Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tiểu học

Giáo dục tiểu học

Trẻ sống gần các khoảng xanh có “bộ xương chắc khoẻ hơn” Trẻ sống gần các khoảng xanh có “bộ xương chắc khoẻ hơn”
Nghiên cứu gần đây cho thấy trẻ em có nhà gần các khoảng xanh thường phát triển khung xương chắc hơn, mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ.
Bác sĩ cho biết số ca mắc sởi gia tăng ở Trường Tiểu học Broward chỉ là khởi đầu Bác sĩ cho biết số ca mắc sởi gia tăng ở Trường Tiểu học Broward chỉ là khởi đầu
WESTON - Sự gia tăng đáng lo ngại về bệnh sởi tại một trường học ở Quận Broward (Florida, Hoa Kỳ) khiến mọi người phải cảnh giác cao độ sau khi học khu này báo cáo tổng cộng 4 ca mắc vào cuối tuần qua.
Inverclyde trở thành ‘Twinverclyde’ với 17 cặp sinh đôi sắp bắt đầu đi học Inverclyde trở thành ‘Twinverclyde’ với 17 cặp sinh đôi sắp bắt đầu đi học
Khu vực này nổi tiếng về số ca sinh đôi với 147 cặp sinh đôi bắt đầu đi học trong 10 năm qua.
Lợi ích học tập ngoài trời Lợi ích học tập ngoài trời
Ngày Lớp học Ngoài trời là phong trào tôn vinh lợi ích của giáo dục ngoài trời, tổ chức hai lần vào tháng 5 và tháng 11 hàng năm. Vào ngày đặc biệt này, thầy cô giáo sẽ cho học sinh trải nghiệm không gian học tập khác lạ, gần gũi với thiên nhiên hơn.
Hàng nghìn trẻ em dưới 5 tuổi ở thời Covid-19 không được phép đến trường ở Anh Hàng nghìn trẻ em dưới 5 tuổi ở thời Covid-19 không được phép đến trường ở Anh
Dữ liệu cho thấy gần một nửa số trẻ em ở một số khu vực vẫn chưa thể tự đi vệ sinh do hậu quả của lệnh phong tỏa.
Giáo viên đang cố gắng trang trải nhu cầu thiết yếu cho lớp học Giáo viên đang cố gắng trang trải nhu cầu thiết yếu cho lớp học
New York (CNN) - Không chỉ riêng các bậc phụ huynh cảm thấy túng quẫn khi chi trả cho các đồ dùng thiết yếu mùa tựu trường năm nay. Các giáo viên cũng đang dốc cạn túi để đáp ứng các nhu cầu của lớp học.
Cách dạy trẻ kết bạn với trẻ khuyết tật Cách dạy trẻ kết bạn với trẻ khuyết tật
(CNN) - Việc kết bạn vào đầu năm học mới có thể đáng sợ đối với những đứa trẻ như Trae Bruns, học sinh lớp 5 tại Troy, Illinois.
Trung Quốc xem xét bỏ dạy trước ở bậc mẫu giáo Trung Quốc xem xét bỏ dạy trước ở bậc mẫu giáo
Trung Quốc lên kế hoạch cấm các trường mẫu giáo dạy trước kiến thức tiểu học, đồng thời ưu tiên đảm bảo an toàn cho trẻ, theo một dự luật soạn thảo hôm 28/8.
Lợi ích của tài nguyên học trực tuyến cho trẻ em tiểu học Lợi ích của tài nguyên học trực tuyến cho trẻ em tiểu học
Nhiều tài nguyên học tập luôn sẵn có cho học sinh tiểu học trong thời đại công nghệ ngày nay. Từ dạy kèm trực tuyến đến các trò chơi và video giáo dục, phụ huynh có nhiều lựa chọn để giúp con mình phát triển khả năng học tập.
Trẻ nhỏ xem trọng năng khiếu thiên bẩm hơn khổ luyện thành tài Trẻ nhỏ xem trọng năng khiếu thiên bẩm hơn khổ luyện thành tài
Nhóm nghiên cứu tại Đại học Khoa học Công nghệ Hong Kong (HKUST) vừa phát hiện trẻ xem trọng các bạn có năng khiếu thiên bẩm hơn các bạn khổ luyện thành tài. Suy nghĩ này có thể theo trẻ đến tuổi trưởng thành.
Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ở trẻ em Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ở trẻ em
Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) là một hội chứng mạn tính ảnh hưởng tới hàng triệu trẻ nhỏ và thường tiếp tục theo trẻ tới tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm nhiều vấn đề dai dẳng kết hợp với nhau như là khó tập trung và có hành vi tăng động bốc đồng.
Trường công tại Úc có tỷ lệ học sinh-giáo viên lớn hơn các cơ sở giáo dục tư thục Trường công tại Úc có tỷ lệ học sinh-giáo viên lớn hơn các cơ sở giáo dục tư thục
Các lớp học tại trường công ở Úc có tỷ lệ học sinh-giáo viên cao hơn hẳn các cơ sở giáo dục tư thục, làm dấy lên quan ngại xoay quanh vấn đề thiếu hụt vốn chính phủ đổ vào các cơ sở giáo dục công lập.
Nhiều trẻ em Châu Phi không nhận được giáo dục căn bản Nhiều trẻ em Châu Phi không nhận được giáo dục căn bản
Trong 3 thập kỷ qua, khoảng 40% các quốc gia Châu Phi không đảm bảo giáo dục được cả những nội dung cơ bản nhất cho trẻ nhỏ.
Nhật Bản sẽ chuyển sang sách giáo khoa kỹ thuật số từ năm 2024 Nhật Bản sẽ chuyển sang sách giáo khoa kỹ thuật số từ năm 2024
Bộ Giáo dục Nhật Bản đưa ra kế hoạch bắt đầu chuyển sang sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số từ năm tài khóa 2024, với lượt đổi đầu tiên áp dụng cho các sách tiếng Anh từ lớp 5 đến lớp 9.
“Nhại giọng trẻ” trong các ngôn ngữ khác nhau “Nhại giọng trẻ” trong các ngôn ngữ khác nhau
Nghiên cứu mới đây của Đại học York và Đại học Aarhus cho thấy cách nhại giọng trẻ giữa 36 ngôn ngữ khác nhau có một số điểm tương đồng nhất định.
Khi trẻ ăn cắp và nói dối Khi trẻ ăn cắp và nói dối
Nếu phát hiện con ăn cắp hoặc nói dối, bạn có thể thấy thất vọng vì con. Bạn có thể mất niềm tin và đau lòng khi biết con mình làm những điều không tốt.
Chỗ ngồi ảnh hưởng thế nào đến tình bạn giữa trẻ? Chỗ ngồi ảnh hưởng thế nào đến tình bạn giữa trẻ?
Phần lớn các giáo viên xếp chỗ cho học sinh dựa vào các yếu tố học lực. Tuy nhiên, nghiên cứu tâm lý mới đây của Đại học Atlantic tại Florida lần đầu tiên cho thấy chỗ ngồi của các học sinh cũng ảnh hưởng quan yếu đến tình bạn giữa các em.
Quyền Hiệu phó trường đại học tại Nigeria kêu gọi cha mẹ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho con trẻ Quyền Hiệu phó trường đại học tại Nigeria kêu gọi cha mẹ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho con trẻ
Giáo sư Bidemi Lafiaji-Okuneye, Quyền Hiệu phó trường Đại học Sư phạm Lagos (LASUED), kêu gọi các bậc phụ huynh Nigeria dạy con trẻ tầm quan trọng của giáo dục môi trường.
Thay vì doạ nạt, phụ huynh có thể làm gì để con trẻ nghe lời? Thay vì doạ nạt, phụ huynh có thể làm gì để con trẻ nghe lời?
Karen Quail, chuyên viên hỗ trợ phụ huynh, phát biểu như sau trong buổi hội thảo mang tên Kỷ luật Hòa bình: “Doạ nạt chỉ khiến trẻ noi theo gương xấu và cảm thấy không an toàn. Ta cần loại bỏ ngay doạ nạt khỏi các phương thức kỷ luật của mình."
Trò chơi điện tử có thể giúp trẻ thông minh hơn Trò chơi điện tử có thể giúp trẻ thông minh hơn
Nhóm nghiên cứu tại Viện Karolinska ở Thụy Điển tìm hiểu về mối liên hệ giữa thời gian trẻ em Mỹ nhìn màn hình và mức độ phát triển nhận thức của các em phát hiện rằng những em chơi trò chơi điện tử nhiều hơn trung bình thường thông minh hơn mức bình quân, trong khi các em thường xuyên xem ti vi hay lướt mạng xã hội không khác với mức bình quân đáng kể. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trong tạp chí Scientific Reports.
[1]234567  

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán