Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục trung học

Giáo dục trung học

Cậu học trò bại não đại diện Việt Nam dự Olympic Tin học Châu Á năm 2021 Cậu học trò bại não đại diện Việt Nam dự Olympic Tin học Châu Á năm 2021
Em Nguyễn Đức Thuận, học sinh khuyết tật Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, sẽ là một trong 15 thí sinh của Việt Nam tham dự Olympic Tin học Châu Á diễn ra vào cuối tháng 5/2021.
Vào học muộn hơn giúp thanh thiếu niên đi học đúng giờ và ít vật vờ trong lớp Vào học muộn hơn giúp thanh thiếu niên đi học đúng giờ và ít vật vờ trong lớp
Dữ liệu nghiên cứu cho thấy khi được phép ngủ thêm, thanh thiếu niên sẽ ít có nguy cơ ngủ quá giấc hay cảm thấy bơ phờ khi đến giờ vào học.
Thuốc lá điện tử và trẻ vị thành niên: Đâu là rủi ro? Thuốc lá điện tử và trẻ vị thành niên: Đâu là rủi ro?
Trong hơn một thập kỷ qua, việc hút thuốc lá điện tử đã tăng với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là học sinh trung học. Hút thuốc lá điện tử, hành vi hít lấy hơi thuốc thông qua thiết bị thuốc lá điện tử (hay còn gọi là e-cigarette), thường được xem là hành vi thay thế kiểu hút thuốc lá truyền thống. Chất lỏng dành cho thuốc lá điện tử có nhiều mùi hương khác nhau như vị bạc hà, vị xoài, và vị crème brulee, và điều này đẩy mạnh sức hút của thuốc lá điện tử đối với thanh thiếu niên.
Hãy dành thời gian cho con Hãy dành thời gian cho con
Chúng ta đều biết rằng khi con trẻ lớn lên, các bậc cha mẹ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tiếp cận trẻ và nhận biết điều gì đang diễn ra trong cuộc sống của con. Nếu muốn dành một khoảng thời gian nhất định cho con thì bạn phải sắp xếp thời gian vì đời sống xã hội của con rất bận rộn. Do đó, cha mẹ có nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề này.
Nói chuyện với con cái là đối thoại, không phải là đối đầu Nói chuyện với con cái là đối thoại, không phải là đối đầu
Các bậc phụ huynh và trẻ vị thành niên có thể học cách giao tiếp với nhau như thế nào?
Kỹ năng xây dựng những mối quan hệ giao tiếp của học sinh trung học Kỹ năng xây dựng những mối quan hệ giao tiếp của học sinh trung học
Kỹ năng tương tác là cách cư xử có ý nghĩa và hiệu quả với người khác để duy trì mối quan hệ với những cá nhân hay những nhóm người khác nhau, điều này đóng góp vào sự thành công của một cá thể.
Áp lực thi cử Áp lực thi cử
Mùa thi có thể là khoảng thời gian thực sự khó khăn đối với một số bạn trẻ. Các bậc cha mẹ cũng có thể cảm thấy áp lực vì luôn muốn con trẻ cố gắng và nỗ lực. Bạn có thể thấy rằng việc giúp chúng tổ chức ôn tập cho kỳ thi là một cuộc đấu tranh khó khăn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là mỗi đứa trẻ có cách ôn tập riêng phù hợp với mình. Nếu chúng đang gặp khó khăn, hãy nói chuyện với trường học của con ngay từ đầu để được hỗ trợ và tư vấn.
Thanh thiếu niên và bài tập về nhà Thanh thiếu niên và bài tập về nhà
Bài tập về nhà đôi khi trở nên khó khăn đối với các bậc cha mẹ cũng như con em mình. Cha mẹ lo lắng khi con cái ngó lơ bài tập về nhà cho đến tận phút cuối cùng hoặc thậm chí không muốn hoàn thành bài tập, và điều này có thể dẫn đến xung đột trong gia đình. Mặt khác, cha mẹ cũng có thể cảm thấy nản lòng với suy nghĩ rằng họ chẳng hiểu gì bài tập về nhà của con khi con cái yêu cầu sự giúp đỡ.
Tình yêu tuổi ô mai Tình yêu tuổi ô mai
Hầu hết thanh thiếu niên nảy sinh tình cảm với một ai đó tại một số thời điểm nhất định. Đó có thể là một người nào đó trong mối quan hệ xã hội hoặc bên ngoài, như là một giáo viên hoặc nhân viên phòng đào tạo.
Giải quyết sự tức giận của thanh thiếu niên Giải quyết sự tức giận của thanh thiếu niên
Thanh thiếu niên đang bận phải cố gắng để hiểu những thay đổi thể chất đang diễn ra, cũng như những thay đổi về mặt cảm xúc và thỉnh thoảng là tâm trạng, sự thu hút về giới tính hay mong muốn tự kiểm soát bản thân, những điều này có thể làm cho chúng tức giận.
Thanh thiếu niên cho rằng học từ xa là 'kém hiệu quả hơn' và lo lắng về cơ hội trong tương lai Thanh thiếu niên cho rằng học từ xa là 'kém hiệu quả hơn' và lo lắng về cơ hội trong tương lai
Đa số thanh thiếu niên cho rằng học từ xa kém hiệu quả hơn học trực tiếp, tuy nhiên chỉ 1/5 sẽ thực hiện toàn bộ việc học trực tiếp vào mùa thu này, theo một cuộc khảo sát được công bố bởi SurveyMonkey và Common Sense Media.
7 kênh Podcast tuyệt vời dành cho thanh thiếu niên 7 kênh Podcast tuyệt vời dành cho thanh thiếu niên
Thanh thiếu niên là những người có khả năng lắng nghe rất tốt. Không phải lúc nào chúng cũng lắng nghe bạn, nhưng khi nói về âm nhạc và truyền thông, chúng bao giờ cũng tạo nên những trào lưu. Ngoài màn hình máy vi tính, còn có một nơi khác chúng có thể cắm tai nghe vào, đó là Podcast.
Bạn cần nói gì với con về việc ly hôn và ly thân Bạn cần nói gì với con về việc ly hôn và ly thân
Nếu bạn gặp khó khăn trong đổ vỡ gia đình, làm sao để thông báo cho con biết mọi chuyện? Hãy nhìn từ góc độ quan điểm của trẻ về đổ vỡ gia đình, tìm ra điều mà chúng cần biết, những điều mà chúng không cần biết, và cách cư xử bạn để mình vẫn là một người cha/ người mẹ tốt đối với bọn trẻ trong thời điểm khó khăn này.
Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại Việt Nam diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại Việt Nam diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành
Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại Việt Nam đã bắt đầu với sự tham gia của hơn 870.000 học sinh trên khắp cả nước mặc dù dịch bệnh COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp.
Windermere Preparatory School Windermere Preparatory School
Windermere Preparatory School là trường tư thục được thành lập năm 2000, đào tạo từ hệ mẫu giáo đến lớp 12. Tọa lạc ở thị trấn Windermere, hạt Orange County, bang Florida, Mỹ với thời tiết ấm áp quanh năm, nhiệt độ trung bình khoảng 23oC. Florida là tiểu bang mà ngành công nghiệp và công nghệ đóng vai trò chủ chốt và là tiểu bang có nhiều công viên giải trí nhất thế giới.
Ngoại hình đối với thanh thiếu niên Ngoại hình đối với thanh thiếu niên
Thanh thiếu niên thường bị ảnh hưởng với những hình ảnh lý tưởng về cơ thể của người mẫu hay nghệ sĩ nổi tiếng tràn ngập khắp phương tiện truyền thông. Những hình ảnh này có thể dẫn tới những mong đợi và lo lắng xung quanh chuyện ngoại hình của mình.
Bộ Giáo dục và Đào tạo không tham gia biên soạn sách giáo khoa Bộ Giáo dục và Đào tạo không tham gia biên soạn sách giáo khoa
Các đại biểu Quốc hội đã phê duyệt đề xuất rút khỏi công tác biên soạn bộ sách giáo khoa cho chương trình giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET).
Cậu thiếu niên vô gia cư được xướng tên thủ khoa của lớp khi tốt nghiệp trung học Cậu thiếu niên vô gia cư được xướng tên thủ khoa của lớp khi tốt nghiệp trung học
Martin Folsom và mẹ trở thành người vô gia cư từ khi cậu còn bé. Cậu thiếu niên ở Florida tốt nghiệp với điểm số dẫn đầu trong lớp mặc dù cậu là người vô gia cư nhiều lần.
Những dấu hiệu cho biết con bạn bị nghiện điện thoại Những dấu hiệu cho biết con bạn bị nghiện điện thoại
Điện thoại di động là một phần quan trọng của cuộc sống xã hội của thanh thiếu niên ngày nay. Từ việc liên lạc bạn bè trên Snapchat, nhắn tin, sử dụng các ứng dụng và trang web liên quan đến việc học tập, thanh thiếu niên dường như không thể rời xa chiếc điện thoại của mình.
Con bạn có luyện tập thể thao đầy đủ? Con bạn có luyện tập thể thao đầy đủ?
Với hơn 1/4 số lượng học sinh trung học bị béo phì và các chuyên gia dự đoán tình trạng này sẽ bùng nổ về sức khỏe cộng đồng nếu thanh thiếu niên không luyện tập thể thao.
[1]23456  

SIU Review - số 106

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán