Trang chủ»Du lịch

Du lịch

Chèo thuyền trên những hồ đẹp nhất thế giới

Dưới đây là một số hồ nước tuyệt đẹp trên thế giới, đặc biệt phù hợp cho những ai đam mê chèo thuyền.

Hồ Baikal, NgaNằm sâu trong nội địa Siberia, hồ Baikal mang lại nhiều thử thách và cảm giác mới lạ cho các tay chèo.

Hồ lớn nhất và đa dạng sinh học nhất thế giới, Baikal có 45 hòn đảo và chứa khoảng 1/5 lượng nước ngọt của thế giới. Những tháng hè, các công ty du lịch cho thuê du thuyền tư nhân, cung cấp các thiết bị bơi lặn. Mùa đông, khi nhiệt độ giảm xuống, hồ đóng băng, thiết bị lặn nhường chỗ cho thiết bị đánh cá. Nhiều hoạt động vui chơi diễn ra trên bờ.

Hồ Garda, ÝMột điểm nóng du lịch từ những ngày của Đế quốc La Mã, hồ Garda là một trong những nơi dành cho thể thao dưới nước hàng đầu của Ý ngày nay.

Nước xanh, gió mạnh đồng nghĩa nơi đây là một địa điểm lý tưởng cho những tay chèo chuyên nghiệp. Các cuộc đua thuyền, chẳng hạn như Centomiglia và Intervela thu hút lượng lớn du khách cũng như những đối thủ cạnh tranh.

Đối với những ai tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi yên ắng hơn, hồ Garda cũng có thể mang lại nhiều điều. Các thị trấn ven hồ và những khu nghỉ dưỡng thể thao dưới nước cung cấp đa dạng các hoạt động văn hóa và thám hiểm. Di tích Grotte di Catullo trên bờ phía Nam của hồ là một minh chứng ngoạn mục cho quá khứ La Mã.

Các hồ ở Hà LanLuôn luôn có một điều gì đó thú vị xảy ra tại các hồ nhộn nhịp của Hà Lan. Có gì khác thực sự được mong đợi từ quốc gia vùng thấp này nơi mà gần như mỗi thành phố đều có thể tiếp cận bằng đường thủy?

Các hồ như Frisian, de Kaag và Vecht đều có thể chèo thuyền, bơi lội, lướt ván và trượt nước. Trong những tháng hè, các cuộc đua thuyền cũng là hoạt động phổ biến ở đây.

Hồ Titicaca, BoliviaTrải dài tại khu vực biên giới giữa Bolivia và Peru, Titicaca là hồ lớn thứ hai ở Nam Mỹ. Ở độ cao hơn 12.000 feet so với mực nước biển, đây cũng là một trong những hồ cao nhất thế giới có thể đi thuyền được.

Các công ty lữ hành từ lâu đã cung cấp các tour du lịch bằng tàu thuyền đến Titicaca. Du khách đến từ phía Bolivia có thể dừng lại tại Isla del Sol (đảo Mặt Trời) và Isla de la Luna (đảo Mặt Trăng) thần bí, tận hưởng khung cảnh ngoạn mục xung quanh hồ.

Các di tích cổ xưa của những ngôi làng và thị trấn Inca cũng có thể được tìm thấy trên hòn đảo này, cho phép các nhà khảo cổ thả neo và khám phá.

Hồ Geneva, Thụy SĩNằm trên hai quốc gia Thụy Sĩ và Pháp (nơi được gọi là Lac Léman), Geneva là hồ nước ngọt lớn nhất Châu Âu. Tại đây, có rất nhiều dịch vụ chèo thuyền cũng như các câu lạc bộ du thuyền cho những người đam mê thú vui này. Ngoài ra, cũng có các hoạt động dưới nước khác dành cho những người mới bắt đầu. Nhiều trường học chèo thuyền phục vụ cho trẻ em và những người lần đầu chèo. Ai tự tin hơn thì có thể thử tài với môn ván nước.

Những ai muốn tìm vẻ đẹp của hồ cũng có thể tự mình thực hiện cuộc hành trình dài 46 dặm theo dòng nước, dừng lại thưởng ngoạn quang cảnh của các thị trấn đẹp như tranh vẽ, ví dụ như Montreux. Các du khách đến vào dịp hè có thể hòa mình trong không khí của Bol d'Or Mirabaud - một trong những cuộc đua thuyền quan trọng nhất trên thế giới.

Trần Hồng Điệp
Theo cnn.com

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán