Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Học tập trong nước

Du học tất nhiên luôn là một điểm nổi bật trong mọi bản lý lịch, nhưng việc xa nhà trong cả một khoảng thời gian dài không phải là dễ đối với mọi người. Hơn thế nữa, học tại nước nhà cũng có thể có nhiều thuận lợi.

Bạn không cần thiết phải ra nước ngoài để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và tương tác với các bạn quốc tế. Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều chương trình giảng dạy tiếng Anh được thiết lập. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy những khóa học tiếng Anh sau đại học. Trong những khóa học này, bạn có cơ hội học tập với học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Như vậy, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí với nhiều văn hóa khác nhau và được mở rộng kiến thức về văn hóa dù bạn đang ở trong nước.

Thêm vào đó, kinh nghiệm du học không cần thiết trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp. Trong vài lĩnh vực như giáo dục hay luật, học tại nước ngoài thường là một bất lợi. Với tấm bằng nước ngoài, bạn vẫn phải trải qua các bài kiểm tra phụ trước khi làm việc tại nước nhà. Những yêu cầu và quy định, những đồ án bạn làm khi du học không giống với nhu cầu trong nước.

Vì vậy, nếu bạn đang có định hướng về nghề nghiệp trong nước như luật hay giáo dục, bạn nên tìm kiếm tấm bằng tại các trường đại học trong nước. Nếu bạn muốn trở thành giáo viên ngoại ngữ thì việc đi du học trong thời gian ngắn rất hữu ích.

Những lợi ích của việc học tập trong nước

Học tập trong nước có rất nhiều thuận lợi. Thứ nhất, bạn không cần phải lên kế hoạch cho việc thuê nhà và học ngôn ngữ khác. Như thế bạn có thể tập trung cao độ cho việc học thay cho việc học từ vựng. Bên cạnh đó, bạn đã quen thuộc với nền văn hóa. Việc sốc văn hóa thường đi đôi với việc học tập tại các đất quốc gia khác.

Như đã nói ở trên, việc học tập tại các quốc gia khác và sử dụng ngoại ngữ không phải là lựa chọn tối ưu dành cho mọi người. Một vài người thường hay nhớ nhà và giao tiếp với bạn bè và gia đình có thể rất khó khăn vì múi giờ khác biệt hoặc là điều kiện không cho phép.

Hơn thế nữa, chi phí du học có thể là một trở ngại vô cùng lớn. Chi phí học tập và chi phí sinh hoạt ở nước ngoài sẽ rất khác biệt với trong nước. Không chỉ thế, bạn sẽ cần thêm tiền nếu bạn muốn đi thăm người thân và bạn bè. Chi phí du lịch có thể cũng khá cao, tùy thuộc vào nơi bạn muốn du học.

Học tập trong nước giúp bạn có cơ hội trau dồi thêm kinh nghiệm tại những thành phố khác nhau trong chính đất nước mình. Luôn có sự khác biệt lớn giữa các vùng miền trong cùng đất nước, vì vậy bạn cũng sẽ có cơ hội được trải nghiệm những cú sốc văn hóa.

Như đã nêu ở trên, du học là không cần thiết cho tất cả học sinh. Chắc chắn rằng vẫn có rất nhiều lợi ích cho việc du học nhưng đừng quên về các thuận lợi khi học tập trong. Cả hai lựa chọn đều có những thuận lợi và bất thuận lợi, bạn hãy cân nhắc điều gì là tốt nhất cho bản thân.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán