Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục trung học

Giáo dục trung học

School for the Talented and Gifted - một trong các trường trung học tốt nhất Hoa KỳTrường trung học năng khiếu TAG (School for the Talented and Gifted)

Trường trung học năng khiếu TAG (School for the Talented and Gifted) là một trường chuyên thuộc Yvonne A. Ewell Townview Magnet Center - một trung tâm phức hợp gồm nhiều trường thuộc Dallas Independent School District tọa lạc tại khu vực Oak Cliff, thành phố Dallas, bang Texas, Hoa Kỳ. Trường được thành lập năm 1982 tọa lạc tại khuôn viên L.G. Pinkston High School. Năm 1995, TAG được chuyển tới Townview Magnet Center (TMC) và tọa lạc ở khu vực phía Nam ở tầng ba của trung tâm này. Chương trình học chuyên sâu tại trường được thiết kế dành cho những học sinh có năng khiếu đặc biệt từ lớp 9 đến 12.Một góc trường trung học năng khiếu TAG

Từ đầu năm, TAG bắt đầu quá trình sàng lọc học sinh trên khắp Dallas Independent School District cho năm học mới. Hội đồng gồm hiệu trưởng, cố vấn, các giáo viên và các đại diện cộng đồng… sẽ tiến hành quy trình sàng lọc học sinh dựa trên học bạ, đánh giá về hạnh kiểm, một bài luận và hồ sơ học sinh… Hội đồng nhà trường luôn xem xét cẩn thận dựa trên những nguyên tắc của trường, đảm bảo sự cân bằng số lượng học sinh các chủng tộc khác nhau.

Chương trình học

Học sinh của TAG được đào tạo theo chương trình Distinguished Achievement Program do bang Texas và Sở Giáo dục Texas phác thảo. Để chương trình của trường khắt khe hơn, trường còn kết hợp chương trình Pre-AP và AP.

Tag Magnet luôn tâm niệm sứ mệnh của trường là tạo ra một môi trường mà ở đó giá trị, phẩm chất và năng lực của mỗi cá nhân không chỉ được công nhận mà còn được nuôi dưỡng để trở nên hoàn thiện hơn. Nhà trường còn đem lại cho học sinh những kinh nghiệm học tập giúp các em cùng nỗ lực trao dồi, tiến bộ trong học tập, sáng tạo, khiếu thẩm mỹ và kỹ năng xã hội đáp ứng được những yêu cầu của thế giới hiện nay và trong tương lai, trở thành những người ham học hỏi, những công dân sống có trách nhiệm, cống hiến cho sự phát triển của xã hội trong thế giới đầy biến đổi.Logo của trường

Được xem là một trong các trường trung học hàng đầu tại Hoa Kỳ, học sinh tốt nghiệp của TAG được nhận vào học tại các trường đại học danh tiếng như Cal-Berkeley, Carleton, Carnegie-Mellon, Dallas Baptist University, Dartmouth, Duke, Georgia, Harvard, Northwestern, Purdue, Reed, Rice, SMU, Southwestern, Texas A&M, Texas Lutheran, Texas Tech (Honors), TWU, UC-San Diego, University of Alberta, University of Chicago, University of Houston…

Giải thưởng
1990 - nay: liên tục được Texas Education Agency xếp hạng là trường “kiểu mẫu”.
2001 - nay: có tỷ lệ đậu chương trình AP cao nhất bang Texas.
2002: giành được 2 suất học bổng chương trình AP của toàn bang (2 suất/bang/năm) và một suất vào các năm từ 2004 đến 2007.
2003: đạt danh hiệu No Child Left Behind Blue Ribbon School của Bộ Giáo dục liên bang trao tặng.
2004, 2006 - 2009: được Texas Business Education Council trao giải Honor Roll Adward.
2004, 2005: tham dự hội thao UIL Champions for District 9-AAAAA và đạt được nhiều thành tích cao.
Đạt nhiều giải thưởng từ chương trình Advanced Placement Program do College Board tổ chức: Có tỷ lệ đậu cao nhất thế giới ở các môn Lịch sử nghệ thuật (2005), Tin học (2005 - 2007), Địa lý dân cư (2005 - 2007) và Tâm lý học (2005).
2006, 2007, 2009 và 2010: đạt danh hiệu Top High School ở Hoa Kỳ do tạp chí Newsweek bình chọn.
2011: là trường công xuất sắc đứng thứ 2 quốc gia do tạp chí The Washington Post bình chọn.
2012: xếp vị trí thứ 1 trong danh sách Gold Medal School của tạp chí US News and World Report.

 

School for the Talented & Gifted
Địa chỉ 1201 đường E. Eighth, Dallas, Texas 75203, Hoa Kỳ
Loại hình Trường trung học công lập
Trực thuộc Dallas Independent School District
Hiệu trưởng F. Michael Satarino
Cấp học 9-12
Màu sắc Xanh da trời và Vàng
Biểu tượng Sư tử đầu chim
Trang chủ http://teacherweb.com

Kỳ Lân
Tổng hợp
Ảnh: Internet

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán