Trang chủ»Du lịch

Du lịch

Những sân bay có tour quá cảnh miễn phí cho hành khách

Một số sân bay đã bắt đầu tổ chức các tour du lịch cho những người có thời gian quá cảnh lâu để giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi vì chờ đợi. Hầu hết các tour đưa bạn đến những điểm tham quan đẹp nhất, trong khi vẫn đủ thời gian để đưa bạn trở lại cho chuyến bay tiếp theo.

Sân bay Changi, SingaporeẢnh: Vincent_St_Thomas / Getty Images International

Hơn 5,5 giờ quá cảnh tại Singapore thì bạn sẽ làm gì? Thật tuyệt vời vì sân bay Changi sẽ cung cấp các tour du lịch miễn phí dành cho hành khách quá cảnh đi đến những điểm tham quan hàng đầu của thành phố.

Các tour du lịch ban ngày đi qua các khu thuộc địa và trung tâm thương mại, trước tiên là dẫn khách đi bộ khoảng 20 phút dạo quanh Merlion Park (Công viên sư tử). Sau đó lái xe qua China Town (Khu phố người Hoa) và Little India (Tiểu Ấn) trước khi dừng lại để khám phá Kampong Glam và Trung tâm Di sản Mã Lai. Các tour ban đêm thì lâu hơn và dạo quanh trung tâm thành phố với ánh đèn lung linh. Các địa điểm nổi bật bao gồm lái xe dưới Singapore Flyer và xung quanh Vịnh Marina, trước khi dừng chân tại công viên Merlion Park (Công viên sư tử) và Gardens by the Bay.

Làm thế nào để đăng ký: Bạn hãy đến nhà ga số 2 hoặc số 3 để đăng ký. Có 6 chuyến khởi hành mỗi ngày và bạn cần phải đăng ký ít nhất 1 giờ trước khi tour bắt đầu.

Chi phí: Miễn phí! Không bao gồm bất kỳ chi phí cá nhân nào (phí vào cổng, thức ăn…)

Thời lượng cho các tour quá cảnh: 2,5 giờ, có nghĩa là thời gian quá cảnh của bạn cần ít nhất là 5,5 giờ (đối với các tour du lịch đêm là 6 giờ).

Sân bay Incheon, Seoul, Hàn QuốcẢnh: Phattana Stock / Shutterstock.com

Ở đây, bạn có 7 tour du lịch khác nhau để chọn từ 1 giờ đến 5 giờ. Dù bạn vội vã đi đến Đền Yonggungsa để chiêm ngưỡng cây zelkova 1.300 năm tuổi hay bỏ ra hàng giờ đi tham quan phố Insa-dong và cung điện Gyeongbokgung, chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm hương vị văn hóa Hàn Quốc dù ít hay nhiều. Mỗi tour đều di chuyển bằng xe buýt và có hướng dẫn viên nói tiếng Anh đi cùng.

Làm thế nào để đăng ký: Đăng ký một trong những quầy quá cảnh trên tầng 1, 2 hoặc 3 của nhà ga hành khách. Tour khởi hành vào các giờ nhất định hàng ngày. Bạn cũng có thể đặt trước trực tuyến.

Chi phí: Miễn phí! Không bao gồm bất kỳ chi phí cá nhân nào (phí vào cổng, thức ăn…)

Thời gian quá cảnh tối thiểu: Các tour du lịch kéo dài từ 1 đến 5 giờ. Bạn nên chắc chắn rằng thời gian quá cảnh của bạn dài hơn thời gian tour ít nhất 2 giờ.

Sân bay Narita, Tokyo, Nhật BảnẢnh: padchas / Shutterstock.com

Vào tháng 3 năm 2015, Chương trình Quá cảnh Narita đã đưa ra một loạt các tour du lịch miễn phí cho phép hành khách quá cảnh trải nghiệm omotenashi - sự hiếu khách truyền thống của Nhật Bản.

Mặc dù những chuyến đi này không cung cấp cho bạn phương tiện đi lại nhưng họ hỗ trợ cho bạn một tình nguyện viên hướng dẫn bạn đi và đưa bạn đi quanh khu vực đường Narita-san Omotesando, chùa Narita-san Shinsho-ji, công viên Narita-san hoặc vùng nông thôn của Tako.

Làm thế nào để đăng ký: Bạn có thể đăng ký các tour du lịch tại bàn tiếp tân tại tiền sảnh đến của nhà ga 1 và 2. Bàn làm việc mở cửa từ 9 giờ sáng đến buổi trưa mỗi ngày.

Chi phí: Miễn phí! Không bao gồm bất kỳ chi phí cá nhân nào (phí vào cổng, thức ăn…)

Thời gian quá cảnh tối thiểu: Các chuyến tham quan đều kéo dài khoảng 3 giờ, có nghĩa là thời gian quá cảnh phải tối thiểu 5 giờ.

Sân bay Taoyuan, Đài LoanẢnh: fazon1 / Getty Images International

Các tour du lịch quá cảnh miễn phí của Đài Bắc là những điểm tổng hợp toàn diện nhất. Nếu bạn đi tour buổi sáng, bạn sẽ được dạo quanh khắp vùng nông thôn xung quanh Đài Loan, qua các bảo tàng gốm sứ, các trung tâm đồ gốm và Đền Zushi. Nếu bạn tham gia tour buổi chiều, bạn sẽ được khám phá trung tâm của thành phố, dừng chân tại Tòa nhà Đài Bắc 101, Đền liệt sĩ, chùa Long Sơn và Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch. Cả hai tour du lịch có thời gian là khoảng 5 giờ đồng hồ, nhưng giao thông có thể làm chậm thời gian quay về sân bay của bạn.

Làm thế nào để đăng ký: Đăng ký khi đến Trung tâm Dịch vụ Du lịch trong Lobby Arrival tại nhà ga 1 và 2. Hai tour du lịch khởi hành hàng ngày: một chuyến khoảng 8 giờ sáng và chuyến khác vào khoảng 1 giờ 30 chiều.

Chi phí: Miễn phí! Không bao gồm bất kỳ chi phí cá nhân nào (phí vào cổng, thức ăn…)

Thời gian quá cảnh tối thiểu: Thời gian các tour du lịch từ 5 đến 6 giờ, có nghĩa là bạn phải quá cảnh ít nhất 8 giờ.

Sân bay quốc tế Hamad tại Doha, QatarẢnh: Paul Cowan / Shutterstock.com

Hãng hàng không Qatar Airways phối hợp với Cơ quan Du lịch Qatar tổ chức tour tham quan thành phố miễn phí cho những hành khách quá cảnh trên 5 giờ. Chuyến đi này đưa bạn đến tất cả các điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố bao gồm Pearl-Qatar, Làng văn hóa Katara, Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo và Souq Waqif - chợ Ả Rập truyền thống.

Làm thế nào để đăng ký: Đi đến bàn Doha City Tour và bạn không cần đặt trước.

Chi phí: Miễn phí! Không bao gồm bất kỳ chi phí cá nhân nào (phí vào cổng, thức ăn…)

Thời gian quá cảnh bắt buộc tối thiểu: 5 giờ

 Sân bay Ataturk, Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)Ảnh: saqibhasan / Getty Images International

Bạn sẽ có cơ hội cho các tour du lịch quá cảnh mới và miễn phí ở Istanbul do TourIstanbul điều hành. Dịch vụ mới này cung cấp 3 tour du lịch khác nhau hàng ngày bao gồm các điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố - Nhà thờ Hồi giáo Xanh, Cung điện Topkapi và Basilica Cistern.

Ba tour du lịch có thời gian khá dài, ngắn nhất là 6 giờ, điều này đồng nghĩa bạn sẽ được tham quan tổng thể thành phố.

Làm thế nào để đăng ký: Đăng ký các tour du lịch tại quầy tiếp tân trong nhà ga quốc tế và bạn đến đăng ký ít nhất 30 phút trước khi tour bắt đầu. Các tour diễn ra từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều; 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều và từ trưa đến 6 giờ chiều hàng ngày.

Chi phí: Miễn phí! Không bao gồm bất kỳ chi phí cá nhân nào (phí vào cổng, thức ăn…)

Thời gian quá cảnh tối thiểu: Tour kéo dài từ 6 đến 9 giờ, và bạn phải quay về sân bay sớm hơn 1 giờ trước khi chuyến bay khởi hành.

Thanh Thiên
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán