Trang chủ»Du lịch

Du lịch

7 hoạt động phiêu lưu kỳ lạ

Lặn ở Rạn san hô Great Barrier, trượt tuyết ở Aspen, đạp xe ở dãy Alps, khám phá thiên nhiên hoang dã ở Tanzania. Vâng, hàng triệu người đã thực hiện những chuyến đi như vậy. Tuy nhiên, có một số lựa chọn thay thế thực sự thú vị. Dưới đây là 7 hoạt động phiêu lưu kỳ lạ và độc đáo.

1. Lặn ở Pennsylvania, MỹCho đến những năm 1970, Dutch Springs ở Nazareth, Pennsylvania là một mỏ đá vôi còn hoạt động. Và bây giờ đây là một hồ có diện tích 202,3m2, sâu khoảng 30,48m. Tuy hồ không có nhiều loài sinh vật nước ngọt nhưng điểm hấp dẫn của nơi đây là các máy móc thiết bị dưới nước, gồm xe buýt, xe ủi đất, máy bay, xe tải chở dầu, xe cứu hỏa, máy bay trực thăng và xe đẩy.

2. Lướt sóng ở AlaskaKhi nhắc đến lướt sóng, chúng ta thường nghĩ về những bãi biển đầy cát với thời tiết ấm áp. Tuy nhiên, điều này không đúng với Ocena Swell Ventures, Homer. Tại đây, bạn có thể theo người dân địa phương ra tàu đánh cá để thử sức trước những con sóng lạnh lẽo của Vịnh Alaska.

3. Trượt tuyết ở DubaiDubai là nơi có những dốc trượt tuyết trong nhà được phủ một lớp tuyết nhân tạo cao khoảng 1m, có khả năng phục vụ 1.500 khách.

4. Đánh golf ở GreenlandGreenland là khu vực trắng xóa được bao phủ một lớp băng dày. Nhưng từ năm 1997 đến nay, cứ đến tháng 3 hàng năm, nơi đây lại biến thành một sân golf, và những người tham gia sẽ thử tài trong điều kiện nhiệt độ có thể giảm xuống -50oC kèm theo gió lạnh.

5. Đi xuồng ở Bologna, ÝPhía dưới và xung quanh thành phố cổ này là một hệ thống kênh đào được xây dựng trong thời Trung cổ nhưng phần lớn đã được mở rộng trong giai đoạn tái thiết sau chiến tranh những năm 1950.

Ngày nay, bạn có thể nhảy lên một chiếc xuồng, thả trôi trên vùng nước duyên dáng này và tìm hiểu về lịch sử của thành phố.

6. Khảo sát hang động ở Jerusalem, IsraelVào thế kỷ thứ I TCN, để chống lại quân xâm lược La Mã, quân nổi dậy của người Do Thái đã đào một loạt các đường hầm bên dưới những ngôi làng của họ ngoài Jerusalem.

Ngày nay, du khách đến đây có thể chui qua các lối đi nhỏ hẹp này dẫn đến nhà máy ôliu, phòng lưu trữ vũ khí và cơ sở chăn nuôi chim bồ câu cổ xưa ở sâu trong các ngọn đồi.

7. Đu dây tại Ấn ĐộNếu du khách đến Ấn Độ đã nhàm chán với việc mặc cả mua sắm tại các khu chợ, bạn có thể trải nghiệm hoạt động thú vị này. Đeo găng tay, ngồi trên một bệ an toàn và sau đó bạn có thể "bay", lướt qua các pháo đài Ấn Độ thế kỷ 15.

Thoại My
Theo CNN

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán