Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Càng ít học sinh trung học tại California chơi bóng bầu dục

Cuộc khảo sát hàng năm của các trường trung học ở California cho thấy hoạt động tham gia môn bóng bầu dục giảm đáng kể trong năm thứ tư liên tiếp.

Những con số mới nhất được Federation Interscholastic California (CIF) công bố hôm thứ Năm (01/8/2019) cho thấy chỉ còn 91.305 học sinh trung học trong tiểu bang chơi bóng bầu dục, giảm 3,1%.

Hoạt động tham gia bóng bầu dục toàn bang đã giảm dần - hơn 12.000 học sinh - kể từ năm 2014-2015 (có tới 103.725 học sinh tham gia). Các con số cũng giảm trên toàn quốc, trong năm 2016 con số các trường học với các đội bóng bầu dục là 27.865 và con số này chỉ còn 21.465 trong năm 2017. Sự tham gia trên toàn quốc từ mùa giải trước sẽ được công bố vào cuối tháng này bởi Hiệp hội các trường trung học quốc gia.

Tại địa phương, sự suy giảm có thể được nhìn thấy ở mọi cấp độ trung học. Khi trường Birmingham High School bắt đầu luyện tập vào đầu tuần này, đội bóng thiếu niên có khoảng 60 sinh viên năm nhất đã tuyển chọn trong mùa giải trước, nay đã giảm xuống còn 45.

Một lý do cho những con số ngày càng nhỏ dần là nguy cơ chấn thương, việc bị chấn thương não do những cú đánh lặp đi lặp lại vào đầu.

Những cải tiến về kỹ thuật xử lý, thiết bị và giao thức chấn thương đã được triển khai, nhưng phải xem liệu có đủ để lấy lại niềm tin của các bậc phụ huynh về nguy cơ chấn thương khi chơi bóng bầu dục.

“Cha mẹ sợ con cái bị chấn thương đầu. Đó là một vấn đề khó khăn”, Alonzo Regaldo, sinh viên năm thứ hai trong đội tuyển bóng bầu dục ở Birmingham cho biết.

Nhưng chấn thương không phải là yếu tố duy nhất. Một sinh viên năm nhất ở Birmingham cho biết anh họ của anh ta đã quyết định không chơi bóng bầu dục vì anh ta dành thời gian chơi Rainbow Six, một trò chơi điện tử mới. Chỉ trong tuần này, một thiếu niên 16 tuổi đã giành được 3 triệu USD trong một cuộc thi trò chơi điện tử có tên là Fortnite World Cup.

Daniel Hill, một sinh viên khác tại Birmingham, cho biết “Bóng bầu dục tốn quá nhiều thời gian và công sức. Có rất nhiều người không muốn bỏ công sức để hoàn thành một việc gì đó. Họ muốn có sự thỏa mãn ngay lập tức.”

Năm nay, Lacrosse trở thành một lựa chọn thể thao khác. Đây là môn thể thao được chơi chính thức lần đầu tiên trong Khu vực phía Nam CIF, bao gồm 565 trường học địa phương. Đã có 119 học sinh tham gia trong đội Lacrosse trên toàn quốc vào mùa xuân vừa qua.

Bóng bầu dục, mặc dù đã suy giảm nhưng vẫn còn là môn thể thao phổ biến, các môn điền kinh đứng thứ hai với 55.335 người tham gia, nhưng bóng đá có mức tăng trưởng cao nhất, tăng 3,87% lên 54.996.

Trần Bảo Tâm Nhật
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán