Trang chủ»Du lịch

Du lịch

11 cây cầu mới phá vỡ mọi khuôn mẫu

Ngày nay những cây cầu được thiết kế không chỉ phục vụ cho mục đích đi lại mà còn là điểm thu hút khách du lịch. Sau đây là 11 cây cầu với những cấu trúc độc đáo thể hiện sức sáng tạo tuyệt vời của con người.

Cầu Garden (Luân Đôn, UK)Có hơn 30 cây cầu bắt qua sông Thames ở Luân Đôn, nhưng dự án cầu Garden được thiết kế bởi kiến trúc sư Thomas Heatherwick’s dự đoán sẽ là một trong những cây cầu ngoạn mục nhất thế giới với tổng kinh phí lên tới 275 triệu đô la. Công trình này sẽ bắt đầu khởi công vào năm nay và dự kiến hoàn thành vào năm 2018.

Cầu Danjiang (Đài Bắc, Đài Loan)Cầu Danjiang với chiều dài hơn 900 mét sẽ là cây cầu dây văng bất đối xứng một trục dài nhất thế giới. Với thiết kế tinh tế, Danjiang sẽ không che mất cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp ở Đài Bắc.

Cầu Lucky Knot (Trường Sa,Trung Quốc)Cầu Lucky Knot được thiết kế bởi các kiến trúc sư của công ty Next Architects, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay. Tên của cây cầu cũng chính là hình dáng thiết kế, với những nút thắt tượng trưng cho sự may mắn của người Trung Quốc.

Cầu Sölvesborg (Sölvesborg ,Thụy Điển)Cây cầu Sölvesborg hoàn thành vào năm 2013 bởi kiến trúc sư Ljusarkitektur. Đây là cây cầu dành cho người đi bộ dài nhất ở Châu Âu với thiết kế mái vòm lắp hệ thống đèn LED chiếu sáng rực rỡ.

Cầu Helix (Singapore)Cây cầu Helix được hoàn thành vào năm 2010 mang hình dạng một chuỗi xoắn kép. Cấu trúc này là biểu tượng cho cuộc sống, sự đổi mới và thịnh vượng của Singapore.

Cầu Køge North Station (Køge ,Đan Mạch)Cây cầu Køge North Station được thiết kế dựa trên sự hợp tác của ba công ty COBE Architects, Dissing+Weiting Architects và COWI, bao gồm lối đi cho cả xe lửa và xe hơi, tạo điều kiện làm giảm lượng xe trong khu vực nội thành.

Cầu Puente Laguna Garzon (Garzón ,Uruguay)Cây cầu Puente Laguna Garzon tạo ấn tượng bởi vẻ độc đáo khi nhìn từ trên cao. Cầu Puente Laguna Garzon hoàn thành vào năm 2015, được thiết kế với một hình tròn ở giữa thay vì đường thẳng như bao cây cầu khác.

Cầu Sarajevo (Barcelona ,Tây Ban Nha)Cây cầu Sarajevo được thiết kế đặc biệt với màu xanh của thực vật bao phủ. Hiện cây cầu này đang được nâng cấp, bao gồm nhiều viên đá phát quang để thắp sáng lối đi mà không cần dùng điện. Ngoài ra, bê tông dùng để nâng cấp cầu còn có thể chuyển đổi những chất ô nhiễm thành chất vô hại, góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Cầu Cirkelbroen (Copenhagen, Đan Mạch)Khi thiết kế cầu Cirkelbroen bắc qua kênh Christianshavns, kiến trúc sư Olafur Eliasson đã lấy cảm hứng từ lịch sử của thành phố cảng Copenhagen. Cây cầu bao gồm năm nhịp hình tròn giao nhau, mỗi nhịp cầu có một cột buồm và các dây cáp như những chiếc thuyền đang nổi trên mặt nước.

Cầu Zhangjiajie Canyon (Trương Gia Giới, Trung Quốc)Cây cầu Zhangjiajie Canyon ở thành phố Trương Gia Giới sẽ được mở cửa vào tháng 5/2016. Đây sẽ là cây cầu treo sàn kính lớn nhất thế giới. Zhangjiajie Canyon được thiết kế bởi công ty Haim Dotan, không chỉ nhằm phục vụ cho khách tham quan thưởng thức phong cảnh mà còn có thể nhảy bungee và biểu diễn thời trang.

Cầu Nine Elms (Luân Đôn, Anh)Cây cầu Nine Elms do công ty Đan Mạch Bystrup thiết kế. Mặc dù chưa được khởi công xây dựng nhưng cây cầu với cấu trúc hình cong dành cho người đi bộ này đã gây nhiều tranh cãi. Giới phê bình lo lắng rằng cây cầu mới này sẽ phá hủy Pimlico Gardens, một trong số ít không gian xanh trong khu vực.

Ngọc Bắc
Theo edition.cnn.com

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán