Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Làm thế nào để học sinh trung học sắp xếp thời gian hợp lý

Là học sinh trung học, bạn rất bận rộn với việc học khi phải chuẩn bị bài học ở trường, bài tập về nhà, bài kiểm tra và tham gia những hoạt động ngoại khóa. Ngoài ra, mối quan hệ bạn bè đang phát triển và bạn dành nhiều thời gian hơn cho họ. Đôi khi, bạn cảm thấy quá tải và không thể sắp xếp được thời gian một cách hợp lý.

Hãy tham khảo những lời khuyên sau đây để tận dụng và quản lý thời gian một cách thông minh nhất.

Sử dụng lịch ghi chúẢnh: www.cocoadaisy.com

Lịch ghi chú không những chỉ dành cho người đi làm mà nó còn là một lựa chọn thông minh cho bất cứ ai muốn sắp xếp thời gian một cách hợp lý, kể cả học sinh trung học. Ngoài ra, các ứng dụng trên điện thoại như iCalendar, School Planner, và iStudiez cũng cung cấp giao diện khác nhau để thực hiện các tác vụ ghi chú. Chúng cũng bao gồm các tính năng như theo dõi bài tập và ngày đến hạn.

Hình thành thói quen hàng đêm

Hình thành thói quen ban đêm sẽ đảm bảo rằng bạn luôn luôn sẵn sàng cho những hoạt động của ngày hôm sau.

Thói quen hàng đêm bao gồm việc xem xét kế hoạch, lịch trình để có cái nhìn tổng quan rõ ràng về những gì bạn có thể mong đợi cho ngày hôm sau, hay cùng với tuần tiếp theo. Bạn có thể đặt thông báo trong điện thoại để tránh trường hợp bị quên. Sau đó, chuẩn bị cho những vật dụng cần thiết cho ngày hôm sau. Những việc này có thể là đồng phục bóng đá cho hoạt động luyện tập thể thao, chuẩn bị sách vở, một cuộc hội thảo quan trọng hoặc thậm chí là chuẩn bị một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Quản lý tốt thời gianẢnh: blog.proofhub.com

Quản lý thời gian là một kỹ năng ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội bận rộn ngày nay. Cách để quản lý thời gian hiệu quả là tạo một lịch trình hàng ngày hoặc hàng tuần. Đối với một số học sinh, lịch trình này có thể giống nhau mỗi ngày và đối với những học sinh khác, chúng sẽ khác nhau. Vì vậy, hãy tạo một lịch trình học tập trước để giúp bạn có trách nhiệm hơn và sử dụng thời gian hiệu quả. Khi hình thành thói quen như vậy, bạn sẽ thấy việc quản lý thời gian thật dễ dàng. 

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán