Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục trung học

Giáo dục trung học

10 trường trung học công lập tốt nhất tại Mỹ

Newsweek và The Daily Beast mới đây đã công bố danh sách những trường trung học tốt nhất tại Mỹ. Họ đã đánh giá hơn 2.500 trường công lập khắp nước Mỹ, dựa trên các yếu tố như tỷ lệ tốt nghiệp, điểm kiểm tra AP và Tú tài Quốc tế (IB) cũng như tỷ lệ được nhận vào một chương trình đại học hai hoặc bốn năm trong năm học 2011-2012.

Business Insider đã chọn ra 10 trong số các trường thuộc danh sách này. Đặc điểm chung của 10 ngôi trường này là gần như tất cả đều có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp là 100% và đều vào được đại học.

10. Stanton College Preparatory SchoolStanton College Preparatory School - Ảnh: my-pta

Địa điểm: Jacksonville, Florida

Điểm SAT trung bình: 1.824

Điểm AP trung bình: 2,7

Lịch sử trường Stanton bắt đầu từ những năm 1860. Khi đó, trường là một trường tiểu học dành cho học sinh người Mỹ gốc Phi trong hệ thống giáo dục phân biệt đối xử. Ngày nay, đây là một trong những trường trung học công lập tốt nhất nước Mỹ, tập trung vào giáo dục học sinh về "hiểu biết văn hóa và trở thành công dân có trách nhiệm."

9. Suncoast Community High SchoolSuncoast Community High School - Ảnh: floridagreenschoolnetwork

Địa điểm: Riviera Beach, Florida

Điểm SAT trung bình: 1.744

Điểm AP trung bình: 2,9

Suncoast Community High School thành lập vào năm 1989. Học sinh tại đây được học một trong bốn chương trình: Toán, Khoa học và Kỹ thuật (MSE); Khoa học máy tính (CS); Tú tài quốc tế (IB) hay chương trình Công nghệ tương tác sáng tạo (IIT).

8. Thomas Jefferson High School for Science and TechnologyThomas Jefferson High School for Science and Technology - Ảnh: realestate.msn

Địa điểm: Alexandria, Virginia

Điểm SAT trung bình: 2.153

Điểm AP trung bình: 4,5

Học sinh của trường được tuyển chọn kỹ càng thông qua quá trình tuyển sinh chặt chẽ. Chương trình giảng dạy tập trung chủ yếu vào toán học, khoa học và công nghệ. Ngoài ra, trường cũng dạy văn học, âm nhạc, nghệ thuật và nhân văn.

7. BASIS Tucson NorthBASIS Tucson North - Ảnh: businessinsider

Địa điểm: Tucson, Arizona

Điểm SAT trung bình: 1.995

Điểm AP trung bình: 3,9

BASIS Tucson North là một trường trung học ở Tucson với trang thiết bị hiện đại và đa dạng học sinh. Đây là trường mới nhất trong hệ thống các trường BASIS.

6. School for Advanced StudiesSchool for Advanced Studies- Ảnh: businessinsider

Địa điểm: Miami, Florida

Điểm SAT trung bình: 1.812

Điểm AP trung bình: 2,8

School for Advanced Studies (SAS) là một trường trung học có chương trình kép, nơi học sinh có thể vừa học tại trường vừa theo học các lớp tại Miami-Dade College (MDC). Việc này tạo điều kiện dễ dàng cho học sinh của trường trong việc chuyển tiếp liên tục giữa bậc trung học và đại học.

5. The School for the Talented and Gifted Magnet High SchoolThe School for the Talented and Gifted Magnet High School - Ảnh: dallasisd

Địa điểm: Dallas, Texas

Điểm SAT trung bình: 1.914

Điểm AP trung bình: 3,4

The School for the Talented and Gifted Magnet High School (TAG) là trường trung học nổi tiếng với chương trình nghệ thuật tự do. Trường chú trọng đến quy mô lớp học nhỏ và quan tâm đến từng cá nhân học sinh.

4. School of Science/Engineering MagnetSchool of Science/Engineering Magnet - Ảnh: washingtonpost

Địa điểm: Dallas, Texas

Điểm SAT trung bình: 1.786

Điểm AP trung bình: 2,6

Sứ mệnh của Science & Engineering Magnet High School (SEM) là "cung cấp cho học sinh một chương trình chuyên môn, học thuật và dự bị đại học nghiêm túc liên quan đến các ngành khoa học, toán học và kỹ thuật."

3. BASIS ScottsdaleBASIS Scottsdale - Ảnh: businessinsider

Địa điểm: Scottsdale, Arizona

Điểm SAT trung bình: 2.152

Điểm AP trung bình: 4,1

BASIS Scottsdale được thành lập vào năm 2003. Kể từ đó, trường đã vươn lên trở thành một trong những trường trung học hàng đầu nước Mỹ. Trường dạy các chương trình toán học, khoa học, nhân văn từ lớp 5 đến lớp 12. Học sinh trung học có thể tham gia các lớp trình độ AP, Post AP...

2. International Baccalaureate School at Bartow HighBartow High School - Ảnh: businessinsider

Địa điểm: Bartow, Florida

Điểm SAT trung bình: chưa có thông tin

Điểm AP trung bình: 3,5

International Baccalaureate School là một trường nằm trong khuôn viên của trường trung học Bartow. Mỗi lớp có khoảng 70 học sinh tham gia các khóa học thuật và chương trình giảng dạy quốc tế.

1. Carol Martin Gatton Academy of Mathematics and Science in KentuckyGatton Academy - Ảnh: wordpress

Địa điểm: Bowling Green, Kentucky

Điểm SAT trung bình: 2.070

Điểm AP trung bình: 4,5

Gatton Academy là một trường trung học công lập được tài trợ bởi bang Kentucky, hướng tới các học sinh yêu thích những ngành nghề trong lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học).

Điều làm trường nổi bật hơn so với các trường khác là sự hợp tác với Đại học Western Kentucky. Theo đó, học sinh năm cuối sẽ được học các lớp toán và khoa học tại Western Kentucky thay vì trường trung học của mình.

Điểm SAT tối đa là 2.400. Điểm AP tối đa là 5.

Thoại My
Theo www.businessinsider.com

SIU Review - số 106

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán