Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục trung học

Giáo dục trung học

Học sinh Texas từng bị đình chỉ học vì kiểu tóc dreadlocks dài của mình nay đã được chuyển đến trường thay thế Học sinh Texas từng bị đình chỉ học vì kiểu tóc dreadlocks dài của mình nay đã được chuyển đến trường thay thế
(CNN) - Một học sinh trung học da đen ở Texas, người đã bị đình chỉ học hơn một tháng vì kiểu tóc dreadlocks đã được chuyển đến một trường học thay thế, theo một thông báo gửi cho mẹ của học sinh này từ Hiệu trưởng của trường.
Mối quan hệ lành mạnh với người cao tuổi giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và sự tự tin của các bạn trẻ Mối quan hệ lành mạnh với người cao tuổi giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và sự tự tin của các bạn trẻ
Chương trình truyền hình “Old People’s Home for Teenagers” (tạm dịch: “Gen Z tại nhà dưỡng lão”) đã tạo cảm hứng cho nhiều giáo viên tổ chức hoạt động học hỏi tại các nhà dưỡng lão hay làng hưu trí.
Báo cáo giáo dục của UNESCO khuyến nghị sử dụng công nghệ phù hợp trong trường học Báo cáo giáo dục của UNESCO khuyến nghị sử dụng công nghệ phù hợp trong trường học
Một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc đã gây lo ngại về việc quá lạm dụng điện thoại thông minh trong các trường học trên toàn thế giới. Theo UNESCO - cơ quan giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên Hợp Quốc, việc lạm dụng điện thoại di động sẽ gây ảnh hưởng đến việc học tập.
Phụ huynh ở Anh không còn coi trọng việc đi học hàng ngày nữa Phụ huynh ở Anh không còn coi trọng việc đi học hàng ngày nữa
Nghiên cứu cho thấy sự rạn nứt của khế ước xã hội giữa phụ huynh và trường học kể từ đợt phong tỏa vì Covid-19 và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.
Vận động thể chất giúp nâng cao sức khoẻ và sức học của học sinh cấp hai Vận động thể chất giúp nâng cao sức khoẻ và sức học của học sinh cấp hai
Nghiên cứu mới đây của Đại học Eastern Finland, Phần Lan, cho thấy các bạn trẻ vị thành niên tham gia các hoạt động thể chất ngoài giờ học có kết quả học tập khả quan hơn các bạn thụ động cùng trang lứa.
Nghiên cứu cho thấy học sinh vẫn gặp khó khăn với môn toán và môn đọc hiểu dù đại dịch đã kết thúc Nghiên cứu cho thấy học sinh vẫn gặp khó khăn với môn toán và môn đọc hiểu dù đại dịch đã kết thúc
(CNN) - Theo một nghiên cứu từ tổ chức phi lợi nhuận NWEA chuyên tập trung vào nghiên cứu giáo dục, những học sinh phải vật lộn với đỉnh điểm của đại dịch Covid-19 - từ tháng 3/2020 đến đầu năm 2023 - vẫn gặp khó khăn trong việc theo kịp bài vở.
Lễ tốt nghiệp bị hoãn vì chỉ 5 trong số 33 học sinh đủ điều kiện tốt nghiệp Lễ tốt nghiệp bị hoãn vì chỉ 5 trong số 33 học sinh đủ điều kiện tốt nghiệp
Một trường cấp ba tại Texas phải hoãn buổi tốt nghiệp sau khi học khu chủ quản phát hiện chỉ 5 trong số 33 học sinh tham dự là đạt đủ điều kiện tốt nghiệp, theo Ban Giám hiệu trường hôm 26/5.
Kịch nghệ giúp các bạn trẻ mở lòng về vấn đề tự tử Kịch nghệ giúp các bạn trẻ mở lòng về vấn đề tự tử
Theo Young Minds - tổ chức thiện nguyện tại Anh chuyên giúp đỡ trẻ em và các bạn vị thành niên gặp vấn đề về sức khoẻ tinh thần, tự tử đứng thứ hai trong số các nguyên do gây thiệt mạng cho những cá nhân độ tuổi 15-29 trên toàn thế giới.
Sinh viên y khoa tại Ontario bị tước bằng do trường không đạt kiểm định Sinh viên y khoa tại Ontario bị tước bằng do trường không đạt kiểm định
Mặc dù Ontario, Canada, đang khan hiếm nhân lực y tế, hơn 90 sinh viên vừa tốt nghiệp chương trình siêu âm tại một trường cao đẳng tư ở đây lại không được hành nghề theo mong ước.
SAT và ACT có thật sự quan trọng? SAT và ACT có thật sự quan trọng?
Bài thi đầu vào đại học dần trở thành hướng đi lỗi thời.
Vì sao chương trình lịch sử mới của Thái Lan lại gây nhiều tranh cãi? Vì sao chương trình lịch sử mới của Thái Lan lại gây nhiều tranh cãi?
Bắt đầu từ năm học 2023, lịch sử sẽ trở thành môn chính yếu tại các trường học trên toàn Thái Lan, thể theo chính sách do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha ban hành.
Sáng kiến thúc đẩy việc học tiếng Trung tại Ai Cập Sáng kiến thúc đẩy việc học tiếng Trung tại Ai Cập
Tại Trường Thực nghiệm Ngôn ngữ Chính thức Al Jazeera ở đô thị Cairo, một nhóm tình nguyện viên chung tay tổ chức các hoạt động tương tác xoay quanh phong tục tập quán, biểu tượng và ngôn ngữ Trung Quốc hôm 03/10 vừa qua nhằm giúp các học sinh Ai Cập hiểu hơn về tiếng Trung.
Khó khăn đọc chữ ở những trẻ thuộc tầng lớp khác nhau Khó khăn đọc chữ ở những trẻ thuộc tầng lớp khác nhau
Nghiên cứu mới đây của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cho thấy trẻ em ở những tầng lớp kinh tế - xã hội khác nhau có kiểu hình não khác nhau liên hệ với các khó khăn đọc chữ khác nhau.
Instagram, TikTok, YouTube thay thế BBC trở thành kênh tin tức chính của giới trẻ Anh Instagram, TikTok, YouTube thay thế BBC trở thành kênh tin tức chính của giới trẻ Anh
Theo báo cáo mới nhất của đơn vị điều tiết truyền thông Ofcom tại Anh, Instagran, TikTok, và YouTube đã trở thành kênh thông tin được giới trẻ xứ sở sương mù sử dụng nhiều nhất.
Mối liên hệ giữa việc bắt nạt trên mạng và ý định tự tử ở các bạn thanh thiếu niên Mối liên hệ giữa việc bắt nạt trên mạng và ý định tự tử ở các bạn thanh thiếu niên
Các bạn thanh thiếu niên là nạn nhân của những vụ bắt nạt trực tuyến cho biết bản thân thường có ý định và hành vi tự tử nhiều hơn so với những bạn bị bắt nạt trực tiếp. Đó là kết quả của nghiên cứu do Viện Não bộ Cuộc sống (LiBI) thuộc Bệnh viện Nhi Philadelphia (CHOP) phối hợp với Đại học Pennsylvania thực hiện.
Các bạn trẻ ngừng tiếp thu giọng của mẹ từ năm 13 tuổi Các bạn trẻ ngừng tiếp thu giọng của mẹ từ năm 13 tuổi
Một nghiên cứu mới đây đặt giả thuyết các bạn trẻ từ 13 tuổi bắt đầu ngừng “bắt sóng” giọng của mẹ.
Trẻ vị thành niên ở Mỹ đối mặt với bạo hành cảm xúc trong kỳ đại dịch Trẻ vị thành niên ở Mỹ đối mặt với bạo hành cảm xúc trong kỳ đại dịch
Theo khảo sát mới của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), hơn 50% các em học sinh trung học phổ thông cho biết mình là nạn nhân của các đợt la mắng, chửi bới trong kỳ phong tỏa vì đại dịch.
Kiến thức truyền thông là gì? Kiến thức truyền thông là gì?
Trong thời đại “tin giả” tràn lan như hiện nay, thẩm định truyền thông ngày càng trở thành một kỹ năng cần thiết.
Phụ huynh bức xúc khi con mình bị đuổi khỏi lớp do “vi phạm quy định quần áo” Phụ huynh bức xúc khi con mình bị đuổi khỏi lớp do “vi phạm quy định quần áo”
Đại diện học khu liên quan phát biểu: “Việc thông tin, trao đổi với phụ huynh sẽ giúp họ hiểu hơn về quy định.”
Nội quy trường học tại Nhật bị chỉ trích Nội quy trường học tại Nhật bị chỉ trích
Tuy mỗi ngôi trường đều có nội quy cho riêng mình, nhiều quy định cứng nhắc tại các trường học Nhật Bản, từ bắt buộc nhuộm tóc đen cho đến dùng dây giày trắng, đang vấp phải nhiều chỉ trích và cả những đơn kiện.
[1]234567  

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán