Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục đại học

Giáo dục đại học

Triển vọng nghề nghiệp của ngành tâm lý học Triển vọng nghề nghiệp của ngành tâm lý học
Chuyên gia tâm lý là những người chuyên nghiên cứu về tâm lý và hành vi. Nhiều người thường nghĩ đến những cuộc trò chuyện giữa bác sĩ tâm lý và bệnh nhân mỗi khi nhắc tới cụm từ “chuyên gia tâm lý”.
Bạn có thể làm nghề gì với bằng khoa học máy tính? Bạn có thể làm nghề gì với bằng khoa học máy tính?
Nếu theo học ngành khoa học máy tính, bạn sẽ rèn luyện được nhiều kỹ năng liên quan đến kỹ thuật cùng nhiều kỹ năng khác được các nhà tuyển dụng chú trọng, từ khả năng lãnh đạo đến lập trình. Phạm vi ngành học cũng khá rộng mở, tạo nhiều cơ hội ở những mảng chuyên môn khác nhau.
Giáo dục văn hoá: động lực mới cho các phân hiệu quốc tế của đại học đa quốc gia? Giáo dục văn hoá: động lực mới cho các phân hiệu quốc tế của đại học đa quốc gia?
Trong những năm gần đây, dường như tốc độ mở rộng các phân hiệu quốc tế (PHQT) của các đại học đa quốc gia có phần chậm lại. Khi đại dịch đình trệ mọi hoạt động đi lại, làm nền kinh tế trượt dốc và chính phủ phải đau đầu, ý định thiết lập quan hệ hợp tác quốc tế là một chuyện xa vời.
Bạn có thể làm nghề gì với bằng luật? Bạn có thể làm nghề gì với bằng luật?
Không chỉ tìm được việc làm trong lĩnh vực pháp lý, sinh viên sở hữu tấm bằng luật còn có thể nắm bắt nhiều cơ hội tuyển dụng rất đa dạng.
Nhiều khoá học tài chính cá nhân mở ra sau đại dịch Nhiều khoá học tài chính cá nhân mở ra sau đại dịch
Nhiều người chúng ta thường không để ý đến cách chi tiêu cho đến khi ta buộc phải ra quyết định tài chính đầu tiên, như thuê một căn nhà, mở thẻ tín dụng, hay sắm một chiếc xe chẳng hạn. Nhưng nếu ta được học về quản lý chi tiêu hay điểm tín dụng trong một môi trường không có rủi ro như ở lớp học thì sao? Nghe có vẻ không thú vị cho lắm nhưng ít ra nó cũng có ích.
Mất tiền vào bằng sau đại học Mất tiền vào bằng sau đại học

Khảo sát mới cho thấy các chương trình sau đại học (SĐH) STEM hoặc đi sâu vào chuyên môn sẽ sinh lời trong khi các bằng thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn thường không như vậy. Song, bất ngờ nhất là nhiều chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) cũng không phải kênh đầu tư hiệu quả.

Ngành nghề nào đang chờ đợi những cử nhân ngành Địa lý? Ngành nghề nào đang chờ đợi những cử nhân ngành Địa lý?
Nếu chọn học ngành Địa lý, hẳn bạn từng nghe rằng sinh viên địa lý chỉ biết “vẽ bản đồ” - nhưng ngành học này có thể cung cấp cho bạn những kỹ năng nghiên cứu và phân tích được nhiều nhà tuyển dụng chú ý đấy.
Học sinh và giáo viên THPT chật vật với kỳ thi đại học Học sinh và giáo viên THPT chật vật với kỳ thi đại học
Giáo viên THPT tại các khu vực không thuộc trung tâm thành phố đang rất lo lắng rằng học sinh của mình khó có thể vào được đại học do các quy định xét tuyển tại mỗi trường là khác nhau.
Xử lý tình trạng kiệt sức thời đại học Xử lý tình trạng kiệt sức thời đại học
Tình trạng kiệt sức thời đại học xảy đến khi những bạn trẻ chìm ngập trong bài vở cùng việc nhà và cảm thấy bản thân không thể xoay xở nổi. Các bạn thường cảm thấy mệnh nhoài với bộn bề lo toan và vì vậy không thể tập trung vào bất cứ vấn đề gì.
Kiệt sức thời đại học Kiệt sức thời đại học
Hãy thử tưởng tượng xem. Bạn thức dậy vào buổi sáng, bắt đầu một ngày với nhiều bài giảng trên lớp cũng như nhiều bài tập ở nhà. Nhưng tất cả những gì bạn muốn làm chỉ là tiếp tục nằm ngủ. Chỉ cần nghĩ đến những việc phải làm cũng khiến bạn cảm thấy choáng váng. Bạn cảm thấy bứt rứt, khó chịu, và không thể nào bình tĩnh. Nếu đây đúng là hình ảnh của bạn thì có lẽ bạn đang bị kiệt sức trong học tập đấy.
Nghiên cứu sinh người Mỹ gốc Việt giành học bổng Đại học Columbia sau khi nghiên cứu về Hán Nôm Nghiên cứu sinh người Mỹ gốc Việt giành học bổng Đại học Columbia sau khi nghiên cứu về Hán Nôm
Nguyễn Thụy Đan đã dành học bổng từ Đại học Columbia tại Hoa Kỳ để theo học tiến sĩ về ngôn ngữ và văn hóa Á Đông, với đồ án nghiên cứu về sự hình thành và phát triển tư tưởng của Việt Nam trong giai đoạn trung đại và cận đại.
11 trường đại học tốt nhất Châu Âu chào đón sinh viên quốc tế 11 trường đại học tốt nhất Châu Âu chào đón sinh viên quốc tế
U.S. News & World Report công bố 11 trường đại học Châu Âu tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế.
Những cách để lấy lại sự tập trung nếu bạn bị xao lãng khi học Những cách để lấy lại sự tập trung nếu bạn bị xao lãng khi học
Luôn có nhiều lý do khiến bạn bị xao lãng khi tìm một nơi để học hay bắt tay vào việc học. Bạn có thể cảm thấy thực sự khó khăn để duy trì sự tập trung vào một bài học nhất định. Bạn cảm thấy chán nản, căng thẳng, mệt mỏi, bạn luôn bận rộn và phân tâm. Thế nhưng, việc mất tập trung vào việc học không phải lúc nào cũng liên quan đến tất cả những vấn đề này.
Cách thức để lấy học bổng toàn phần Cách thức để lấy học bổng toàn phần
Học bổng toàn phần bao gồm những cơ hội tài chính giúp chi trả toàn bộ mọi chi phí phát sinh trong 3 hay 4 năm tại đại học. Học phí và chi phí sinh hoạt của bạn sẽ được thanh toán bởi nhà cung cấp suất học bổng, giúp bạn tập trung vào việc học và các hoạt động xã hội mà không cần phải lo lắng về tiền bạc.
Những lý do để học tại một trường kinh doanh bền vững Những lý do để học tại một trường kinh doanh bền vững
Sự phát triển bền vững là ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp và cá nhân, đặc biệt là khi 17 mục tiêu phát triển bền vững được Liên Hợp Quốc đầu tư vào năm 2015 với hy vọng sẽ đạt được chúng trước năm 2030.
Sự chậm trễ thủ tục thị thực gây ra bởi COVID-19 ảnh hưởng đến một phần ba số lượng sinh viên du học Sự chậm trễ thủ tục thị thực gây ra bởi COVID-19 ảnh hưởng đến một phần ba số lượng sinh viên du học
Báo cáo chính thức của QS gần đây đã tiết lộ rằng một phần ba trong tổng số sinh viên đang mong chờ được đi du học nhưng đã không thể bắt đầu việc học của mình do sự chậm trễ trong việc xử lý thị thực.
Những lời khuyên để đạt thành tích học tập tốt tại đại học Những lời khuyên để đạt thành tích học tập tốt tại đại học
Việc có tấm bằng danh giá tại trường đại học ở Anh Quốc có thể giúp bạn kiếm việc làm dễ dàng hơn và chứng minh rằng bạn có thể phù hợp với những công việc có yêu cầu cao.
5 lý do tại sao bạn nên lấy bằng thạc sĩ tài chính 5 lý do tại sao bạn nên lấy bằng thạc sĩ tài chính
Nếu bạn có hứng thú với những chuyên ngành kinh tế và đầu tư tài chính, có tư duy phân tích, ham học hỏi, và đã có bằng cử nhân, bạn có thể sẽ muốn xem xét việc theo đuổi một tấm bằng thạc sĩ mà bạn yêu thích.
5 lý do tại sao học trực tuyến là tương lai của giáo dục 5 lý do tại sao học trực tuyến là tương lai của giáo dục
Quan niệm về giáo dục truyền thống đã thay đổi hoàn toàn trong vòng vài năm trở lại đây. Cùng với sự phát triển của Internet và các công nghệ mới, có mặt tại lớp học không còn là lựa chọn học tập duy nhất nữa.
Tổng thống Biden cam kết miễn học phí đại học cộng đồng cho tất cả mọi người Tổng thống Biden cam kết miễn học phí đại học cộng đồng cho tất cả mọi người
Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày thứ Tư (22/12/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden cam kết miễn học phí ở các trường đại học cộng đồng, đồng thời cung cấp lợi ích tương tự cho những sinh viên xuất thân từ những gia đình thuộc tầng lớp lao động hoặc thấp hơn để theo học các trường tiểu bang.
[1]234567  

SIU Review - số 121

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán