Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục đại học

Giáo dục đại học

Đại học Oxford cho biết họ sẽ không dùng các bài kiểm tra trực tuyến bị lỗi làm căn cứ tuyển sinh Đại học Oxford cho biết họ sẽ không dùng các bài kiểm tra trực tuyến bị lỗi làm căn cứ tuyển sinh
Các học sinh Chương trình Sixth Form cho biết các bài kiểm tra hiển thị câu hỏi không chính xác, liên tục bị lỗi hoặc không ghi được câu trả lời.
Ngành nghề phù hợp với sinh viên triết học Ngành nghề phù hợp với sinh viên triết học
Sinh viên tốt nghiệp ngành triết học là những nhà giải quyết vấn đề kỳ cựu có khả năng sắp xếp thông tin một cách lớp lang, từ lập luận chắc chắn đi tới kết quả vững vàng, vì vậy rất được trọng dụng trong nhiều vị trí làm việc khác nhau.
Nạn phân biệt đối xử đã gây tổn hại nghiêm trọng cho sinh viên Mỹ gốc Á trong đại dịch Nạn phân biệt đối xử đã gây tổn hại nghiêm trọng cho sinh viên Mỹ gốc Á trong đại dịch
Nạn phân biệt đối xử đã gây tổn hại đáng kể đến sức khỏe của các sinh viên đại học người Mỹ gốc Á và sinh viên Á ở Hoa Kỳ trong làn sóng đại dịch Covid-19 đầu tiên.
Hiệu trưởng Đại học Stanford từ chức mặc dù đã được chứng minh vô tội trong bê bối nghiên cứu Hiệu trưởng Đại học Stanford từ chức mặc dù đã được chứng minh vô tội trong bê bối nghiên cứu
Kết quả điều tra nhận định những cá nhân khác trong phòng thí nghiệm của Marc Tessier-Lavigne mới phạm lỗi, song ông đáng lẽ phải “quyết đoán” hơn trong việc đính chính lỗi sai.
Đại học bang Ferris cho phép sinh viên nuôi thú cưng trong khuôn viên trường Đại học bang Ferris cho phép sinh viên nuôi thú cưng trong khuôn viên trường
(CNN) - Những sinh viên dọn đến khuôn viên trường Đại học bang Ferris vào mùa thu này sẽ không phải để “người bạn lắm lông” của mình ở nhà nhờ vào một chương trình mà ngôi trường ở Michigan đang thí điểm.
Đóng góp của các đại học vào xã hội được đánh giá như thế nào? Đóng góp của các đại học vào xã hội được đánh giá như thế nào?
Trong Hội nghị Thượng đỉnh về Trách nhiệm Xã hội của Đại học (TNXHĐH), với tiêu đề “Giáo dục và hành động vì một tương lai bền vững”, nhiều diễn giả đã nêu lên những thách thức trong đánh giá tác động xã hội của các trường đại học, đặc biệt nhấn mạnh đóng góp của những cơ sở này đối với xã hội.
Học cách học đúng để không quên bài đã học Học cách học đúng để không quên bài đã học
Theo Giáo sư tâm lý học Shana Carpenter tại Đại học Bang Iowa, bất kể bạn đang ôn bài thi hay luyện một thú vui mới, chỉ cần thực hiện kỹ thuật dãn cách và gợi nhớ là bạn sẽ thành công.
Các trường đại học có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tốt nhất Châu Á Các trường đại học có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tốt nhất Châu Á
Nếu bạn đang có kế hoạch theo đuổi các chương trình đại học ở Châu Á, điều quan trọng là bạn phải nắm rõ thông tin về các trường đại học tốt nhất để đăng ký. Dưới đây là một số trường bạn có thể tham khảo.
Số lượng nữ giảng viên tại các đại học ở Nhật Bản đạt mức cao nhất từ trước đến nay Số lượng nữ giảng viên tại các đại học ở Nhật Bản đạt mức cao nhất từ trước đến nay
Theo dữ liệu sơ bộ của chính phủ, số lượng nữ giảng viên tại các trường đại học ở Nhật Bản đạt mức cao nhất từ trước đến nay vào tháng 5/2022, hơn gấp 4 lần so với 30 năm về trước.
Ngủ đủ giấc, sinh viên sẽ học tốt hơn Ngủ đủ giấc, sinh viên sẽ học tốt hơn
Đại học là quãng thời gian đầy biến động với các bạn trẻ. Đó có thể là lúc các bạn tự do sử dụng thời gian của mình, song lại phải quán xuyến nhiều công việc từ học tập, hoạt động xã hội, hay thậm chí là ngủ.
Triển vọng nghề nghiệp của ngành tâm lý học Triển vọng nghề nghiệp của ngành tâm lý học
Chuyên gia tâm lý là những người chuyên nghiên cứu về tâm lý và hành vi. Nhiều người thường nghĩ đến những cuộc trò chuyện giữa bác sĩ tâm lý và bệnh nhân mỗi khi nhắc tới cụm từ “chuyên gia tâm lý”.
Bạn có thể làm nghề gì với bằng khoa học máy tính? Bạn có thể làm nghề gì với bằng khoa học máy tính?
Nếu theo học ngành khoa học máy tính, bạn sẽ rèn luyện được nhiều kỹ năng liên quan đến kỹ thuật cùng nhiều kỹ năng khác được các nhà tuyển dụng chú trọng, từ khả năng lãnh đạo đến lập trình. Phạm vi ngành học cũng khá rộng mở, tạo nhiều cơ hội ở những mảng chuyên môn khác nhau.
Giáo dục văn hoá: động lực mới cho các phân hiệu quốc tế của đại học đa quốc gia? Giáo dục văn hoá: động lực mới cho các phân hiệu quốc tế của đại học đa quốc gia?
Trong những năm gần đây, dường như tốc độ mở rộng các phân hiệu quốc tế (PHQT) của các đại học đa quốc gia có phần chậm lại. Khi đại dịch đình trệ mọi hoạt động đi lại, làm nền kinh tế trượt dốc và chính phủ phải đau đầu, ý định thiết lập quan hệ hợp tác quốc tế là một chuyện xa vời.
Bạn có thể làm nghề gì với bằng luật? Bạn có thể làm nghề gì với bằng luật?
Không chỉ tìm được việc làm trong lĩnh vực pháp lý, sinh viên sở hữu tấm bằng luật còn có thể nắm bắt nhiều cơ hội tuyển dụng rất đa dạng.
Nhiều khoá học tài chính cá nhân mở ra sau đại dịch Nhiều khoá học tài chính cá nhân mở ra sau đại dịch
Nhiều người chúng ta thường không để ý đến cách chi tiêu cho đến khi ta buộc phải ra quyết định tài chính đầu tiên, như thuê một căn nhà, mở thẻ tín dụng, hay sắm một chiếc xe chẳng hạn. Nhưng nếu ta được học về quản lý chi tiêu hay điểm tín dụng trong một môi trường không có rủi ro như ở lớp học thì sao? Nghe có vẻ không thú vị cho lắm nhưng ít ra nó cũng có ích.
Mất tiền vào bằng sau đại học Mất tiền vào bằng sau đại học

Khảo sát mới cho thấy các chương trình sau đại học (SĐH) STEM hoặc đi sâu vào chuyên môn sẽ sinh lời trong khi các bằng thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn thường không như vậy. Song, bất ngờ nhất là nhiều chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) cũng không phải kênh đầu tư hiệu quả.

Ngành nghề nào đang chờ đợi những cử nhân ngành Địa lý? Ngành nghề nào đang chờ đợi những cử nhân ngành Địa lý?
Nếu chọn học ngành Địa lý, hẳn bạn từng nghe rằng sinh viên địa lý chỉ biết “vẽ bản đồ” - nhưng ngành học này có thể cung cấp cho bạn những kỹ năng nghiên cứu và phân tích được nhiều nhà tuyển dụng chú ý đấy.
Học sinh và giáo viên THPT chật vật với kỳ thi đại học Học sinh và giáo viên THPT chật vật với kỳ thi đại học
Giáo viên THPT tại các khu vực không thuộc trung tâm thành phố đang rất lo lắng rằng học sinh của mình khó có thể vào được đại học do các quy định xét tuyển tại mỗi trường là khác nhau.
Xử lý tình trạng kiệt sức thời đại học Xử lý tình trạng kiệt sức thời đại học
Tình trạng kiệt sức thời đại học xảy đến khi những bạn trẻ chìm ngập trong bài vở cùng việc nhà và cảm thấy bản thân không thể xoay xở nổi. Các bạn thường cảm thấy mệnh nhoài với bộn bề lo toan và vì vậy không thể tập trung vào bất cứ vấn đề gì.
Kiệt sức thời đại học Kiệt sức thời đại học
Hãy thử tưởng tượng xem. Bạn thức dậy vào buổi sáng, bắt đầu một ngày với nhiều bài giảng trên lớp cũng như nhiều bài tập ở nhà. Nhưng tất cả những gì bạn muốn làm chỉ là tiếp tục nằm ngủ. Chỉ cần nghĩ đến những việc phải làm cũng khiến bạn cảm thấy choáng váng. Bạn cảm thấy bứt rứt, khó chịu, và không thể nào bình tĩnh. Nếu đây đúng là hình ảnh của bạn thì có lẽ bạn đang bị kiệt sức trong học tập đấy.
[1]234567  

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán