Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Chăm sóc con cái trong mùa dịch Covid-19

Ở nhà trong nhiều tuần liền sẽ là một thử thách lớn cho tất cả các gia đình. Ngay cả khi cha mẹ và thanh thiếu niên có mối quan hệ tốt thì cũng có thể có những vấn đề phát sinh do ở trong nhà nhiều ngày liền.Ảnh: www.familylives.org.uk

Không gian

Mặc dù ngôi nhà bạn không lớn, hãy cố gắng tìm một không gian riêng tư cho con bạn. Nếu con bạn có phòng riêng, hãy cho phép chúng tự do với không gian của mình.

Thời gian và thói quen

Hãy tạo thói quen hàng ngày cho gia đình. Điều này đúng với tất cả chúng ta, nhưng đặc biệt hơn là đối với thanh thiếu niên. Tạo một thói quen để quản lý thời gian trong ngày để bạn quản lý con mình một cách hiệu quả, cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Thời gian trên máy tính

Đừng lo lắng về thời gian trên máy tính trong khoảng thời gian ở nhà này. Khi chúng ta ở nhà tránh dịch, chúng ta đều kết nối với nhau trực tuyến. Thanh thiếu niên cần online thường xuyên để kết nối với bạn bè và học tập vì nhà trường đã chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến.

Phương tiện truyền thông xã hội và việc chơi game

Điều này cũng xảy ra tương tự với phương tiện truyền thông xã hội. Hãy nói chuyện cởi mở với con mình về những gì chúng đang làm trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn lo lắng về việc chúng chơi game, hãy thảo luận với chúng và tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất.

Chế độ dinh dưỡng và giấc ngủ

Chế độ dinh dưỡng và giấc ngủ hợp lý là yếu tố quan trọng cho thanh thiếu niên. Vì thế, hãy lưu ý cho con mình về chế độ ăn cũng như giấc ngủ trong khoảng thời gian này.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán