Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Những cách khiến con bạn trở nên hào hứng với việc học

Vui chơi là điều cần thiết cho sự phát triển có lợi của trẻ, từ việc cải thiện sức khỏe tinh thần, thể chất cho đến việc tăng cường cảm xúc. Thời gian vui chơi cũng là cơ hội lý tưởng để cha mẹ có thể biến việc học thành những hoạt động hào hứng.

Hãy lưu ý sở thích của trẻ

Hãy quan sát những hoạt động mà con bạn yêu thích và cung cấp cho chúng các công cụ cần thiết để khám phá thêm những sở thích đó.

Âm nhạc

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc có thể có tác dụng cho sự phát triển của trẻ và giai điệu âm nhạc được lựa chọn tốt có thể có lợi cho việc giáo dục con trẻ. Hầu hết trẻ em có thể học thông qua bài hát, vì vậy, lập một danh sách những bài hát mang tính giáo dục trong giờ chơi là một cách để tạo thêm một số niềm vui để học tập.

Tận dụng tối đa những bộ phim

Ngay cả việc xem phim hoặc chương trình truyền hình yêu thích cũng có thể mang tính giáo dục nếu bạn sử dụng thủ thuật đơn giản, đó là bật phụ đề. Đó là một cách tuyệt vời để trẻ em nhìn thấy những từ chúng đang nghe và nhận ra những từ ngữ bằng thị giác một cách thường xuyên.

Khuyến khích trẻ vào bếp

Nhà giáo dục học Meg Flanagan cho biết, nấu ăn là một cách thú vị để dạy các kỹ năng toán học và đọc. "Sử dụng một cuốn sách nấu ăn gần gũi với trẻ em hoặc tìm một quyển sách mà bạn và con đều yêu thích", cô đề nghị.

Vận dụng những trò chơi

Chơi các trò chơi cổ điển như Monopoly, Clue, và Shoots & Ladder có thể giúp bạn và con gắn kết trong khi rèn luyện các kỹ năng như logic, lý luận, đếm số, làm việc nhóm và toán học. Điều này cũng giúp con bạn phát triển khả năng đặt câu hỏi.

Khuyến khích tưởng tượng

Trẻ em tham gia vào những trò chơi giàu trí tưởng tượng như chơi đồ hàng hay siêu anh hùng sẽ giúp các phát huy khả năng giải quyết vấn đề. Những trò chơi này sẽ giúp phát triển kỹ năng mềm, điều này rất quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển và gắn kết xã hội một cách tích cực khi chúng trưởng thành. Trẻ em cũng sẽ luôn tìm cách riêng của mình để tưởng tượng và sáng tạo.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán