Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục trung học

Giáo dục trung học

Greater Victoria School – hệ thống trường trung học điển hình ở Canada

Hệ thống Greater Victoria School gồm 56 trường thành viên tọa lạc tại vùng Victoria, thủ phủ của bang British Columbia, Canada. Greater Victoria School là trường có lịch sử lâu đời nhất trong hệ thống các trường ở phía tây Canada.

Canada nằm ở phía bắc lục địa Bắc Mỹ, là quốc gia có diện tích lãnh thổ lớn thứ hai trên thế giới. Canada là một đất nước phong phú về địa lý và có rất nhiều cảnh đẹp: từ bờ biển British Columbia tươi tốt, dãy núi đá Rocky Mountains hùng vĩ ở Alberta, bầu trời xanh bạt ngàn của vùng bình nguyên, cho đến "xứ sở của loại đường làm từ nhựa cây thích" ở Great Lakes và St.Lawrence, cùng với những ngọn đồi gồ ghề và bờ biển đẹp như tranh. Canada đầu tư cho hệ thống giáo dục bình quân đầu người cao hơn bất cứ quốc gia nào khác trong khối G8 và được xếp trong số ba nước đứng đầu trong Tổ chức Phát triển và Hợp tác kinh tế (OECD).Trường Greater Victoria School District

Canada cũng là quốc gia hàng đầu về một số ngành như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học… Các trường học ở Canada hầu hết là các trường tổng hợp nên sẽ đáp ứng được tất cả các ngành nghề mà học sinh muốn theo học. Hệ thống trường trung học công lập Greater Victoria School là một ví dụ điển hình.

Hệ thống Greater Victoria School gồm 56 trường thành viên tọa lạc tại vùng Victoria, thủ phủ của bang British Columbia, Canada. Greater Victoria School là trường có lịch sử lâu đời nhất trong hệ thống các trường ở phía tây Canada. Trường có đội ngũ giáo viên trình độ cao, cơ sở vật chất được trang bị hiện đại. Thư viện rộng với rất nhiều đầu sách, phòng vi tính tiện nghi đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá giúp học sinh hoà nhập nhanh chóng với môi trường học tập và sinh sống.Trường Greater Victoria School District

Chương trình học của trường được công nhận bởi Hội đồng Giáo dục bang British Columbia từ năm 1992. Học sinh học tại hệ thống trường được trang bị những kỹ năng học tập ưu việt để sẵn sàng cho chương trình học đại học sau này. Bên cạnh các chương trình trong các lĩnh vực: học thuật, mỹ thuật, kinh doanh, nghiên cứu máy tính, thể thao, các khóa học chuyên ngành, Greater Victoria School còn cung cấp giáo dục chất lượng cao cho hơn 20.000 học sinh tại 7 trường THPT, 10 trường THCS, 29 trường tiểu học và các trường chuyên ngành khác thuộc hệ thống trường.

Greater Victoria School chấp nhận học sinh quốc tế lứa tuổi 13 - 18 có thành tích học tập tốt. Hồ sơ nhập học gồm bảng điểm hai năm học gần nhất, thư giới thiệu của các giáo viên phụ trách và của hiệu trưởng trường đang theo học. Trường cũng yêu cầu sự tự tin, khả năng học tập của riêng mỗi học sinh. Nếu học sinh đã hoàn tất bài kiểm tra TOEFL hay một bài kiểm tra tiếng Anh khác, kết quả cũng nên được gửi cùng với hồ sơ, nhưng các bài kiểm tra này không phải là bắt buộc. Học sinh cũng nên gửi kèm một bản mô tả bất kỳ sở thích hay khả năng đặc biệt nào đó, chẳng hạn như nghệ thuật, âm nhạc, thể thao…

Chi phí cho một học sinh quốc tế học ở Greater Victoria School năm học 2011-2012 gồm: 12.500 CAD học phí/ năm, 250 CAD phí nộp đơn, 500 CAD phí đặt cọc nhà (phí này sẽ được hoàn lại nếu như học sinh không sử dụng dịch vụ), 200 CAD phí giữ nhà, 825 CAD phí tiền nhà hàng tháng, 800 CAD phí chăm sóc sức khỏe hàng năm. Ngoại trừ tiền học phí và phí nộp hồ sơ, tất cả các chi phí khác là không bắt buộc.

Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp của Greater Victoria School được nhận vào các trường đại học hàng đầu ở Canada và các nước khác trên thế giới là rất cao. Đặc biệt, chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý ngày càng thu hút nhiều học sinh hơn. Hy vọng Greater Victoria School sẽ là một lựa chọn nữa cho các học sinh và phụ huynh có mong muốn cho con em mình đi du học.

Hệ thống trường Greater Victoria Bang British Columbia
Tọa lạc Đảo Vancouver
Địa chỉ Số 556 đường Boleskine Road, bang British Columbia, Victoria, Canada
Số trường thành viên 56 trường
Ngân sách 134.3 triệu CAD (en.wikipedia.org)
Số lượng học sinh 20.024 (en.wikipedia.org)
Quản lý Ông John Gaiptman
Website: sd61.bc.ca

 

Hệ thống giáo dục Canada
Hệ thống giáo dục Canada gồm 12 lớp và 4 cấp độ ở giáo dục bậc cao  
Giáo dục phổ thông:
Tiểu học: 6 năm
Trung học cơ sở: 3 năm
Trung học phổ thông: 3 năm
Tổng cộng: 12 năm
Giáo dục bậc cao:
Cao đẳng: 2-3 năm 
Đại học: 4 năm 
Cao học: 2 năm 
Tiến sĩ: 3 năm  

Thoại My
(Tổng hợp và lược dịch)
Ảnh: internet

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán