Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

7 kênh Podcast tuyệt vời dành cho thanh thiếu niên

Thanh thiếu niên là những người có khả năng lắng nghe rất tốt. Không phải lúc nào chúng cũng lắng nghe bạn, nhưng khi nói về âm nhạc và truyền thông, chúng bao giờ cũng tạo nên những trào lưu. Ngoài màn hình máy vi tính, còn có một nơi khác chúng có thể cắm tai nghe vào, đó là Podcast. Nhưng với quá nhiều lựa chọn như hiện nay, thật khó cho các bậc phụ huynh quyết định các con nên nghe những gì khi chúng cắm tai nghe vào thiết bị.Ảnh: www.parentmap.com

Sau đây là những lựa chọn thật hoàn hảo để nghe trong mùa hè này, trong khi trẻ đang phải tuân thủ việc giãn cách xã hội hoặc đơn giản là chúng chỉ muốn thư giãn một chút.

1. 99% Invisible

Chuyên gia về Podcast - Frank Hablawi, nhà sản xuất điều hành của Non-Productive.com, nói rằng cái tên đầu tiên trong danh sách rất hữu ích cho cả người lớn lẫn trẻ vị thành niên. “Nội dung 99% Invisible không những chuyên về những lĩnh vực liên quan đến cuộc sống hàng ngày mà còn về những yếu tố ẩn dấu trong thế giới của chúng ta và cách những thông tin này kết nối mọi người.”

2. Dear Hank and John

Dear Hank and John là một trong số những chương trình phát thanh đưa ra những lời khuyên dưới sự dàn dựng bởi tác giả YA, John Green (The Fault in Our Stars, Paper Towns, Turtles All the Way Down) và người em trai là nhạc sĩ Hank Green. Hai anh em nhà Greens trả lời nhiều câu hỏi khác nhau từ người nghe, từ những chủ đề thâm thúy cao siêu cho đến những chủ đề của đời sống hàng ngày.

3. The Office Ladies

Thanh thiếu niên sẽ có những tiếng cười rộn ràng của The Office trên phương tiện truyền phát trực tiếp, khiến cho The Office Ladies trở thành chương trình giải trí tuyệt vời, nơi hai diễn viên kiêm bạn thân Angela Kinsey (Angela) và Jenna Fischer (Pam) đưa tin mới nhất về hậu trường sau mỗi tập phim.

4. What's Good Games

Nếu con bạn thích trò chơi điện tử, What's Good Games có thể khiến bọn trẻ rời xa màn hình điện tử và lắng nghe những nữ game thủ thông minh (thuộc nhóm thiểu số trong lĩnh vực trò chơi điện tử được thống trị bởi nam giới) không chỉ nói về các phương pháp, nền tảng và trò chơi, mà còn về những thứ khác nữa.

5. Welcome to Night Vale

Welcome to Night Vale là một chương trình truyền hình huyền bí được trình bày dưới dạng buổi phát thanh cộng đồng từ một thị trấn tưởng tượng rùng rợn và đáng sợ.

6. Stuff You Should Know

Stuff You Should Know sẽ giải đáp những câu trả lời cho những câu hỏi thắc mắc của trẻ. Những người dẫn chương trình vui tính của chương trình truyền thanh này sẽ trả lời các câu hỏi từ “Vỡ giọng là gì?” cho đến mọi thứ xoay quanh cuộc sống hàng ngày.

7. Let's Be Real with Sammy Jaye

Ở độ tuổi 17, Jaye trở thành người trẻ tuổi nhất có kênh Podcast nổi tiếng toàn quốc, Let's Be Real with Sammy Jaye. Thế nhưng, con của bạn sẽ quan tâm nhiều hơn về các cuộc phỏng vấn với người nổi tiếng như: Finneas, Kesha, và Jordan Fisher.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán