Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

5 lời khuyên để cân bằng giữa học tập và công việc

Ngày nay, sinh viên vừa học và vừa làm công việc bán thời gian rất phổ biến, do đó nhiều bạn cảm thấy khó khăn trong việc cân bằng giữa việc học và công việc. Sau đây là 5 lời khuyên mà những bạn sinh viên có thể tham khảo và áp dụng để giảm bớt căng thẳng giữa việc học và việc làm.

Lên kế hoạch trướcẢnh: www.educations.com

Việc nhồi nhét và viết bài luận vào ngày cuối cùng trước khi đến hạn nộp bài là điều quá đỗi quen thuộc đối với những ai vừa học vừa đi làm. Việc học đòi hỏi sự tham gia và tập trung một cách đầy đủ. Vì vậy, lập kế hoạch là sự chuẩn bị tốt nhất của bạn trước những hạn nộp bài.

Sử dụng một quyển sổ ghi chép và lập danh sách những việc bạn cần làm. Hãy luôn theo dõi hạn của các bài tập, điều này không chỉ nhắc nhở bạn hoàn thành chúng đúng hạn mà còn cho bạn cảm giác an tâm hơn.

Hãy biết giới hạn của mình

Đảm nhận nhiều công việc cùng một lúc khiến bạn cảm thấy quá tải, vì vậy đừng hoảng hốt. Hãy tự hỏi chính mình: "Mình có thể giải quyết bao nhiêu công việc?" Và một lần nữa, bạn hãy ưu tiên và quyết định những việc cần làm đầu tiên.

Không còn nghi ngờ gì khi việc học tập là điều ưu tiên chính của bạn trong khoảng thời gian sinh viên. Làm việc bán thời gian là một nguồn hỗ trợ tài chính và là cách để thu thập thêm kinh nghiệm. Vì vậy, hãy hiểu rõ và cân bằng việc học và việc làm một cách hiệu quả nhất.

Sử dụng thời gian một cách hiệu quảẢnh: www.educations.com

Để có thể cân bằng giữa công việc và học tập, bạn cần đảm bảo rằng thời gian bạn dành cho việc học là thời gian hữu ích. Khi dành thời gian cho việc học, hãy đảm bảo sự tập trung, và tránh xa mạng xã hội.

Nếu áp dụng một cách hiệu quả phương pháp này, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để thư giãn. Hãy nhớ rằng, bạn là một sinh viên! Bạn nên tận dụng tối đa khoảng thời gian đại học dành cho việc học, và dành thời gian để vui chơi với bạn bè.

Giao tiếp tốt với quản lý

Nếu bạn quyết định đi làm thêm trong suốt những năm đại học, hãy cố gắng duy trì mối quan hệ tốt với người quản lý. Giao tiếp cởi mở và trung thực về mọi thứ. Điều này có thể giúp bạn linh động trong việc sắp xếp công việc làm thêm.

Nghỉ ngơi đầy đủ và ưu tiên sức khỏeẢnh: www.educations.com

Khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần là chìa khóa trong cuộc sống. Hãy ngủ ít nhất 7 đến 8 giờ mỗi ngày. Điều này sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, có lợi cho trí nhớ và giúp bạn đối phó với căng thẳng tốt hơn.

Ngoài ra, hãy chắc chắn tiêu thụ những thực phẩm bổ dưỡng để duy trì năng lượng. Vì thế, một chế độ ăn cân bằng và dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng.

Hy vọng những lời khuyên này sẽ làm cho cuộc sống của mình cảm thấy dễ dàng hơn nếu bạn là một sinh viên vừa học vừa làm.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán