Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Để chuẩn bị tốt trước mỗi kỳ thiẢnh minh họa từ internet

Trên thực tế, hầu hết học sinh đều không biết cách làm thế nào để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi. Bạn không biết rằng việc chia nhỏ thời gian để ôn tập sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc học nhồi nhét vào đêm trước ngày thi. Để có được sự chuẩn bị chu đáo, đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch và đặt ra nguyên tắc dành cho mình. Dưới đây là kế hoạch ôn tập mà bạn có thể tham khảo.

  • Khoảng 3 tuần trước khi kỳ thi diễn ra, hãy dành thời gian để tổ chức lại mọi thứ. Bạn nên xem lại tất cả các bài kiểm tra, những chỉ dẫn của giáo viên cũng như những tài liệu quan trọng mà mình đã nhận từ đầu học kỳ.
  • Trước khi thi, có lẽ bạn đã biết cần phải ôn những phần nào. Vì vậy, không nên bỏ quá nhiều thời gian để học những gì mình đã nắm vững. Hãy bắt đầu bằng cách đọc lại thật chậm các tài liệu. Trong quá trình đọc, nên dừng lại và suy nghĩ về từng khái niệm. Nếu cảm thấy mình đã thật sự hiểu bài thì tiếp tục. Nếu chỗ nào bạn cảm thấy chưa hiểu hay còn mơ hồ, nên đánh dấu bằng bút dạ quang hoặc bút đỏ. Làm tương tự đối với các bài kiểm tra và xem lại các hướng dẫn của giáo viên.
  • Bước tiếp theo là tìm ra phương pháp giúp hiểu được những tài liệu khó mà mình đã đánh dấu. Bạn có cần phải gặp giáo viên để được thầy/cô giải thích hay không? Học nhóm với bạn bè liệu đã đủ chưa? Nếu đọc lại sách giáo khoa thì có thể hiểu được các khái niệm này không?... Hãy tự đặt câu hỏi để tìm ra hướng giải quyết phù hợp.
  • Bước cuối cùng là lên lịch học cho từng môn. Cách tốt nhất là đối với mỗi môn học, bạn nên dành từ 15 đến 20 phút để ôn tập và ôn trong nhiều ngày thay vì bỏ ra nhiều thời gian và ôn các môn cùng một lúc.

Thi cử là khoảng thời gian tuyệt vời để chuyển từ cách học tạm thời, đối phó sang cách học thường xuyên, dài lâu. Dành thời gian cho việc học sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn các khái niệm. Lưu ý rằng những bước trên đây cần phải được áp dụng cho từng môn học. Đó là lý do vì sao quá trình này phải mất đến vài tuần. Nhưng với sự chuẩn bị đúng cách và kỹ lưỡng trước kỳ thi, bạn sẽ có đầy đủ lý lo để tận hưởng ngày cuối tuần khi mọi thứ đã hoàn thành tốt đẹp.

Mỹ Hằng
Theo schoolfamily.com

SIU Review - số 118

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán