Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục đại học

Giáo dục đại học

Nghiên cứu sinh người Mỹ gốc Việt giành học bổng Đại học Columbia sau khi nghiên cứu về Hán Nôm Nghiên cứu sinh người Mỹ gốc Việt giành học bổng Đại học Columbia sau khi nghiên cứu về Hán Nôm
Nguyễn Thụy Đan đã dành học bổng từ Đại học Columbia tại Hoa Kỳ để theo học tiến sĩ về ngôn ngữ và văn hóa Á Đông, với đồ án nghiên cứu về sự hình thành và phát triển tư tưởng của Việt Nam trong giai đoạn trung đại và cận đại.
11 trường đại học tốt nhất Châu Âu chào đón sinh viên quốc tế 11 trường đại học tốt nhất Châu Âu chào đón sinh viên quốc tế
U.S. News & World Report công bố 11 trường đại học Châu Âu tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế.
Những cách để lấy lại sự tập trung nếu bạn bị xao lãng khi học Những cách để lấy lại sự tập trung nếu bạn bị xao lãng khi học
Luôn có nhiều lý do khiến bạn bị xao lãng khi tìm một nơi để học hay bắt tay vào việc học. Bạn có thể cảm thấy thực sự khó khăn để duy trì sự tập trung vào một bài học nhất định. Bạn cảm thấy chán nản, căng thẳng, mệt mỏi, bạn luôn bận rộn và phân tâm. Thế nhưng, việc mất tập trung vào việc học không phải lúc nào cũng liên quan đến tất cả những vấn đề này.
Cách thức để lấy học bổng toàn phần Cách thức để lấy học bổng toàn phần
Học bổng toàn phần bao gồm những cơ hội tài chính giúp chi trả toàn bộ mọi chi phí phát sinh trong 3 hay 4 năm tại đại học. Học phí và chi phí sinh hoạt của bạn sẽ được thanh toán bởi nhà cung cấp suất học bổng, giúp bạn tập trung vào việc học và các hoạt động xã hội mà không cần phải lo lắng về tiền bạc.
Những lý do để học tại một trường kinh doanh bền vững Những lý do để học tại một trường kinh doanh bền vững
Sự phát triển bền vững là ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp và cá nhân, đặc biệt là khi 17 mục tiêu phát triển bền vững được Liên Hợp Quốc đầu tư vào năm 2015 với hy vọng sẽ đạt được chúng trước năm 2030.
Sự chậm trễ thủ tục thị thực gây ra bởi COVID-19 ảnh hưởng đến một phần ba số lượng sinh viên du học Sự chậm trễ thủ tục thị thực gây ra bởi COVID-19 ảnh hưởng đến một phần ba số lượng sinh viên du học
Báo cáo chính thức của QS gần đây đã tiết lộ rằng một phần ba trong tổng số sinh viên đang mong chờ được đi du học nhưng đã không thể bắt đầu việc học của mình do sự chậm trễ trong việc xử lý thị thực.
Những lời khuyên để đạt thành tích học tập tốt tại đại học Những lời khuyên để đạt thành tích học tập tốt tại đại học
Việc có tấm bằng danh giá tại trường đại học ở Anh Quốc có thể giúp bạn kiếm việc làm dễ dàng hơn và chứng minh rằng bạn có thể phù hợp với những công việc có yêu cầu cao.
5 lý do tại sao bạn nên lấy bằng thạc sĩ tài chính 5 lý do tại sao bạn nên lấy bằng thạc sĩ tài chính
Nếu bạn có hứng thú với những chuyên ngành kinh tế và đầu tư tài chính, có tư duy phân tích, ham học hỏi, và đã có bằng cử nhân, bạn có thể sẽ muốn xem xét việc theo đuổi một tấm bằng thạc sĩ mà bạn yêu thích.
5 lý do tại sao học trực tuyến là tương lai của giáo dục 5 lý do tại sao học trực tuyến là tương lai của giáo dục
Quan niệm về giáo dục truyền thống đã thay đổi hoàn toàn trong vòng vài năm trở lại đây. Cùng với sự phát triển của Internet và các công nghệ mới, có mặt tại lớp học không còn là lựa chọn học tập duy nhất nữa.
Tổng thống Biden cam kết miễn học phí đại học cộng đồng cho tất cả mọi người Tổng thống Biden cam kết miễn học phí đại học cộng đồng cho tất cả mọi người
Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày thứ Tư (22/12/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden cam kết miễn học phí ở các trường đại học cộng đồng, đồng thời cung cấp lợi ích tương tự cho những sinh viên xuất thân từ những gia đình thuộc tầng lớp lao động hoặc thấp hơn để theo học các trường tiểu bang.
Làn sóng thứ tư trong sự dịch chuyển của sinh viên quốc tế Làn sóng thứ tư trong sự dịch chuyển của sinh viên quốc tế
Sự di chuyển của sinh viên quốc tế được hình thành bởi sự tác động phức tạp của bối cảnh quốc gia, các yếu tố bên ngoài, đặc điểm thể chế và sở thích cá nhân. Tác động to lớn của các yếu tố bên ngoài đã định hình các mô hình dịch chuyển nhân tài toàn cầu gần đây.
Sinh viên và doanh nghiệp cùng nỗ lực để giảm thiểu rác thải nhựa ở Việt Nam Sinh viên và doanh nghiệp cùng nỗ lực để giảm thiểu rác thải nhựa ở Việt Nam
Nguyễn Thị Ngọc, sinh viên trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và là thành viên nhóm “Mắt xanh” trong Dự án Thanh niên vì Môi trường, đề nghị khách hàng nên mang thùng sữa, chai sữa và các thiết bị điện tử đã qua sử dụng đến cửa hàng nơi họ đã mua và sẽ được giảm giá cho những lần mua sau.
73% sinh viên Vương quốc Anh không hài lòng với Hỗ trợ sức khỏe tâm thần của trường đại học 73% sinh viên Vương quốc Anh không hài lòng với Hỗ trợ sức khỏe tâm thần của trường đại học
Chỉ 27% sinh viên Vương quốc Anh cảm thấy trường đại học của họ cung cấp hỗ trợ sức khỏe tâm thần đầy đủ, theo NatWest Student Living Index 2020 được công bố vào ngày 24/7/2020.
Sinh viên Vương quốc Anh trả chi phí sinh hoạt như thế nào? Sinh viên Vương quốc Anh trả chi phí sinh hoạt như thế nào?
Cho đến nay, các khoản vay cho sinh viên và trợ cấp từ gia đình là cách phổ biến nhất để sinh viên trang trải chi phí sinh hoạt, chỉ có 15% sinh viên trang trải chi phí bằng thu nhập của chính họ thông qua việc làm bán thời gian, theo NatWest Student Living Index 2020.
Sinh viên từ SOA tham gia vào kỳ thi quốc gia Sinh viên từ SOA tham gia vào kỳ thi quốc gia
Một nhóm các sinh viên tốt nghiệp từ School of Architecture (Học viện Kiến Trúc) đã giành giải ba trong “2020 Steel Design Student Competition” - cuộc thi hàng năm được tổ chức bởi American Institute of Steel Construction (AISC) và Association of Collegiate Schools of Architecture (ACSA).
Những sự kiện ảo của QS giành giải thưởng “Evolution of Business” Những sự kiện ảo của QS giành giải thưởng “Evolution of Business”
QS đã nhận được giải thưởng “Evolution of Business” (Sự phát triển trong kinh doanh) từ nền tảng trực tuyến Zoom - để ghi nhận những nỗ lực của QS trong việc chuyển các sự kiện sinh viên toàn cầu sang định dạng ảo kể từ khi đại dịch vi-rút Corona bắt đầu.
Hoa Kỳ tài trợ 5 triệu USD thành lập Học viện YSEALI tại Việt Nam Hoa Kỳ tài trợ 5 triệu USD thành lập Học viện YSEALI tại Việt Nam
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo ý định tài trợ 5 triệu USD để thành lập Học viện Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á (Young Southeast Asian Leaders Initiative - YSEALI) tại Đại học Fulbright Việt Nam (FUV), Thành phố Hồ Chí Minh.
Trường đại học khởi động chương trình học liên quan đến bất động sản Trường đại học khởi động chương trình học liên quan đến bất động sản
Miami University đang bổ sung một chương trình cử nhân mới cho sinh viên, một nỗ lực mà trường kỳ vọng sẽ thúc đẩy việc tuyển sinh và chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên một “sự nghiệp phát triển đỉnh cao” sau khi tốt nghiệp.
University of Toronto University of Toronto
University of Toronto được thành lập vào ngày 15 tháng 3 năm 1827 và đã trở thành ngôi trường dẫn đầu thế giới về nghiên cứu và giảng dạy khi cung cấp các ngành học đa dạng cùng với một môi trường học tập hiện đại cho sinh viên.
Trường đại học tại TP.HCM hợp tác với ông lớn viễn thông Viettel trong việc nghiên cứu chip 5G Trường đại học tại TP.HCM hợp tác với ông lớn viễn thông Viettel trong việc nghiên cứu chip 5G
Một trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh đã ký thỏa thuận hợp tác với một tập đoàn công nghệ trong nỗ lực đầy tham vọng nhằm tạo ra mạch tích hợp 5G, hoặc chipset 5G.
[1]23456  

SIU Review - số 106

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán