Trang chủ»Du lịch

Du lịch

Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới

Thuộc quần thể hang động của Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Sơn Đoòng được khám phá là hang động lớn nhất thế giới.Ảnh: oxalis.com.vn

Hang Sơn Đoòng được khám phá bởi một cư dân địa phương cách đây 18 năm với độ rộng 200m, độ cao 150m, và dài 6,5km. Các nhà thám hiểm người Anh cho rằng quy mô hang có thể hơn thế nữa.

Howard Limbrit, chuyên gia của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh công bố vào ngày 10-14/4/2009 kích thước khoang hang lớn nhất dài 5km, cao 200m và rộng 150m. Sơn Đoòng vượt qua hang Deer của Malaysia (rộng 90m, cao 100m, và chỉ dài 2km) chiếm vị trí đứng đầu là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Sơn Đoòng nằm bên dưới hang động khác ở Phong Nha - Kẻ Bàng, và lối đi vào trong hang rất khó để thâm nhập. Nhóm thám hiểm đã đi dọc 6,5km trong hang, phát hiện có một dòng sông ngầm chảy qua. Mất khoảng 6 giờ để đi bộ 10km dọc theo cung đường Trường Sơn đến trước cửa hang và trong hang có rất nhiều khối thạch nhũ, măng đá đẹp tuyệt vời mà không nơi nào có được.

Quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, nó là sự liên kết giữa dãy núi đá vôi 2.000 km2 và khu vực biên giới lân cận ở Hin Nammo tại Lào. Haward Limbrit phát hiện hang động này tràn ngập vẻ đẹp ấn tượng và hùng vĩ, mỗi quần thể đều mang trong mình một vẻ đẹp của riêng nó, nhưng ấn tượng nhất là Ca Xai, hang nằm gần biên giới Việt - Lào rất là sâu và có một hồ lớn bên trong, các nhà thám hiểm chưa thể ước lượng được độ sâu.

Thanh Thiên
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán