Trang chủ»Du lịch

Du lịch

Những công trình sáng tạo và lạ mắt

AtomiumẢnh: oddstuffmagazine.com

Tọa lạc tại thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ, Atomium được xây dựng vào năm 1958 bởi kiến trúc sư André Waterkeyn. Atomium cao 102 mét và được kết nối bằng những quả cầu làm bằng thép rất đẹp giúp cho Atomium trông như một đơn vị tế bào. Ngày nay, công trình vẫn rất kiên cố vì nó đã được trùng tu lại vào năm 2004 - 2006. Trong đợt trùng tu, các nhà thiết kế đã thêm một khu vực dành cho thiếu nhi và thay đổi kết cấu nhôm thành thép.

Barcode BuildingẢnh: oddstuffmagazine.com

Tọa lạc tại St. Petersburg, Nga, tòa nhà Barcode được xây dựng dựa trên ý tưởng của những mã vạch tạo thành thiết kế chính. Những cửa sổ lớn là các thiết kế chủ đạo tạo nên những mã vạch. Tòa nhà trông rất bắt mắt với màu đỏ tươi chủ đạo và kiến trúc tuyệt vời.

Blur BuildingẢnh: oddstuffmagazine.com

Blur Building được thiết kế bởi hai kiến trúc sư Elizabeth Diller và Ricardo Scofidio. Blur Building nằm nổi trên mặt hồ Neuchatel ở Yverdon-les-Bains, Thụy Sĩ. Công trình tuyệt diệu này bao gồm những ống thép ghép thành dàn khung bao bọc xung quanh và phun ra những tia sương từ 31.400 vòi phun. 

Cybertecture Egg BuildingẢnh: oddstuffmagazine.com

Cybertecture Egg Building nằm ở Mumbai, Ấn Độ. Sự kết hợp của kiến trúc mang tính biểu tượng, thiết kế môi trường, hệ thống thông minh, và kỹ thuật mới đã tạo ra một công trình đầy cảm hứng rộng 32.000 mét vuông trong khuôn viên thành phố Mumbai. Ngoài thiết kế tuyệt vời thì các phòng tắm của Cybertecture Egg Building còn có chức năng theo dõi sức khỏe cho các nhân viên làm việc tại tòa nhà bằng cách đo huyết áp và cân nặng của họ.

Solar ArkẢnh: oddstuffmagazine.com

Solar Ark nằm ở tỉnh Gifu, Nhật Bản được xây dựng bởi Sanyo. Công trình là một trong những nhà máy phát điện năng lượng mặt trời ấn tượng nhất trên thế giới. Công trình được xây dựng nhằm mục tiêu khuyến khích cho “một xã hội năng lượng xanh”, bên trong nhà máy là một bảo tàng Năng lượng Mặt Trời. Nhà máy bao gồm 5.046 tấm bảng năng lượng mặt trời và sản xuất khoảng 630 kW điện, điều này có nghĩa là 530.000 kWh năng lượng sạch được sản xuất hàng năm từ nhà máy.

Trần Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán