tháng 4 trong mùa mưa. Nhiều mưa đồng nghĩa với mực nước ngầm dâng lên, làm cho nước tiếp xúc với đá nóng xung quang lò macma.

7. Ánh sáng từ núi lửa đã cuốn hút thuyền trưởng James Cook trên hành trình đầu tiên từ Châu Âu đến đảo này vào năm 1774.

8. Núi Yasur còn được gọi là “Ngọn hải đăng của Thái Bình Dương” bởi các hoạt động của núi lửa kể từ khi thuyền trưởng Cook bắt gặp.

9. Ngày nay, núi lửa là khu vực linh thiêng đối với giáo phái Cargo, tín ngưỡng tin rằng thần linh mang hàng hóa đến. Giáo phái sùng bái và kính trọng John Frum, một sứ giả của thần linh báo hiệu quân đội Mỹ sẽ đem đến sự giàu có cho đảo và tin rằng thần vẫn đang trú ngụ tại núi lửa Yasur cùng với những đồng hương của thần.

Thoại My
Theo Touropia.com

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán