Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục trung học

Giáo dục trung học

Những trường trung học công lập hàng đầu của Mỹ

Tạp chí US News đã phân tích dữ liệu của gần 22.000 trường trung học công lập để lập nên danh sách Những trường trung học hàng đầu năm 2012. Sau đây là 10 trường trung học xuất sắc nhất:

10. High Technology High School (Lincroft, New Jersey)High Technology High School

High Technology High School hợp tác với Rochester Institute of Technology, Georgian Court University và Brookland Community College giúp học sinh có thể tích lũy tín chỉ cao đẳng cho các môn như: thiết kế bằng máy tính, xây dựng và kiến trúc, điện tử số.

9. International School (Bellevue, Washington)International School

Học sinh của International School được tham gia các hoạt động bên ngoài lớp học suốt “những tuần tập trung”. Các hoạt động đa dạng từ các lớp học nấu ăn cho đến các khóa học phòng chống thiên tai hay cả các chuyến đi vì môi trường đến vùng núi Cascade…

8. Pacific Collegiate School (Santa Cruz, California)Pacific Collegiate School

Phụ huynh và học sinh Pacific Collegiate School đã đóng góp cho cộng đồng nhiều hoạt động tình nguyện và phục vụ công ích. Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa, toàn thể học sinh của trường phải thông thạo ít nhất một ngoại ngữ trước khi tốt nghiệp.

7. Oxford Academy (Cypress, California)Oxford Academy

Oxford Academy tự hào với nhiều học sinh đến từ các nền văn hóa khác nhau, trong đó, có rất nhiều học sinh đến từ những nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Học sinh được chọn học các môn về kinh doanh hoặc sức khỏe/khoa học bên cạnh các khóa AP.

6. BASIS Tucson (Tucson, Arizona)BASIS Tucson

Học sinh BASIS Tucson có thể tốt nghiệp sau ba năm nhờ vào chương trình học cấp tốc của trường. Những học sinh chọn học tiếp năm thứ 4 sẽ hoàn thành một bài nghiên cứu cuối khóa thuộc các môn như cơ học lượng tử hoặc thực hiện một dự án độc lập.

5. International Academy (Bloomfield Hills, Michigan)International Academy

Học sinh International Academy có thể học tích lũy một năm tín chỉ đại học trước khi hoàn thành bậc trung học. Trường cũng cung cấp nhiều cơ hội trau dồi kiến thức cho học sinh như hướng nghiệp và các chuyến đi tìm hiểu văn hóa đến các địa danh như Quần đảo Galapagos.

4. University High School (Tucson, Arizona)University High School

University High School cho phép đồng ghi danh các khóa học thông qua University of Arizona. Bên cạnh đó, trường còn cung cấp các khóa AP. Ngoài ra, học sinh còn có thể chọn học các môn tự chọn như khiêu vũ hoặc phát triển phần mềm.

3. School of Science and Engineering Magnet (Dallas)School of Science and Engineering Magnet

Học sinh học tại School of Science and Engineering Magnet có thể tích lũy tín chỉ đại học thông qua quan hệ đối tác tuyển sinh kép với các trường cao đẳng và đại học cộng đồng. Trường nằm trong cùng một khuôn viên với 5 trường chuyên khác, học sinh bắt đầu học các khóa học dự bị đại học AP ngay từ năm đầu tiên theo học tại trường.

2. Thomas Jefferson High School for Science and Technology (Alexandria, Virginia)Thomas Jefferson High School for Science and Technology

Học sinh của trường được sử dụng hơn 10 phòng thí nghiệm nghiên cứu chuyên môn từ vật lý học đến hải dương học. Thomas Jefferson High School for Science and Technology còn tổ chức rất nhiều câu lạc bộ văn hóa như câu lạc bộ tiếng Ba Tư và các đội thể thao.

1. School for the Talented and Gifted (Dallas)School for the Talented and Gifted

Học sinh của trường có thể tiến hành nghiên cứu thông qua các trường cao đẳng của địa phương và đăng ký những khóa học ngắn hạn giữa các học kỳ, chẳng hạn như thổi thủy tinh. Trường có chương trình Distinguished Achievement Program và học sinh hoàn tất các khóa AP trước khi tốt nghiệp.


Ngọc Trâm
Theo US News
Ảnh: Internet

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán