Trang chủ»Du lịch»Di sản

Di sản

Kawagoe - Điểm đến đậm chất Nhật Bản nhấtBạn có thể bắt gặp một ninja tại đây

Những đường phố đông đúc với các tòa nhà đầu hồi, mái nhà lộp ngói là hình ảnh nhiều du khách, đặc biệt là du khách lớn tuổi, hy vọng được nhìn thấy khi đến Nhật Bản trong lần đầu tiên. Đáng buồn thay, khi hầu hết thành phố Nhật Bản giờ đây có kiến trúc như một chồng những hộp các-tông màu xám, họ sẽ không bao giờ tìm thấy hình ảnh này nữa.

Tuy nhiên, sự thật thì vẫn có một nơi như vậy. Không nằm ở Kyoto, Nara hay bất kỳ thị trấn lịch sử nổi tiếng nào, mà đó là một thành phố nhỏ trước cửa ngõ vào Tokyo.

Thành phố Kawagoe ở tỉnh Saitama đã bảo tồn một khu vực các con phố với hai bên đường là những ngôi nhà như được lấy trực tiếp từ một bộ phim samurai.

Chỉ 50 phút đi tàu từ khu Shibuya, Tokyo, Kawagoe được xem là địa điểm tuyệt vời cho những du khách hiếu kỳ về Nhật Bản.

Xe buýt Co-Edo LoopXe buýt Co-Edo Loop

Cách tốt nhất để tham quan vòng quanh là xe buýt Co-Edo Loop - một xe buýt kiểu cũ chạy quanh những địa điểm lịch sử của Kawagoe.

Xe buýt này chạy mỗi 20 - 30 phút/chuyến và bạn có thể đón tại lối ra phía Tây của ga Kawagoe. Khi đi trên Co-Edo Loop, ngôn ngữ không phải là rào cản. Tất cả các xe buýt được trang bị màn hình hiển thị điểm dừng chân tiếp theo cũng như nhiều thông báo bằng tiếng Anh, vì vậy bạn không phải lo về việc đi lạc. Những xe buýt hỗ trợ xe lăn cũng hoạt động thường xuyên.

Dưới đây là một hành trình gợi ý khi đến trung tâm thành phố lịch sử của Kawagoe.

Chuông nguyện hồn aiXe buýt Co-Edo Loop

Đầu tiên, hãy nhảy lên xe buýt và đi đến trạm dừng Kura-Machi (E14). Đây là con đường chính của khu phố lịch sử với các cửa hàng được xây dựng theo phong cách kura-zukuri (nhà kho) - một phong cách kiến trúc phổ biến ở Nhật thời Edo từ năm 1603.

Bạn sẽ tìm thấy các minh họa tuyệt vời cho kiến trúc truyền thống Nhật Bản giữa các cửa hàng bán bất cứ thứ gì từ hàng thủ công mỹ nghệ đến những món ăn ngon. Cửa hàng Yume Kurodo bán một số quà lưu niệm Nhật Bản với giá khoảng 1.000 yên. Những món đồ bao gồm dù, quạt và rèm kiểu Nhật tuyệt đẹp so với bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Ngay sát cạnh, bạn có thể thưởng thức hương vị bánh gạo nướng thơm phức với tương miso, ớt, cam quýt và nhiều thứ khác tại Terakoya Honpo.

Ngoài ra, ở khu này còn có Tháp chuông thời gian được gọi là Toki No Kane. Đây là bản sao giống y tháp lúc đầu được xây dựng vào thế kỷ 17 và tiếp tục là biểu tượng của Kawagoe. Tháp sẽ thông báo thời gian cho dân địa phương 4 lần/ngày.

KẹoCon đường chính của phố

Một cửa hàng không nên bỏ lỡ là Yuzen - cửa hàng phục vụ tất cả các nhu cầu về đũa của bạn. Ai lại không cần đũa nào? Ở đây, bạn có thể khắc tên mình bằng tiếng Anh trên một đôi đũa thủ công mà không mất thêm tiền.

Những con phố hẹp nằm ngay sau đường chính cũng là nơi rất đáng tham quan. Kashiya Yokocho với các cửa hàng kẹo cổ xưa cho bạn tha hồ lựa chọn những loại kẹo Nhật Bản.

Gần đó là Bảo tàng Kawagoe - nơi trưng bày những chiếc thuyền gỗ khổng lồ được sử dụng trong lễ hội mùa thu của Kawagoe. Mỗi chiếc cao hơn 5m và được trang trí chạm khắc phức tạp từ văn hóa dân gian. Từ đây bạn có thể đến một trạm dừng xe buýt để trở về ga Kawagoe. Còn nếu bạn có nhiều thời gian, hãy tiếp tục cuộc hành trình đến đền Kitain.

Đền KitainNhững bức tượng tại đền Kitain

Đền Kitain nổi tiếng với 533 tượng Phật. Mỗi bức tượng đều có nét độc đáo, có vị trong tư thế ngồi thiền, có vị khóc và cũng có vị với nét mặt vui vẻ. Sân đền được mở cửa miễn phí cho tất cả du khách.

Sau khi tham quan, bạn có thể đi xe buýt trở lại nhà ga hoặc tiếp tục một vòng khám phá thành phố tuyệt vời này thêm chút nữa.

Trần Hồng Điệp
Theo CNN

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán