Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục trung học

Giáo dục trung học

4 cách chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL

Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ thì việc tham gia kỳ thi TOEFL là bước bắt buộc để được nhận vào một trường cao đẳng hoặc đại học tại Mỹ.

Kỳ thi TOEFL nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn, có thể ảnh hưởng đến việc bạn có được nhận vào ngôi trường mơ ước của mình hay không.

Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể cải thiện điểm số trong kỳ thi TOEFL.

1. Đừng cố nhồi nhét

Bạn có thể ghi nhớ toàn bộ bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học trong một đêm, nhưng không thể thành thạo một ngôn ngữ trong khoảng thời gian tương tự. Kỳ thi liên quan đến tất cả khía cạnh của ngôn ngữ: nghe, nói, đọc và viết. Và điều này không thể nào thông thạo trong 8 - 10 giờ.

2. Nhớ rằng học phải hành

Vì không thể học nhồi nhét, hãy bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi từ trước. Với óc sáng tạo, bạn có thể dễ dàng biến việc học thành một điều gì đó thú vị hơn là cúi đầu vào một chồng sách.

Học ngôn ngữ tốt nhất là nên luyện tập nói. Hãy cố gắng nói tiếng Anh mỗi ngày, dù là với ba mẹ, anh chị em, bạn bè hay con thú cưng của bạn.

Với môn đọc, Internet là người bạn tốt nhất của bạn. Các bài đọc trong bài thi có thể là bất cứ chủ đề nào, từ tiểu sử đến các bài về khoa học… Hãy xem qua những trang web bạn thường không dành nhiều thời gian truy cập và đọc những điều bạn thường không chú ý đến. Trang web của tạp chí Time là nơi bắt đầu tuyệt vời.

Để luyện nghe, hãy xem phim và các chương trình truyền hình không có phụ đề. National Public Radio có nhiều chương trình thú vị về các chủ đề khác nhau.

Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn với môn viết, hãy luyện tập bằng cách biện luận về một chủ đề nhất định, ví dụ như "Cha mẹ có phải là người thầy tốt nhất không?" hay "Thanh thiếu niên có nên đi làm khi vẫn còn đi học không?"

Nêu câu trả lời của bạn trong đoạn đầu tiên, đưa ra luận điểm ở những đoạn tiếp theo và kết thúc bằng một đoạn kết luận. Sau đó, bạn có thể nhờ giáo viên tiếng Anh sửa bài luận này.

3. Làm quen với bài thi

Bạn có thể lo lắng nếu không biết rõ về cấu trúc bài thi. Một bước tìm kiếm đơn giản trên Google sẽ làm dịu nỗi lo này. Trên mạng hiện có rất nhiều bài thực hành miễn phí giúp bạn làm quen với bài thi thực sự là như thế nào.

Cấu trúc của bài thi TOEFL iBT bắt đầu bằng phần đọc kéo dài khoảng 60 - 80 phút, sau đó là phần nghe trong thời gian 60 - 90 phút.

Sau khi nghỉ giải lao 10 phút, bạn sẽ bước vào phần nói với thời gian 20 phút, và 50 phút cuối cùng là dành cho phần viết. Lúc này, có thể bạn sẽ cảm thấy khá mệt mỏi, nhưng hãy cố gắng để có được kết quả xứng đáng.

4. Hãy nghỉ ngơi

Cuối cùng, vào đêm trước khi thi, hãy ở nhà và nghỉ ngơi. Đây là một kỳ thi dài. Càng căng thẳng bao nhiêu, bạn sẽ càng mất sức bấy nhiêu.

Nếu không hoàn thành bài thi như mong muốn, bạn có thể thi lại và đóng một khoản lệ phí đăng ký thi khác.

Mọi chuyện sẽ tốt đẹp nếu bạn bước vào kỳ thi với sự chuẩn bị kỹ, bình tĩnh trong lúc thi và ra về trong cảm giác hài lòng với những nỗ lực của mình. Nếu thực hiện được điều này, bạn có thể tiến một bước xa hơn trên con đường thực hiện ước mơ du học tại Mỹ.

Trần Hồng Điệp
Theo usnews.com

SIU Review - số 120

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán