Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Nghiên cứu sinh người Mỹ gốc Việt giành học bổng Đại học Columbia sau khi nghiên cứu về Hán Nôm Nghiên cứu sinh người Mỹ gốc Việt giành học bổng Đại học Columbia sau khi nghiên cứu về Hán Nôm
Nguyễn Thụy Đan đã dành học bổng từ Đại học Columbia tại Hoa Kỳ để theo học tiến sĩ về ngôn ngữ và văn hóa Á Đông, với đồ án nghiên cứu về sự hình thành và phát triển tư tưởng của Việt Nam trong giai đoạn trung đại và cận đại.
11 trường đại học tốt nhất Châu Âu chào đón sinh viên quốc tế 11 trường đại học tốt nhất Châu Âu chào đón sinh viên quốc tế
U.S. News & World Report công bố 11 trường đại học Châu Âu tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế.
Toàn bộ trường tiểu học Maine học ngôn ngữ ký hiệu để hỗ trợ học sinh bị mất thính lực Toàn bộ trường tiểu học Maine học ngôn ngữ ký hiệu để hỗ trợ học sinh bị mất thính lực
Morey Blanger, 6 tuổi, đang cảm nhận tình yêu và sự hỗ trợ từ các nhân viên và bạn học tại Trường Dayton Consolidated School ở Maine.
Những cách để lấy lại sự tập trung nếu bạn bị xao lãng khi học Những cách để lấy lại sự tập trung nếu bạn bị xao lãng khi học
Luôn có nhiều lý do khiến bạn bị xao lãng khi tìm một nơi để học hay bắt tay vào việc học. Bạn có thể cảm thấy thực sự khó khăn để duy trì sự tập trung vào một bài học nhất định. Bạn cảm thấy chán nản, căng thẳng, mệt mỏi, bạn luôn bận rộn và phân tâm. Thế nhưng, việc mất tập trung vào việc học không phải lúc nào cũng liên quan đến tất cả những vấn đề này.
Cậu học trò bại não đại diện Việt Nam dự Olympic Tin học Châu Á năm 2021 Cậu học trò bại não đại diện Việt Nam dự Olympic Tin học Châu Á năm 2021
Em Nguyễn Đức Thuận, học sinh khuyết tật Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, sẽ là một trong 15 thí sinh của Việt Nam tham dự Olympic Tin học Châu Á diễn ra vào cuối tháng 5/2021.
Trường tiểu học tại Perth cho phép trẻ đi chân trần Trường tiểu học tại Perth cho phép trẻ đi chân trần
Theo một chính sách sẽ có hiệu lực vào năm tới, một trường tiểu học tại Perth sẽ cho phép học sinh mầm non đi chân trần nếu các em thích.
Vào học muộn hơn giúp thanh thiếu niên đi học đúng giờ và ít vật vờ trong lớp Vào học muộn hơn giúp thanh thiếu niên đi học đúng giờ và ít vật vờ trong lớp
Dữ liệu nghiên cứu cho thấy khi được phép ngủ thêm, thanh thiếu niên sẽ ít có nguy cơ ngủ quá giấc hay cảm thấy bơ phờ khi đến giờ vào học.
Bộ khuyến khích các lớp dạy bơi để giảm nguy cơ đuối nước Bộ khuyến khích các lớp dạy bơi để giảm nguy cơ đuối nước
Với mục tiêu giảm thiểu nguy cơ đuối nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch phòng, chống đuối nước cho trẻ em đến năm 2021, trong đó Bộ khuyến khích các trường tổ chức các lớp dạy bơi để giảm nguy cơ đuối nước.
Thuốc lá điện tử và trẻ vị thành niên: Đâu là rủi ro? Thuốc lá điện tử và trẻ vị thành niên: Đâu là rủi ro?
Trong hơn một thập kỷ qua, việc hút thuốc lá điện tử đã tăng với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là học sinh trung học. Hút thuốc lá điện tử, hành vi hít lấy hơi thuốc thông qua thiết bị thuốc lá điện tử (hay còn gọi là e-cigarette), thường được xem là hành vi thay thế kiểu hút thuốc lá truyền thống. Chất lỏng dành cho thuốc lá điện tử có nhiều mùi hương khác nhau như vị bạc hà, vị xoài, và vị crème brulee, và điều này đẩy mạnh sức hút của thuốc lá điện tử đối với thanh thiếu niên.
Hãy dành thời gian cho con Hãy dành thời gian cho con
Chúng ta đều biết rằng khi con trẻ lớn lên, các bậc cha mẹ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tiếp cận trẻ và nhận biết điều gì đang diễn ra trong cuộc sống của con. Nếu muốn dành một khoảng thời gian nhất định cho con thì bạn phải sắp xếp thời gian vì đời sống xã hội của con rất bận rộn. Do đó, cha mẹ có nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề này.
Khi chữ viết tay xấu là dấu hiệu của một điều gì đó nghiêm trọng hơn Khi chữ viết tay xấu là dấu hiệu của một điều gì đó nghiêm trọng hơn
Khi con bạn học viết, những chữ cái lộn xộn có vẻ bình thường. Nhưng đối với những đứa trẻ bị chứng Dysgraphia (rối loạn viết chữ) thì không có quá trình luyện tập nào sẽ trở nên hoàn hảo. Sau đây là những điều bạn cần biết về các triệu chứng, chẩn đoán và cách điều trị.
Cách thức để lấy học bổng toàn phần Cách thức để lấy học bổng toàn phần
Học bổng toàn phần bao gồm những cơ hội tài chính giúp chi trả toàn bộ mọi chi phí phát sinh trong 3 hay 4 năm tại đại học. Học phí và chi phí sinh hoạt của bạn sẽ được thanh toán bởi nhà cung cấp suất học bổng, giúp bạn tập trung vào việc học và các hoạt động xã hội mà không cần phải lo lắng về tiền bạc.
Những điều bạn cần phải làm khi con bị bệnh mà bạn vẫn phải đi làm Những điều bạn cần phải làm khi con bị bệnh mà bạn vẫn phải đi làm
Cân bằng giữa công việc và gia đình là một việc khó khăn trong bất kỳ thời điểm nào, nhưng việc đó lại trở nên khó khăn hơn khi con bạn bị bệnh. Đối với các bậc phụ huynh đang đi làm, đây là những mẹo vặt để giúp cân bằng công việc với việc chăm trẻ bị bệnh.
Nói chuyện với con cái là đối thoại, không phải là đối đầu Nói chuyện với con cái là đối thoại, không phải là đối đầu
Các bậc phụ huynh và trẻ vị thành niên có thể học cách giao tiếp với nhau như thế nào?
Kỹ năng xây dựng những mối quan hệ giao tiếp của học sinh trung học Kỹ năng xây dựng những mối quan hệ giao tiếp của học sinh trung học
Kỹ năng tương tác là cách cư xử có ý nghĩa và hiệu quả với người khác để duy trì mối quan hệ với những cá nhân hay những nhóm người khác nhau, điều này đóng góp vào sự thành công của một cá thể.
Cách giúp con bạn thêm yêu môn toán Cách giúp con bạn thêm yêu môn toán
Đây là cách mà bạn có thể giúp con mình nắm vững kiến thức cơ bản của môn toán bên ngoài lớp học.
Những lý do để học tại một trường kinh doanh bền vững Những lý do để học tại một trường kinh doanh bền vững
Sự phát triển bền vững là ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp và cá nhân, đặc biệt là khi 17 mục tiêu phát triển bền vững được Liên Hợp Quốc đầu tư vào năm 2015 với hy vọng sẽ đạt được chúng trước năm 2030.
Sự chậm trễ thủ tục thị thực gây ra bởi COVID-19 ảnh hưởng đến một phần ba số lượng sinh viên du học Sự chậm trễ thủ tục thị thực gây ra bởi COVID-19 ảnh hưởng đến một phần ba số lượng sinh viên du học
Báo cáo chính thức của QS gần đây đã tiết lộ rằng một phần ba trong tổng số sinh viên đang mong chờ được đi du học nhưng đã không thể bắt đầu việc học của mình do sự chậm trễ trong việc xử lý thị thực.
Những lời khuyên để đạt thành tích học tập tốt tại đại học Những lời khuyên để đạt thành tích học tập tốt tại đại học
Việc có tấm bằng danh giá tại trường đại học ở Anh Quốc có thể giúp bạn kiếm việc làm dễ dàng hơn và chứng minh rằng bạn có thể phù hợp với những công việc có yêu cầu cao.
Áp lực thi cử Áp lực thi cử
Mùa thi có thể là khoảng thời gian thực sự khó khăn đối với một số bạn trẻ. Các bậc cha mẹ cũng có thể cảm thấy áp lực vì luôn muốn con trẻ cố gắng và nỗ lực. Bạn có thể thấy rằng việc giúp chúng tổ chức ôn tập cho kỳ thi là một cuộc đấu tranh khó khăn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là mỗi đứa trẻ có cách ôn tập riêng phù hợp với mình. Nếu chúng đang gặp khó khăn, hãy nói chuyện với trường học của con ngay từ đầu để được hỗ trợ và tư vấn.

SIU Review - số 106

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán