Trang chủ»Du lịch»Di sản

Di sản

Hương vị Hà Nội thông qua những bức tranh minh họa

Ngay cả trong thời kỳ xã hội giãn cách, Hà Nội vẫn đẹp với văn hóa ẩm thực phong phú qua nét vẽ gợi lên tình yêu và nỗi nhớ nhờ sáng kiến của nhóm Urban Sketchers Hanoi.Bánh đa cua, một món ăn đường phố phổ biến của Hà Nội - Ảnh: zingnews.vn

Chị Trần Thị Thanh Thủy, giảng viên khoa Kiến Trúc của trường Đại học Hà Nội và là trưởng nhóm của Urban Sketchers Hanoi, cho biết rằng cuộc thi vẽ lại những món ăn và nhà hàng truyền thống sẽ giúp tạo ra một sân chơi cho những người yêu nghệ thuật và giúp các thành viên của nhóm luyện vẽ mỗi ngày.

Hơn 100 bức họa đã được hoàn thành và nộp về kể từ đầu tháng 8, cô cho biết, thêm rằng cuộc thi vẫn đang nhận các phản hồi nhiệt tình từ những thành viên của nhóm.

Với hơn 7.500 thành viên, nhóm Urban Sketchers Hanoi đã và đang tổ chức nhiều buổi học vẽ phác họa ở nhiều nơi như đường phố, các khu nhà ở tập thể, và các làng nghề truyền thống, để đóng góp vào việc bảo tồn các giá trị văn hóa và di sản của Hà Nội.

Kể từ đợt bùng phát dịch COVID-19, các thành viên của nhóm đã chuyển sang các buổi học vẽ phác họa trực tuyến, chỉ với trí tưởng tượng và những chi tiết trong trí nhớ của họ. Mặc dù chỉ với một số lượng lớn những thành viên từ những ngành nghề và độ tuổi khác nhau, chất lượng các sản phẩm nhìn chung khá tốt và đẹp nếu ta xem xét về cấu trúc và màu sắc.Tác phẩm “Phở cuốn” của họa sĩ Lê Phương - Ảnh: vietnamnet.vn/

Những bức vẽ như "mì gà hầm" của họa sĩ Lê Phương, “bánh mì Như Lan” của họa sĩ Thái Lan Sutien Lokulprakit, “bia tươi” của họa sĩ Nguyễn Long, “pizza” của Híp (thành viên chỉ mới 8 tuổi) hay “phở gà” của họa sĩ Nguyễn Thu Hằng đều hấp dẫn, thậm chí còn gợi lên hương vị của món ăn.

Chị Thủy cho biết những bức phác thảo đủ tiêu chuẩn về món ngon thời xa vắng sẽ được chọn làm sách về ẩm thực đường phố Hà Nội.

Chị Thủy cho biết những bức vẽ minh họa sự kỳ diệu của ẩm thực có chất lượng tốt và được hoàn thành trong thời gian giãn cách xã hội sẽ có cơ hội xuất hiện trong quyển sách về ẩm thực đường phố Hà Nội.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán