Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tiểu học

Giáo dục tiểu học

Nhật Bản sẽ chuyển sang sách giáo khoa kỹ thuật số từ năm 2024 Nhật Bản sẽ chuyển sang sách giáo khoa kỹ thuật số từ năm 2024
Bộ Giáo dục Nhật Bản đưa ra kế hoạch bắt đầu chuyển sang sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số từ năm tài khóa 2024, với lượt đổi đầu tiên áp dụng cho các sách tiếng Anh từ lớp 5 đến lớp 9.
“Nhại giọng trẻ” trong các ngôn ngữ khác nhau “Nhại giọng trẻ” trong các ngôn ngữ khác nhau
Nghiên cứu mới đây của Đại học York và Đại học Aarhus cho thấy cách nhại giọng trẻ giữa 36 ngôn ngữ khác nhau có một số điểm tương đồng nhất định.
Khi trẻ ăn cắp và nói dối Khi trẻ ăn cắp và nói dối
Nếu phát hiện con ăn cắp hoặc nói dối, bạn có thể thấy thất vọng vì con. Bạn có thể mất niềm tin và đau lòng khi biết con mình làm những điều không tốt.
Chỗ ngồi ảnh hưởng thế nào đến tình bạn giữa trẻ? Chỗ ngồi ảnh hưởng thế nào đến tình bạn giữa trẻ?
Phần lớn các giáo viên xếp chỗ cho học sinh dựa vào các yếu tố học lực. Tuy nhiên, nghiên cứu tâm lý mới đây của Đại học Atlantic tại Florida lần đầu tiên cho thấy chỗ ngồi của các học sinh cũng ảnh hưởng quan yếu đến tình bạn giữa các em.
Quyền Hiệu phó trường đại học tại Nigeria kêu gọi cha mẹ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho con trẻ Quyền Hiệu phó trường đại học tại Nigeria kêu gọi cha mẹ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho con trẻ
Giáo sư Bidemi Lafiaji-Okuneye, Quyền Hiệu phó trường Đại học Sư phạm Lagos (LASUED), kêu gọi các bậc phụ huynh Nigeria dạy con trẻ tầm quan trọng của giáo dục môi trường.
Thay vì doạ nạt, phụ huynh có thể làm gì để con trẻ nghe lời? Thay vì doạ nạt, phụ huynh có thể làm gì để con trẻ nghe lời?
Karen Quail, chuyên viên hỗ trợ phụ huynh, phát biểu như sau trong buổi hội thảo mang tên Kỷ luật Hòa bình: “Doạ nạt chỉ khiến trẻ noi theo gương xấu và cảm thấy không an toàn. Ta cần loại bỏ ngay doạ nạt khỏi các phương thức kỷ luật của mình."
Trò chơi điện tử có thể giúp trẻ thông minh hơn Trò chơi điện tử có thể giúp trẻ thông minh hơn
Nhóm nghiên cứu tại Viện Karolinska ở Thụy Điển tìm hiểu về mối liên hệ giữa thời gian trẻ em Mỹ nhìn màn hình và mức độ phát triển nhận thức của các em phát hiện rằng những em chơi trò chơi điện tử nhiều hơn trung bình thường thông minh hơn mức bình quân, trong khi các em thường xuyên xem ti vi hay lướt mạng xã hội không khác với mức bình quân đáng kể. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trong tạp chí Scientific Reports.
Cách chọn trường tiểu học cho con Cách chọn trường tiểu học cho con
Khi tìm kiếm thông tin về trường tiểu học hay trung học cho con, các bậc phụ huynh thường tra cứu rất nhiều nguồn. Họ có thể tìm đến các “bảng đánh giá” trường học hay các trang web xếp hạng trường học như GreatSchools.org, Niche.com, hay U.S. News - những trang web hứa hẹn sẽ tìm được ngôi trường “tốt nhất” cho con họ.
Vì sao trẻ không rời mắt khỏi màn hình? Vì sao trẻ không rời mắt khỏi màn hình?
Kết quả khảo sát trước đại dịch cho thấy gần ¾ các bậc phụ huynh quan ngại sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều sẽ khiến trẻ gặp vô vàn vấn đề và ngày càng xa cách những thành viên trong gia đình hơn.
Nguy cơ sang chấn tâm lý ở những trẻ khiếm khuyết Nguy cơ sang chấn tâm lý ở những trẻ khiếm khuyết
Theo một nghiên cứu mới đây, những trẻ em gặp khiếm khuyết về vận động hay các vấn đề khác có nhiều nguy cơ trải qua các biến cố ảnh hưởng đến sự phát triển sau này hơn.
Chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp với độ tuổi của trẻ Chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp với độ tuổi của trẻ
Ngôn ngữ lập trình ngày càng khẳng định vị thế của mình trong thế kỷ 21. Khi các vật dụng như điện thoại và máy tính thông minh hay các hệ thống an ninh ngày càng trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống, hẳn ta càng cần phải biết cách giao tiếp với chúng. Trẻ em, thanh thiếu niên, và các bạn thanh niên sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội khi học “ngoại ngữ” hợp thời này.
Các bài kiểm tra ở bậc tiểu học “ít ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần của trẻ” Các bài kiểm tra ở bậc tiểu học “ít ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần của trẻ”
Theo nghiên cứu mới đây, các bài kiểm tra ở trường tiểu học dường như không có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khoẻ tinh thần và cảm giác hạnh phúc nơi trẻ. Những học sinh tham gia làm bài kiểm tra cho biết không cảm thấy thay đổi lớn nào trong suốt những tuần trước và sau khi làm bài kiểm tra.
Toàn bộ trường tiểu học Maine học ngôn ngữ ký hiệu để hỗ trợ học sinh bị mất thính lực Toàn bộ trường tiểu học Maine học ngôn ngữ ký hiệu để hỗ trợ học sinh bị mất thính lực
Morey Blanger, 6 tuổi, đang cảm nhận tình yêu và sự hỗ trợ từ các nhân viên và bạn học tại Trường Dayton Consolidated School ở Maine.
Trường tiểu học tại Perth cho phép trẻ đi chân trần Trường tiểu học tại Perth cho phép trẻ đi chân trần
Theo một chính sách sẽ có hiệu lực vào năm tới, một trường tiểu học tại Perth sẽ cho phép học sinh mầm non đi chân trần nếu các em thích.
Bộ khuyến khích các lớp dạy bơi để giảm nguy cơ đuối nước Bộ khuyến khích các lớp dạy bơi để giảm nguy cơ đuối nước
Với mục tiêu giảm thiểu nguy cơ đuối nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch phòng, chống đuối nước cho trẻ em đến năm 2021, trong đó Bộ khuyến khích các trường tổ chức các lớp dạy bơi để giảm nguy cơ đuối nước.
Khi chữ viết tay xấu là dấu hiệu của một điều gì đó nghiêm trọng hơn Khi chữ viết tay xấu là dấu hiệu của một điều gì đó nghiêm trọng hơn
Khi con bạn học viết, những chữ cái lộn xộn có vẻ bình thường. Nhưng đối với những đứa trẻ bị chứng Dysgraphia (rối loạn viết chữ) thì không có quá trình luyện tập nào sẽ trở nên hoàn hảo. Sau đây là những điều bạn cần biết về các triệu chứng, chẩn đoán và cách điều trị.
Những điều bạn cần phải làm khi con bị bệnh mà bạn vẫn phải đi làm Những điều bạn cần phải làm khi con bị bệnh mà bạn vẫn phải đi làm
Cân bằng giữa công việc và gia đình là một việc khó khăn trong bất kỳ thời điểm nào, nhưng việc đó lại trở nên khó khăn hơn khi con bạn bị bệnh. Đối với các bậc phụ huynh đang đi làm, đây là những mẹo vặt để giúp cân bằng công việc với việc chăm trẻ bị bệnh.
Cách giúp con bạn thêm yêu môn toán Cách giúp con bạn thêm yêu môn toán
Đây là cách mà bạn có thể giúp con mình nắm vững kiến thức cơ bản của môn toán bên ngoài lớp học.
Kỹ năng đọc hiểu và lòng tự trọng Kỹ năng đọc hiểu và lòng tự trọng
Kỹ năng đọc hiểu kém và cảm giác thất bại có thể gây ra tác động lớn lên trẻ em. Trẻ em có thể mất sự hứng thú với việc đọc và việc học ở trường. Một vài trẻ sẽ có hành vi không đúng mực trong lớp hay đặt những kỳ vọng thấp vào bản thân.
Chuẩn bị khi trẻ vào lớp 1 Chuẩn bị khi trẻ vào lớp 1
Khi con đi học, cuộc sống của gia đình bạn sẽ có sự thay đổi lớn. Bạn sẽ cảm thấy rất bi quan và lo lắng về việc con bạn không vui, không thể kết bạn, hay không thích thú với việc học ở trường. Nhập học hay chuyển trường có thể là một trong những bước chuyển tiếp quan trọng của mỗi đứa trẻ, nhưng điều quan trọng là hầu hết trẻ em đều yêu thích trường học. Một vài mẹo sau đây sẽ giúp con bạn hòa nhập môi trường mới một cách nhanh chóng.
[1]234567  

SIU Review - số 120

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán