Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục trung học

Giáo dục trung học

Trường trung học ở Virginia phát động chương trình huấn luyện thi đấu esports

Hiện nay, một số trường trung học ở Virginia đang thêm các môn thể thao điện tử, hay còn được gọi là esports, như một môn thi đấu ở trường.

Liên đoàn trường trung học Virginia (VHSL) đã phê duyệt chương trình thí điểm một năm cho giải đấu thể thao điện tử.

Trong năm đầu tiên, Virginia sẽ có các cuộc thi trong Liên Minh Huyền Thoại, Rocket League và SMITE, và các trường sẽ được phép tuyển nhiều đội gồm nhiều học sinh khác nhau cho mỗi tựa game.

Trong Liên Minh Huyền Thoại và SMITE, các đội bao gồm 5 thành viên. Trong Rocket League, các đội chỉ bao gồm 3 thành viên.

Một số trường đã có các nhóm câu lạc bộ và ít nhất 23 trường nhanh chóng bày tỏ sự quan tâm đến chương trình thí điểm trước khi VHSL phê duyệt vào tháng 5.

“Thông qua chương trình thí điểm này và với sự hỗ trợ của PlayVS, nhà cung cấp nền tảng esports, Liên đoàn trung học Virginia sẽ đánh giá sự tham gia tiềm năng của các trường thành viên trong esports và cung cấp dữ liệu cho Ủy ban điều hành về việc cho phép esports trở thành hoạt động chính thức cho Giải đấu,” VHSL phát biểu trong một tuyên bố.

PlayVS là nền tảng esports chính thức của Hiệp hội các trường trung học quốc gia.

Một hướng dẫn được viết bởi PlayVS dành cho các bậc cha mẹ nói rằng họ “không nên nhầm lẫn thể thao điện tử với các trò chơi điện tử thông thường”, vì esports có các quy tắc và hướng dẫn nghiêm ngặt khác hẳn với việc chơi giải trí tại nhà.

Các trường sẽ trả 64 USD cho mỗi học sinh, mỗi tiêu đề trò chơi, mỗi mùa giải.

Các trường sẽ đăng ký trực tiếp để thi đấu.

VHSL sẽ yêu cầu việc thực hành và thi đấu diễn ra sau giờ học trong một môi trường được giám sát. Không giống như các môn thể thao khác, thí sinh tham dự không cần đi du đấu do toàn bộ hoạt động thi đấu đều diễn ra trực tuyến.

Các mùa giải sẽ diễn ra từ tháng 10 đến tháng 1 và có thể từ tháng 2 đến tháng 5, với các trò chơi được chơi hàng tuần dẫn đến vòng loại và giải vô địch.

Các trường cao đẳng cũng đang bắt đầu cung cấp các đội esports. Cao đẳng Cộng đồng Bắc Virginia đã bắt đầu lập nhóm của mình vào năm ngoái để cạnh tranh trong Hiệp hội các trường đại học quốc gia. Đội Overwatch NOVA là một trong những đội đứng đầu trong hiệp hội.

Washington, D.C. cũng có esports chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, vẫn có những lo ngại ở những nơi như Kentucky về mức độ bạo lực trong các trò chơi như Liên Minh Huyền Thoại.

Trần Bảo Tâm Nhật
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán