Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Lý do sinh viên nên tham gia thực tập

Kinh nghiệm thực tế

Thực tập tại công ty sẽ mang đến cho bạn cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Là một thực tập sinh, bạn không chỉ có nhiệm vụ pha cà phê hoặc chạy việc vặt mà bạn sẽ có được kinh nghiệm làm việc thực tế. Việc thực tập sẽ dạy bạn rất nhiều điều trên con đường sự nghiệp bạn đang theo đuổi. Thực tập là một cách để kiểm chứng thực tế công việc mà mình đã chọn và khám phá các lựa chọn nghề nghiệp khác.

Mối quan hệ

Thực tập cung cấp cho bạn cơ hội tham dự các cuộc họp và sự kiện. Bằng cách tương tác với các chuyên gia, bạn sẽ có được các mối quan hệ mới và tìm hiểu cách giao tiếp trong môi trường chuyên nghiệp. Các mối quan hệ sẽ giúp cho bạn có được nhiều nguồn tài liệu tham khảo trong lĩnh vực của mình và mang đến cho bạn cơ hội việc làm mới. Thực tập thậm chí có thể giúp bạn có được một người cố vấn chuyên nghiệp.

Củng cố hồ sơ xin việc

Là một sinh viên đại học, bạn phải biết tầm quan trọng của bộ hồ sơ xin việc. Nếu không có một bản lý lịch vững chắc, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm việc làm. Nếu không có kinh nghiệm làm việc thực tế từ các buổi thực tập thì làm sao bạn có thể làm “đẹp” hồ sơ xin việc của bản thân. Thực tập là chìa khóa để xây dựng kinh nghiệm cho sinh viên hoặc sinh viên vừa tốt nghiệp. Người sử dụng lao động luôn luôn ưu tiên cho những ứng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế.

Quản lý thời gian

Là một thực tập sinh, bạn sẽ trở thành bậc thầy về quản lý thời gian. Khi làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp có tốc độ làm việc nhanh, bạn cần phải biết mỗi phút đều quý như vàng. Quản lý thời gian là điều quan trọng trong mọi hoàn cảnh cho dù bạn đang tham dự các cuộc họp, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ…

Nền tảng sự nghiệp

Thực tập cung cấp cho bạn nền tảng sự nghiệp trong tương lai. Có rất nhiều cơ hội thực tập, điều quan trọng là bạn phải lựa chọn việc thực tập dựa trên sở thích và triển vọng nghề nghiệp của bản thân. Là một thực tập sinh, bạn dường như đã đặt một chân vào vị trí làm việc trong tương lai của mình. Hãy luôn nhớ rằng, người sử dụng lao động thường tuyển dụng và kiểm chứng nhân viên tương lai qua các buổi thực tập và trong nhiều trường hợp, các công ty sẽ tuyển dụng thực tập viên sau khi tốt nghiệp.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán