Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục trung học

Giáo dục trung học

Làm thế nào để chọn một trường trung học thích hợp?Làm thế nào để chọn được trường trung học phù hợp nhất là câu hỏi không có cùng một câu trả lời cho bất cứ ai. Không có hướng dẫn để làm theo vì mỗi người sẽ có những ưu tiên và vấn đề khác nhau. Tuy nhiên, có một số yếu tố có thể giúp xác định một trường trung học phù hợp với bạn.

Chất lượng giáo dục

Thật tốt nếu chọn một trường được biết đến với chất lượng giáo dục vượt trội, vì như vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn. Nếu học sinh của một trường luôn đạt điểm tốt trong các kỳ thi cử, kiểm tra, thì đây là một dấu chỉ tốt về chất lượng giáo dục và ghi danh vào trường như vậy là điều đúng đắn.

Trường tư hay trường công

Chi phí là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn trường học. Các trường trung học công lập ít tốn kém hơn các trường tư thục. Vì vậy, bạn phải xem xét ngân sách gia đình trước khi đưa ra quyết định trường công hay trường tư.

Sở thích

Đối với các học sinh yêu thích vận động, quyết định nhập học tại một trường trung học nổi tiếng với các hoạt động thể thao là một ý tưởng hay. Mặc dù tất cả các trường công lập có các hoạt động thể thao ở những mức độ khác nhau, nhưng một trường nổi tiếng với các hoạt động thể thao là nơi thích hợp nhất với bạn nếu bạn yêu thích sân chơi hơn lớp học. Các trường đại học cũng cấp học bổng thể thao, nếu bạn nổi trội ở trường trung học, bạn có thể có cơ hội tiết kiệm một số tiền lớn khi học đại học.

Bạn bè

Đây là một dấu hỏi lớn. Bạn gắn bó với bạn bè từ khi còn chơi nhóm, và muốn học cùng trường với họ khi lên trung học. Tuy nhiên, họ có thể ghi danh vào một trường rất kém hoặc một trường vô cùng đắt đỏ mà gia đình bạn không đủ khả năng cho bạn theo học. Vậy giờ phải làm gì? Tốt hơn là quyết định dựa trên các yếu tố khác và không chọn trường chỉ vì bạn bè của bạn sẽ học ở đó. Bạn luôn có thể kết thêm bạn mới và gặp gỡ bạn cũ ngoài giờ học.

Khoảng cách

Nếu bạn là một trong những người lười biếng không thể ra khỏi giường vào buổi sáng một cách nhanh chóng , khoảng cách từ nhà đến trường là một yếu tố cần cân nhắc. Khoảng cách càng xa, bạn càng phải dậy sớm để đi học. Nếu bạn không phải là người có thói quen dậy sớm, tốt hơn bạn nên xem qua các trường gần nhà mình trước. Đưa ra quyết định dựa trên trường bạn có thể chắc chắn đi học đúng giờ.

Trần Hồng Điệp
Theo www.america.edu

SIU Review - số 108

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán