Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Giúp trẻ xây dựng ý thức kỷ luật tại trườngNhà trường cần phải đảm bảo với học sinh rằng kỷ luật không nhằm mục đích làm cho các em phải chịu đựng hay bị bẽ mặt trước bạn bè. Có thể học sinh không thích các quy tắc hay hình phạt này nọ, nhưng các em nên hiểu rằng kỷ luật là bắt buộc để có được một môi trường học tập và sự tương tác tốt hơn. Cách hiệu quả nhất giúp giảm thiểu các vấn đề phát sinh ở trường và cải thiện kết quả học tập chính là tạo ra một ý thức kỷ luật cho học sinh.

Giao tiếp và hợp tác

Nhà trường nên tổ chức các buổi nói chuyện với học sinh để các em hiểu rõ hơn về mục đích của kỷ luật cũng như tầm quan trọng của việc tránh xa các hình phạt. Một số học sinh có quan niệm rằng kỷ luật là liên quan đến việc xảy ra mâu thuẫn với giáo viên hay những hình phạt về thể chất. Nhà trường hãy bắt đầu bằng cách thay đổi quan niệm này, giúp trẻ hiểu rằng ý thức kỷ luật có thể được rèn luyện thông qua các phần thưởng hoặc sự hợp tác. Hãy giúp trẻ cảm nhận tốt về bản thân mình, vì theo Save The Children, những đứa trẻ biết cảm nhận tốt về bản thân cũng sẽ cư xử đúng mực hơn. Nhà trường cần phải hợp tác với phụ huynh, chính quyền hoặc các trường học khác để cùng giáo dục ý thức kỷ luật cho học sinh.

Hỗ trợ hành vi

Theo Educational Researcher, các chiến lược hỗ trợ hành vi nên được xây dựng trên hệ thống toàn trường nhằm giáo dục học sinh về quy tắc ứng xử. Việc hỗ trợ cho từng cá nhân là điều cần thiết đối với những học sinh đang gặp phải các vấn đề nghiêm trọng trong cách cư xử. Với phương pháp này, giáo viên sẽ trở thành tấm gương trong việc nâng cao ý thức kỷ luật cho trẻ.

Xây dựng tình cảm xã hội

Nhà trường có thể nâng cao ý thức kỷ luật bằng cách xây dựng nhân cách cho từng trẻ thông qua việc tiếp cận về mặt tình cảm xã hội. Để trẻ thấm nhuần ý thức kỷ luật, hãy giúp trẻ tự nhận thức về chính bản thân, nhận thức về xã hội, tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình cũng như tự kiểm soát các mối quan hệ với mọi người xung quanh. Khi trẻ đã lĩnh hội được giá trị của tính kỷ luật thì việc tuân thủ các quy tắc cũng như tránh những hành vi không phù hợp sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Môi trường học tập

Một lớp học được quản lý tốt cũng góp phần thúc đẩy ý thức kỷ luật cho trẻ. Các hoạt động đòi hỏi sự hợp tác của học sinh giúp tạo điều kiện để các em có thêm động lực trong học tập. Cách thiết kế của trường học cũng là một công cụ hiệu quả để tạo ra ý thức kỷ luật. Một ngôi trường tràn ngập ánh sáng, không khí trong lành và yên tĩnh chính là nền tảng tốt để xây dựng tính kỷ luật cho trẻ.

Mỹ Hằng
Theo ehow.com

SIU Review - số 118

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán