Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Những đề nghị vô điều kiện dành cho sinh viên 18 tuổi đang trên đà gia tăng

Số liệu của Ucas cho thấy 38% sinh viên đại học sẽ nhận được đề nghị với những yếu tố vô điều kiện.Ảnh: Alamy

Gần 2/5 ứng viên 18 tuổi vào đại học nhận được một lời đề nghị vô điều kiện trong năm nay, theo Dịch vụ Tuyển sinh Đại học và Cao đẳng.

Số liệu của Ucas cho thấy sự gia tăng so với năm ngoái, với 97.045 (38%) sinh viên đại học ở Anh, xứ Wales và Bắc Ireland nhận được một lời đề nghị với những yếu tố vô điều kiện vào năm 2019, so với 87.540, hoặc 34%, vào năm 2018.

Tổng cộng có 256.910 sinh viên 18 tuổi đến từ Anh, Bắc Ireland và xứ Wales nộp đơn vào đại học thông qua Ucas trước hạn chót vào ngày 30 tháng 6 năm nay.

Đề nghị vô điều kiện thường được cung cấp cho sinh viên có trình độ vẫn đang chờ xử lý, có nghĩa là điểm số của họ được dự đoán thay vì đạt được.

Clare Marchant, giám đốc điều hành tổ chức tuyển sinh, cho biết: “Sự quan tâm của sinh viên là sự cân nhắc ưu tiên cho các trường đại học và cao đẳng khi đưa ra đề nghị. Việc sử dụng các đề nghị vô điều kiện vẫn là một vấn đề phức tạp. Chúng tôi mong muốn được làm việc với Văn phòng Sinh viên và Đại học Vương quốc Anh về các đánh giá thực hành tuyển sinh sắp tới của họ, để đưa ra các khuyến nghị có ý nghĩa.”

Báo cáo cũng cho thấy những sinh viên từ các khu vực khó khăn nhất có khả năng nhận được một đề nghị vô điều kiện cao hơn 50% so với những sinh viên từ các khu vực có điều kiện.

Một phần tư số người nộp đơn từ Anh, Bắc Ireland và xứ Wales, 18 tuổi, đã nhận được đề nghị “điều kiện vô điều kiện”, tăng từ 1/5 vào thời điểm này năm ngoái. Các đề nghị ban đầu được các trường đại học đưa ra là có điều kiện - hoặc phụ thuộc vào điểm số mà học sinh đạt được - sau đó được cập nhật thành vô điều kiện nếu đề nghị được chấp nhận vì sự lựa chọn của sinh viên.

Nhìn chung, 80% ứng viên 18 tuổi nhận được lời đề nghị có điều kiện, vô điều kiện hoặc điều kiện vô điều kiện trong năm 2019.

Trần Bảo Tâm Nhật
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán